So sánh tai nghe Sony WH-1000XM4 với JBL Club One

So sánh tai nghe Sony WH-1000XM4 với JBL Club One

Sony và JBL là hai trong số những nhà sản xuất nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay và cả hai đều đang có những chiếc tai nghe không dây phổ biến với mức giá tương đương nhau. WH-1000XM4 và JBL Club One là tai nghe Bluetooth có khả năng chống ồn và nhiều tính năng khác hiện đã trở thành tiêu chuẩn cho các sản phẩm này.

Xem thêm:

Tôi đã xem xét cả hai sản phẩm này trong quá khứ và đã có rất nhiều điều để nói về chúng. Đặc biệt là khi xem lại Club One, XM4 đã đọng lại trong tâm trí tôi khá nhiều và tôi nghĩ rằng một bài đánh giá so sánh thích hợp đã được thực hiện. Tôi luôn có ấn tượng lẫn lộn về XM4 khi nói đến chất lượng âm thanh, nhưng những tiến bộ của họ trong việc khử tiếng ồn không giống bất cứ thứ gì trên thị trường hiện nay. JBL có một danh tiếng kỳ lạ với một số người, nơi mà giá thành tương đối rẻ của một số sản phẩm của họ dường như có thể vượt trội. Vì vậy, hãy xem chúng hoạt động hiệu quả với nhau như thế nào.

Xem giá tại Âm Thanh AHK

Xem và cảm nhận khi nhìn tai nghe Sony WH-1000XM4 với JBL Club One

Khi đặt cạnh nhau, cả hai tai nghe gần như trông giống nhau ngoài việc JBL cần có logo lớn cồng kềnh trên tất cả các sản phẩm của họ. Tuy nhiên, có một sự khác biệt rõ ràng khi nói đến chất lượng của công trình. Sony đã chuyển giao diện mạo giống hệt từ XM3 sang XM4. Điều tương tự cũng không thể nói về Club One, vì JBL đã nỗ lực nghiêm túc để không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ tinh vi hơn mà còn bền hơn. Nó sử dụng kết hợp giữa nhựa cứng và khung kim loại tạo nên một thiết kế khá đẳng cấp cho JBL. Trong khi đó, XM4 trông giống như một món đồ chơi và không trang nhã bằng.

Tuy nhiên, sự phù hợp ở đây là khía cạnh tạo nên hoặc phá vỡ cho phần này và thực sự khó hơn nhiều để quyết định tai nghe nào tốt hơn. XM4 chắc chắn có cảm giác nhẹ hơn so với tầm vóc nặng hơn của Club One, nhưng trọng lượng không phải là điều tôi quan tâm. Khi mặc hết cái này đến cái kia, O hoàn toàn không cảm thấy có sự khác biệt rõ rệt về độ vừa vặn. Cả hai mô hình đều mang lại cảm giác an tâm và hỗ trợ nghe nhạc trong nhiều giờ với mức độ mệt mỏi tối thiểu.

Xem đánh giá tại Karaokepro

Thiết kế và chức năng của tai nghe Sony WH-1000XM4 với JBL Club One

Ở đây, con lắc chính xác có lợi cho Sony, vì khi nói đến lượng công nghệ tuyệt đối ẩn bên trong những chiếc tai nghe này thì không ai có thể đến gần được. Tuy nhiên, Club One đã có một nỗ lực rất tốt, có bộ phận trình điều khiển 40mm và đầu vào phụ kép. Bạn cũng có được vô số tính năng với ứng dụng đồng hành “Tai nghe JBL của tôi”. Tại đây bạn có thể chuyển đổi giữa các chế độ xung quanh khác nhau và EQ. Mặc dù các tính năng này tốt và tốt, nhưng đây là cơ sở của Sony và họ tải XM4 với nhiều loại linh kiện hơn.

Trình điều khiển của họ sử dụng nam châm neodymium với màng chắn phủ nhôm, mang lại cho hệ thống nhiều tiềm năng hơn. Sony cũng có một ứng dụng đồng hành cho phép nhiều tùy chọn hơn, như âm thanh 360, điều khiển âm thanh thích ứng và EQ phức tạp hơn. Thiết kế mạch trong XM4 cũng vượt trội hơn nhiều so với Club One, với công cụ tăng cường âm thanh kỹ thuật số và thuật toán khử tiếng ồn QN1 đã phá vỡ rất nhiều nền tảng trong ngành. JBL luôn nỗ lực hết mình nhưng vẫn không sánh được với công nghệ vượt trội của Sony.

Bluetooth

Cả hai tai nghe đều hỗ trợ Bluetooth 5.0 mới nhất và có các kết nối đa điểm. Tôi thấy rằng XM4 có phạm vi và chất lượng băng thông tốt hơn đáng kể. Sony cũng cung cấp nhiều loại CODEC lớn hơn như LDAC cho thấy chất lượng phát trực tuyến cao hơn.

Tuổi thọ pin

Trong các bài đánh giá của mình, tôi hoan nghênh cả XM4 và Club One vì thời lượng pin tuyệt vời của chúng. Tổng cộng, Club One thực sự có thời gian chơi mạnh hơn ở 40 giờ so với 38 của XM4. Tuy nhiên, bạn nhận được nhiều giờ ANC hơn XM4 ở mức 30 so với Club One là 25. Vào cuối ngày, cả hai tai nghe mang lại nhiều giờ sử dụng, giúp bạn vượt qua những chuyến đi dài và vài ngày đi làm.

JBL và Sony đối đầu với nhau

So sánh âm trường tai nghe Sony WH-1000XM4 với JBL Club One

Đây là sự kiện chính của cả hai tai nghe, việc chế tạo hoặc phá vỡ chiếc nào bạn mua. Mặc dù một số có thể chỉ được bán trên công nghệ khử tiếng ồn vượt trội của XM4, nhưng không có gì là yếu tố quyết định đối với một cặp tai nghe hơn là chữ ký âm thanh. Ở khía cạnh này, XM4 sẽ không phải là tai nghe phù hợp ở đây, ít nhất là khi nói đến âm trường. JBL cũng sẽ không phải là hãng mở nhất, nhưng tôi nghĩ rằng Club One đã nỗ lực tạo ra âm thanh chính xác và khác biệt. Sự tách biệt không xuất hiện chính xác trong cả hai mô hình, nhưng Club One có vị trí rõ ràng hơn nhiều. Khi so sánh, XM4 có vẻ quá hình hộp trong hình ảnh của nó, trong khi Club One cho cảm giác không gian rộng rãi và rõ ràng hơn nhiều.

Mức thấp

Mọi người đều thích một tai nghe không dây với âm trầm tốt. Mỗi tai nghe này đều có EQ trên các ứng dụng đi kèm tương ứng của chúng, vì vậy nếu bạn không nghĩ rằng mình đã đủ, bạn có thể điều chỉnh nó. Khi phân tích âm sắc tự nhiên của chúng, có một số điều sẽ xuất hiện. XM4 củng cố một số âm trầm mạnh mẽ, với âm sắc boomy và kết cấu đẹp. Tuy nhiên, Club One cũng có phản ứng tương tự, chỉ là phản hồi chặt chẽ và tập trung hơn nhiều. Với XM4, cấp thấp

Sự cộng hưởng có thể xảy ra ở khắp nơi và có thể làm mờ âm sắc, nhưng JBL vẫn giữ mọi thứ trơn tru trong khi bám sát vào cú đấm của họ.

Mức trung

Một trong những điều ngạc nhiên lớn nhất đối với tôi khi tôi lần đầu tiên nghe JBL là âm trung hiện tại như thế nào. Chúng có âm sắc trung tính hơn, phẳng hơn, điều này khiến chúng phù hợp với Club One’s EQ. Trong khi đó, XM4 lõm và hình chữ v hơn rất nhiều, đến mức nó bóp nghẹt phản ứng theo một cách nào đó. Nó có một hiệu ứng làm cho âm trung trầm trở nên hung hãn và ầm ĩ hơn, nhưng nó hy sinh rất nhiều độ trung thực, điều mà Club One không làm được.

Mức cao

Đây là nơi mà Câu lạc bộ Một thực sự đã chiến thắng tôi. Âm cao của nó không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó sở hữu rất nhiều độ rõ nét mà tôi thích trong âm bổng của mình. XM4 có cảm giác rất hạn chế khi so sánh, loại bỏ rất nhiều tần số cao hơn. Trên thực tế, điều này sẽ trừ đi sự đầy đặn và chiều cao của XM4, ngay cả khi chúng có thể được tăng cường bằng cách sử dụng EQ. Ngược lại, Club One cung cấp một số chi tiết đẹp và cộng hưởng cho âm sắc ngọt ngào hơn, nhưng nếu bạn không thích tiếng treble xuyên thấu, bạn có thể thích XM4 hơn.

Kết luận:

Có một sự phân biệt rõ ràng giữa những lợi ích mà bạn nhận được trong cả hai phương án. XM4 sẽ cung cấp nhiều tính năng hơn và mức độ khử tiếng ồn lớn hơn nhiều, trong khi Club One có thời lượng pin lớn hơn và âm thanh vui tươi hơn nhiều. Đối với một số người, khả năng khử tiếng ồn vượt trội là đủ, nhưng nếu bạn đang mua hàng dựa trên chất lượng âm thanh, thì đó là Club One dành cho tôi.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *