Otacore Music là gì

Otacore Music là gì?

Otacore Music là gì?

Vài năm trước, định nghĩa về thứ có thể được gọi là âm nhạc đã thay đổi. Nó không được công bố, và không có sự phô trương. Trước đây, nó luôn được mô tả một cách lỏng lẻo là những rung động gây ra âm thanh. Sau đó chúng được đặt vào trạng thái có thứ tự.

Với sự nổi lên của âm nhạc điện tử, định nghĩa đó đã phải thay đổi phần nào. Và, với những thay đổi về cách sử dụng và tạo ra âm nhạc cũng như các loại nhạc, nó là một thứ tiếp tục thay đổi. Một trong những loại nhạc đó là nhạc Otacore. Nhưng, nhạc Otacore là gì?

Xem thêm:

Dự án mọi tiếng ồn cùng một lúc

Đây là một nỗ lực để phân loại âm nhạc theo thể loại. Đó là một chuỗi các âm mưu được tạo ra theo thuật toán đặt tất cả các thể loại và sự khác biệt của chúng trên một bản đồ âm nhạc. Có gần 6000 bao gồm.

Otacore là một trong những thể loại này đã được “khám phá”, nếu đó là từ thích hợp. Nó được sử dụng để mô tả âm nhạc dựa trên cộng đồng người hâm mộ. Một ví dụ như vậy là anime Nhật Bản.

Sự xuất hiện của các thể loại mới

Trong những năm gần đây, đã có một loạt các thể loại mới, được mô tả là. Trong hầu hết các trường hợp, chúng ta có thể xác định được các thể loại quen thuộc như Rock, Folk hoặc Jazz. Chúng có thể được đặt vào một “hộp nhỏ” nếu muốn có mô tả tốt hơn. Tuy nhiên, với một số thể loại, như Otacore, bạn không thể làm điều đó dễ dàng như vậy.

Otacore có nghĩa là gì?

Otacore là phong cách âm nhạc chịu ảnh hưởng nhiều từ văn hóa anime của Nhật Bản. Từ ‘Otaku’ thực tế được dịch sang tiếng Anh gần với từ ‘geek.’ Hậu tố ‘core’ là một từ được áp dụng cho bất kỳ hình thức âm nhạc nào có lượng người hâm mộ cứng.

Nói cách khác, “siêu chuyên gia”. Tuy nhiên, đó là định nghĩa đơn giản về âm nhạc Otacore.

Ạnime là gì
Ạnime là gì

Otaku

Bản dịch sang ‘geek’ chỉ chính xác một phần. Từ ‘Otaku’ có nhiều ý nghĩa hơn. Otaku có nghĩa là những người bị ám ảnh bởi thứ gì đó dựa trên máy tính. Ở Nhật Bản, nếu bạn gọi ai đó là ‘Otaku’, nó có hai nghĩa tùy thuộc vào độ tuổi của người mà bạn đang mô tả.

Nếu bạn dưới 30 tuổi

Nếu bạn gọi một người trẻ hơn, thậm chí khoảng 30 tuổi là “Otaku”, họ sẽ thấy đó là một nhận xét tích cực. Nó gần như được coi là một huy hiệu danh dự của nhóm tuổi đó.

Nhật Bản luôn có một triết lý về việc làm việc chăm chỉ sẽ mang lại phần thưởng cho riêng mình. ‘Otaku’ phản đối điều đó vì những người đó bị ám ảnh bởi game và anime. Bị ám ảnh đến nỗi những người cực đoan hơn thậm chí hiếm khi rời khỏi nhà.

Những người hiểu văn hóa Nhật Bản sẽ biết rằng không tương tác với người khác sẽ làm mất thiện cảm của người đó. Nó bị coi là xúc phạm trong mắt một số người.

Trên 30

Nếu bạn trên 30 tuổi thì được coi là bạn nên ‘trưởng thành’ và tránh xa các trò chơi máy tính và anime. Được gọi là ‘Otaku’ là một nhận xét xúc phạm và xúc phạm.

Anime là gì?

Chúng ta đang sử dụng từ này, nhưng có lẽ chúng ta chỉ nên giải thích ý nghĩa của nó. Anime, theo nghĩa cơ bản nhất của nó, là bất kỳ dạng phim hoạt hình Nhật Bản nào.

Nó bao gồm một loạt các chủ đề từ phim hoạt hình dành cho trẻ em, hài kịch và phim truyền hình tội phạm cho đến khoa học viễn tưởng. Một số đối tượng có thể khá đồ họa trong mô tả cốt truyện của họ.

Dưới đây là một số ví dụ:

  • Kabaneri of the Iron Fortress (Bản gốc tiếng Nhật) (Phụ đề tiếng Anh).
  • Loạt phim truyền hình về vận động viên chiến đấu & OVA SDBD [Blu-ray].
  • Không cần phải nói, có cả một ngành công nghiệp xoay quanh anime Nhật Bản:

Những phim hoạt hình này có thể có sức hấp dẫn rất lớn trong số nhiều phim hoạt hình ở Nhật Bản. Họ đôi khi thể hiện sự tức giận và thất vọng của cuộc sống hàng ngày dưới dạng phim hoạt hình. Điều gì đó mà hầu hết người Nhật không có cơ hội thể hiện do cuộc sống bận rộn của họ. Pokémon Legends: Arceus là một trong những ví dụ như vậy.

Nó là quan trọng trong đời sống Nhật Bản
Nó là quan trọng trong đời sống Nhật Bản

Thêm một nỗi ám ảnh

Những ‘Otaku’ này không chỉ bị mê hoặc bởi phim hoạt hình và các trò chơi liên quan, mà họ còn có sở thích âm nhạc riêng. Chúng có liên quan đến anime mà họ tình cờ xem và tham gia.

Điều có thể rõ ràng là chủ đề khá rộng, từ phim hoạt hình dành cho trẻ em đến tội phạm và khoa học viễn tưởng. Mỗi người sẽ có những phong cách âm nhạc Otacore khác nhau để phù hợp với hình ảnh.

Do đó, âm nhạc gắn liền với mỗi phong cách anime khác nhau trong bối cảnh. Vì vậy, làm thế nào nó có thể là một thể loại? Tôi sẽ quay lại điều đó rất sớm.

Một phần quan trọng của cuộc sống Nhật Bản

Chúng ta đã thấy rằng anime Nhật Bản và âm nhạc liên quan của nó rất quan trọng đối với thế hệ Otaku. Nhưng âm nhạc mà chúng ta tiếp tục nhắc đến là gì?

Otacore Music là gì?

Hãy thử và xác định những gì chúng ta đang nói về một cách mô tả về âm nhạc phương Tây. Nếu bạn là một fan hâm mộ của Heavy Metal, thì có khả năng bạn sẽ không chỉ chơi nhạc liên tục mà còn sống theo phong cách sống. Điều tương tự cũng áp dụng cho âm nhạc Gothic.

Có thể nhận dạng được

Nếu bạn là một người hâm mộ nhạc Jazz hoặc nhạc Đồng quê, đây có thể là những gì bạn sẽ nghe hầu hết thời gian. Và, với nhạc Đồng quê, cũng có thể có một số “quy tắc ăn mặc”. Đó có thể là giày cao bồi và mũ Stetson. Mặc dù, điều này không bắt buộc, chỉ là một cái gì đó bạn nhìn thấy.

Nếu chúng ta tiếp tục sử dụng Metal và Country làm ví dụ, chúng đều có âm thanh riêng. Bạn có thể nhận ra nó gần như ngay lập tức khi nó bắt đầu chơi.

Âm nhạc có thể được phân biệt bởi những thứ như cấu trúc hợp âm. Ngay cả giai điệu và các nhạc cụ được sử dụng, và nội dung cũng mang lại cho bạn điều đó. Bạn nghe thấy nó, và các manh mối được đánh giá trong não của bạn, và bạn quyết định nó là thể loại nào.

Điều đó không áp dụng cho nhạc Otacore…

Thể loại Otacore được xác định bởi cơ sở người hâm mộ của nó hơn là bất kỳ phong cách âm nhạc nào. Như tôi đã nói, những người hâm mộ yêu thích phim hoạt hình cũng yêu âm nhạc đi kèm với họ. Có một số bài hát Otacore rất nổi tiếng, chẳng hạn như Omae Wa Mou.

Snail House Hot Milk được nhận ra ngay lập tức bởi giọng hát cao vút bất thường. Nó có cấu trúc hợp âm giống nhạc jazz và một số nhịp điệu rất giống tiếng Latinh. Đây là một trò yêu thích lớn trong số các ‘Otaku.’

Đây là một ví dụ điển hình về những gì chúng ta đã nói đến khi xem xét sự liên kết thể loại. Có một số vấn đề nhỏ liên quan. Nó là điện tử, nhưng nó có nhịp điệu hip-hop và giai điệu nhỏ.

Và, nếu bạn là người yêu thích chơi game, hãy xem các bài đánh giá chuyên sâu của chúng tôi về Tai nghe chơi game tốt nhất, Tai nghe chơi game thoải mái nhất, Tai nghe chơi game PC tốt nhất, Tai nghe chơi game Razer tốt nhất và Tai nghe chơi game Nintendo Switch tốt nhất mà bạn có thể mua vào năm 2022.

Kết luận

Đó là một câu hỏi tôi đã hỏi ngay từ đầu. Nhưng, như bạn có thể thấy, nó không thể được mô tả bằng cách liên kết nó với một thể loại. Nhạc Otacore không hoạt động theo cách đó. Nó không thể chỉ được đặt trong một chiếc hộp nhỏ và dán nhãn. Nó bao gồm quá nhiều phong cách để làm điều đó.

Nhưng, bây giờ bạn biết nó có nghĩa là gì, và nó đến từ đâu, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận điều đó hơn và chỉ cần nói rằng đó là Otacore. Đó là tất cả những gì cần phải nói

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *