JBL Club one

Đánh giá tai nghe JBL Club One

Đánh giá tai nghe JBL Club One

Tai nghe JBL Club One mang lại hiệu suất âm thanh ổn định và loại bỏ tiếng ồn trên mức trung bình, nhưng với mức giá 350 đô la, chúng không thể cạnh tranh được với các mẫu hàng đầu mà chúng tôi đã thử nghiệm.

JBL CLUB ONE là tai nghe không dây over-ear phù hợp được thiết kế dành cho các DJ. Tai nghe thoải mái, được chế tạo tốt này có cấu hình âm thanh khá cân bằng với tiếng đập và tiếng vừa đủ để làm hài lòng hầu hết người nghe. Họ cũng có tính năng Im lặng ngay bây giờ độc đáo giúp tắt Bluetooth trong tai nghe của bạn trong khi vẫn bật chức năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) để bạn có thể tập trung vào công việc mình đang làm với ít phiền nhiễu âm thanh nhất có thể. Mặt khác, tính năng khử tiếng ồn chủ động của họ chỉ ở mức tốt nhất, điều này thật đáng tiếc và micrô tích hợp của họ phải vật lộn để thu được giọng nói trong môi trường ồn vừa phải.

Xem thêm: So sánh tai nghe Sony WH-1000XM4 với JBL Club One

Ưu nhược điểm và thông số kỹ thuật của tai nghe JBL Club One

Ưu điểm:

 • Hiệu suất âm thanh mạnh mẽ với âm trầm sâu và âm cao điêu khắc
 • Hỗ trợ Amazon Alexa và Trợ lý Google
 • Tính năng ứng dụng có thể tùy chỉnh EQ
 • Chế độ nhận biết môi trường xung quanh

Nhược điểm

 • Đắt tiền
 • Khử tiếng ồn là tốt, nhưng không phải là hàng đầu

JBL CLUB MỘT ĐẶC ĐIỂM KỸ THUẬT

 • Nhập Circumaural (quá tai)
 • Không dây Có
 • True Wireless Không
 • Loại kết nối Bluetooth, Âm thanh nổi 3,5 mm
 • Không thấm nước / mồ hôi
 • Khử tiếng ồn chủ động Có

JBL không còn xa lạ với lĩnh vực tai nghe tăng cường âm trầm, nhưng đang thử làm một điều gì đó hơi khác biệt với Club One, ghép nối các âm thấp có âm thanh tự nhiên với các âm cao điêu khắc. Tai nghe cũng có tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC) và đi kèm với một loạt phụ kiện hữu ích. Nhưng với mức giá 349,95 đô la, Club One hoàn toàn không thể đo được bằng thanh ANC được đặt bởi Tai nghe khử tiếng ồn Bose $ 399,95 và chúng cung cấp nhiều tính năng tương tự như Club 950NC, được JBL bán với giá thấp hơn 100 đô la.

Thiết kế của tai nghe JBL Club One

Có màu đen, tai nghe Club One có thiết kế vòng tròn (over-ear), với băng đô và miếng đệm tai nghe rộng rãi. Sự vừa vặn là an toàn và khá thoải mái, mặc dù tai nghe có cảm giác khá cồng kềnh. Băng đô có dạng da khâu và miếng đệm tai nghe cũng có lớp bọc giống như da. Các tấm bên ngoài của tai trái và phải được trang trí bằng biểu tượng JBL trên lớp vỏ giống như vỏ trứng, và chụp tai có thể xoay và gập vào trong để vừa với bên trong hộp vỏ cứng zip-up đi kèm.

Ngoài hộp đựng và cáp sạc USB-C, tai nghe còn có hai cáp âm thanh để nghe thụ động — một cáp cuộn và một cáp bọc vải với micrô và điều khiển từ xa nội tuyến một nút. Ngoài ra còn có một bộ chuyển đổi giắc cắm tai nghe một phần tư inch và một bộ chuyển đổi giắc cắm hàng không đi kèm, cho một lượng lớn phụ kiện.

Cả hai chụp tai đều có một số nút điều khiển. Ở tai trái, bảng điều khiển bên có nút nguồn, nút ghép nối Bluetooth và nút bật / tắt ANC (khi được giữ trong hai giây) hoặc bật chế độ Môi trường (khi nhấn nhanh). Ngoài ra còn có đèn LED trạng thái và kết nối cho các cáp âm thanh đi kèm. Bảng điều khiển bên ngoài của tai trái có nút trợ lý giọng nói — chỉ cần nhấn vào biểu trưng JBL và hỏi Alexa hoặc Trợ lý Google một câu hỏi. Chụp tai bên phải chứa các nút tăng / giảm âm lượng, nút quản lý cuộc gọi / phát lại trung tâm (cũng gọi Siri), cổng USB-C cho cáp sạc đi kèm và một kết nối khác cho cáp âm thanh đi kèm — chúng có thể gắn vào một trong hai tai .

Thật không may, với tất cả các nút này, JBL vẫn quyết định kết hợp các nút âm lượng với điều hướng bản nhạc. Nhấn và giữ một trong hai sẽ chuyển tiếp hoặc lùi một bản nhạc và khá dễ dàng vô tình bỏ qua một bản nhạc khi bạn muốn tăng âm lượng.

Ứng dụng JBL Headphones là một ứng dụng phù hợp với tất cả mọi người sẽ nhận ra Club One và mở khóa một số tính năng nhất định. Trên màn hình chính, bạn có thể chọn cài đặt bạn muốn nút Chế độ môi trường sử dụng: Talk Thru cho phép bạn trò chuyện dễ dàng mà không cần tháo tai nghe (nó làm giảm âm lượng của bất kỳ âm thanh nào đang phát), trong khi Ambient Aware cho phép bạn nghe môi trường xung quanh bạn, nhưng không làm giảm mức độ âm nhạc. Bạn cũng có thể bật hoặc tắt ANC, đồng thời chọn và thiết lập trợ lý giọng nói ưa thích của mình. Ngoài ra, có nhiều cài đặt trước EQ khác nhau để bạn lựa chọn và bạn có thể tự thiết kế và lưu chúng.

Bên trong, các trình điều khiển 40mm cung cấp dải tần từ 20Hz đến 20kHz. Tai nghe tương thích với Bluetooth 5.0 và hỗ trợ codec AAC và SBC, nhưng không hỗ trợ AptX.

JBL ước tính thời lượng pin vào khoảng 25 giờ với cả ANC và Bluetooth hoặc lên đến 45 giờ chỉ với Bluetooth. Cả hai đều là những con số chắc chắn, nhưng kết quả của bạn sẽ thay đổi theo mức âm lượng của bạn.

Đánh giá chất lượng âm thanh của tai nghe JBL Club One

Tai nghe cung cấp khả năng khử tiếng ồn chủ động chắc chắn khi phát ra tiếng ầm ầm tần số thấp. Với ANC được tham gia, các âm trầm sâu (giống như bạn nghe thấy trên máy bay hoặc tàu hỏa) về cơ bản được giảm bớt đáng kể, cũng như các âm trắng nhất quán, giống như của quạt hoặc thiết bị AC. ANC gặp một chút rắc rối hơn với các âm thanh như tiếng nói chuyện trong văn phòng và tiếng gõ bàn phím — nó đã cố gắng làm dịu một số âm thanh đó trong thử nghiệm, nhưng tần số cao hơn vẫn còn.

Không có quá nhiều tiếng rít có thể nghe được do ANC tạo ra (mặc dù có một số tiếng rít, điều này là phổ biến). Và tính năng khử tiếng ồn dường như không làm thay đổi quá nhiều chữ ký âm thanh khi nó hoạt động, đây là một lỗi phổ biến khác của các mẫu ANC không dây.

Cách chúng tôi kiểm tra tai nghe

Trên các bản nhạc có nội dung âm trầm cường độ cao, chẳng hạn như “Silent Shout” của The Knife, tai nghe mang lại phản hồi tần số thấp mạnh mẽ phù hợp với âm cao điêu luyện. Ở cấp độ nghe cao nhất, không khéo léo, âm trầm không bị biến dạng và ở các cấp độ hợp lý hơn, âm trầm vẫn còn cường độ cao. Tất nhiên, nếu chúng không đủ mạnh đối với bạn (hoặc quá nhiều), bạn có thể điều chỉnh mọi thứ trong EQ của ứng dụng.

“Drover” của Bill Callahan, một bản nhạc có âm trầm ít sâu hơn trong bản phối, cho chúng ta cảm nhận rõ hơn về đặc điểm âm thanh chung của Club One. Các trống trên bản nhạc này có thể nghe như sấm sét trên một số tai nghe chuyển tiếp âm trầm, nhưng ở đây, chúng nghe đầy đủ và tự nhiên mà không cần cường điệu nhiều. Giọng nam trung của Callahan có được sự pha trộn dễ chịu giữa âm trung trầm và âm bổng của âm bổng thông qua Club One, đồng thời các dàn guitar có vẻ đặc biệt sắc nét và tươi sáng — đây là một đặc điểm âm thanh điêu khắc được neo bởi các âm trầm, với các âm cao sáng. Khi không có nhiều âm trầm trong bản phối, tai nghe không cố gắng tạo ra âm trầm đó.

Trong “No Church in the Wild” của Jay-Z và Kanye West, vòng kick drum nhận được nhiều sự hiện diện của âm trung cao, cho phép nó giữ được độ ồn ào của nó, trong khi tiếng kêu và tiếng rít của vinyl thường được đưa xuống trạng thái nền sẽ tiến thêm một bước trong hỗn hợp. Các bản tổng hợp âm trầm phụ làm ngắt nhịp được phân phối tương đối hạn chế — chúng tôi nghe thấy chúng và nhận được toàn bộ độ sâu của chúng, nhưng âm trầm không được tăng mạnh như trên nhiều cặp âm trầm. Giọng hát trong ca khúc này được truyền tải với độ rõ ràng tuyệt vời — các phụ âm rõ ràng, sắc nét mà không cần thêm nhiều âm thanh khác.

Các bản nhạc của dàn nhạc, chẳng hạn như cảnh mở đầu trong John Adams ’The Gospel Theo the Other Mary, có độ sâu trầm tinh tế đối với chúng qua Club One. Một lần nữa, điều này là tự nhiên — mặc dù chúng ta đã quen với việc nghe thấy âm trầm bùng nổ từ các tai nghe hiện đại, nhưng những âm thấp trong bản nhạc này bắt đầu rất tinh tế và ở đây JBL không cố gắng làm tăng chúng quá nhiều. Các thanh kèn đồng, dây và giọng hát cao hơn có sự hiện diện mạnh mẽ trong bản phối và đặc biệt là bản nhạc này sáng sủa mà không làm mất đi sự cố định mà nhạc cụ có thanh ghi thấp hơn cung cấp.

Những người yêu thích âm trầm có thể tận dụng được nhiều tiếng ồn hơn từ các trình điều khiển này bằng cách sử dụng EQ trong ứng dụng, nhưng kinh nghiệm của chúng tôi là việc tăng cường âm trầm đáng kể dẫn đến giảm âm lượng tổng thể phần nào để ngăn chặn sự biến dạng. Điều này là tốt, nhưng cuối cùng, âm trầm đạt được có vẻ kém.

Micrô cho khả năng nghe rõ ràng. Sử dụng ứng dụng Voice Memos trên iPhone 8, chúng tôi có thể hiểu mọi từ mà chúng tôi ghi lại, ngay cả khi có một số biến dạng Bluetooth điển hình làm mờ các cạnh của từ. Tín hiệu micrô mạnh và người gọi không có vấn đề gì khi hiểu bạn.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *