Đánh giá loa JBL L75ms

Đánh giá loa JBL L75ms

Đánh giá loa JBL L75ms

Loa JBL này rất thú vị ngay cả khi bạn có thể tìm ra lỗ hổng trong chất lượng âm thanh

Ưu điểm
+ Đi rất to
+ Âm thanh lớn, vui nhộn
+ Khả năng kết nối tốt

Nhược điểm
-Cần nhiều chỗ
-Có thể âm thanh một chiều
-Thiết bị thiếu

Xem thêm:

Đừng đánh giá một cuốn sách bằng bìa của nó, vì vậy có câu nói này, và trong thế giới đồ điện tử gia dụng và hi-fi, bạn thường nên nhớ điều đó. Chúng tôi cần nhiều hơn một vài bàn tay để đếm số lượng sản phẩm khiến chúng tôi mất cảnh giác; từ những thương hiệu không tên tuổi lau sàn với sự cạnh tranh cho đến những sản phẩm giá rẻ hoạt động tốt hơn nhiều so với những gì chúng ta có thể đoán, hay những sản phẩm tên tuổi được nhiều người mong đợi đã khiến chúng ta lạnh sống lưng.

Nhưng đôi khi, bạn nhận được chính xác những gì bạn mong đợi. JBL L75ms là một loa không dây JBL lớn. Nó trông giống như một loa không dây JBL lớn và nó giống như một loa không dây JBL lớn. Và, thành thật mà nói, chúng tôi rất đồng ý với điều đó. Nếu bạn thích những gì bạn thấy và bạn đang tìm kiếm hệ thống loa không dây cao cấp, bạn có thể thêm hệ thống này vào danh sách của mình ngay bây giờ.

Trình điều khiển của JBL L75ms
Trình điều khiển của JBL L75ms

Xây dựng chất liệu loa

Chúng tôi đã đề cập đến nó là rất lớn? L75ms chỉ nặng dưới 16kg, có thể nặng hơn vài kg so với lò vi sóng trong nhà bếp của bạn. Loa không dây JBL Go 3 xuất sắc chỉ nặng 210g khi so sánh, cho thấy JBL có thể linh hoạt các kỹ năng diễn thuyết của mình ở cả hai đầu của phổ loa không dây. Một đối thủ thực lực hơn, Naim Mu-so 2, gần 11kg. Vì vậy, vâng, JBL L75ms nặng.

Nhưng nó cũng lớn (chúng tôi đang nỗ lực điều này, chúng tôi biết, nhưng nó đáng chú ý). Nó chỉ cao dưới 22cm, rộng 79cm và sâu gần 29cm. Điều đó báo hiệu tốt khi mang lại âm thanh lớn và tự hào nhưng thực sự cần phải cân nhắc đối với bất kỳ ai nghĩ đến việc thêm âm thanh này vào phòng trước của họ. Bạn cần một số không gian.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA JBL L75MS TECH

Loa không dây: JBL L75ms

Kích thước (hwd) 21,6 x 79 x 28,7cm

Công suất 350 watt

Tính năng AirPlay 2, Bluetooth, Google Chromecast

Kết nối HDMI ARC, sân khấu phono MM, 3,5 mm

JBL tất nhiên đã cân nhắc điều này, đó là lý do tại sao có nút “đường viền âm trầm” ở phía sau của thiết bị, cho phép bạn điều chỉnh đầu ra âm trầm bằng 3dB. Đương nhiên, đề xuất là nếu bạn có L75ms gần một bức tường, bạn nên loại bỏ 3dB (và chúng tôi đã làm điều đó và thích những gì chúng tôi đã nghe).

Có thể bạn đã nhận thấy sự trở lại của phong cách cổ điển trong thế giới hi-fi, điển hình là loa stereo L100 Classic của JBL và loa không dây này cũng đi theo con đường cổ điển. Thiết kế một phần hi-fi cổ điển, một phần loa âm thanh JBL chuyên nghiệp. Tủ gỗ óc chó sa tanh tạo nên một cái nhìn đặc biệt (và chiếm một phần trọng lượng đó). Bạn có thể tháo lưới tản nhiệt để xem các trình điều khiển bên dưới. Theo như chúng tôi được biết, nó vẫn chưa có sẵn trong một loạt các màu cổ điển, như L100, thật đáng tiếc.

Chúng tôi có một số phàn nàn về chất lượng của cấu trúc, mặc dù kiểu dáng của loa có lẽ không phù hợp với các nút điều khiển trên đỉnh thiết bị hoặc điều khiển từ xa cơ bản.

Mặt sau của JBL L75MS
Mặt sau của JBL L75MS

Đặc trưng của loa không dây JBL L75ms

Một chiếc loa không dây có kích thước phù hợp trong thời đại ngày nay có xu hướng có một bộ tính năng dài và đó là trường hợp ở đây – đúng như vậy, nếu xét về giá cả.

Bạn sẽ có thể phát nhạc không dây khá nhiều theo cách bạn muốn. Google Home là cách được đề xuất để thiết lập và kết nối loa với mạng của bạn và sau đó bạn có thể sử dụng ứng dụng này để phát nhạc trực tuyến, nhưng bạn cũng có thể sử dụng Apple AirPlay 2, Bluetooth và Google Chromecast tích hợp sẵn. Cũng có kết nối Ethernet.

Yếu tố ‘hệ thống’ đến từ việc bổ sung thêm các đầu vào khác nhau. Có một HDMI ARC, lý tưởng để kết nối với TV – soundbar lớn nhất thế giới? – cộng với một đầu vào aux 3,5 mm cơ bản. Ngoài ra còn có một sân khấu phono nam châm chuyển động, hơi giống một quả cầu cong nhưng có lẽ phù hợp với vẻ ngoài của những năm 1970. Điều không có là kết nối quang kỹ thuật số, vì vậy bạn cần đảm bảo hệ thống AV của mình có thể sử dụng HDMI ARC đó nếu bạn muốn phát nhiều hơn âm nhạc không dây.

Nhưng những gì về công nghệ loa? Tất cả các phòng trong tủ cho phép tổng cộng năm trình điều khiển. Có hai loa trầm 13cm, hai loa tweeter nhôm 25mm và một trình điều khiển tầm trung trung tâm 10cm, với tổng công suất 350 watt tùy ý sử dụng. Về chủ đề bên trong, JBL L75ms cũng có DAC 32-bit / 192kHz.

Âm thanh của loa không dây JBL L75ms

Chúng tôi đã đề cập đến việc chúng tôi đang ở trong lãnh thổ ‘nó nói gì trên lãnh thổ thiếc’ ở đây? Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã làm. Đối với một, loa JBL lớn này phát ra âm thanh lớn. Khi chúng tôi so sánh hiệu suất với các loa khác, điều đáng chú ý là cài đặt âm lượng trên L75ms thấp như thế nào so với các đối thủ để có được cùng một đầu ra. Nếu việc ồn ào là mối quan tâm chính, thì người nói này nên nằm đầu danh sách rút gọn của bạn.

JBL có thói quen tạo ra những chiếc loa bắt đầu vui vẻ, và điều này cũng không khác. Nghe Break My Soul của Beyonce, chúng tôi được thưởng thức một bản trình diễn lạc quan, tràn đầy năng lượng. Tất nhiên, có rất nhiều điểm cuối cùng, vì vậy bạn không thể bỏ lỡ những màn đá trống (đôi khi là lỗi) và được mang đến cảm giác sân vận động trực tiếp thực sự. Basslines có trọng lượng và kết cấu và gần như chắc chắn ở mặt ấm và mịn.

Để thay đổi nhịp độ, chúng tôi đưa Man On The Moon của R.E.M. truyền tải cảm giác thoải mái, gần như lười biếng của đường đua. Chúng tôi vẫn tận hưởng những gì chúng tôi nghe thấy; những cây đàn ghi ta nhảy nhót vui vẻ và có nhiều âm vực và độ rộng cho âm thanh, nhưng Naim Mu-so 2 chẳng hạn, mang đến một bản trình bày tự nhiên, chân thực hơn.

Sự phấn khích của Scotty của hệ thống JBL L75ms cũng có thể mang lại một chút lợi thế cho các nốt và giọng treble, nhưng nhìn chung, điều này được cân bằng bởi âm trung và âm trầm tuyệt vời. Chắc chắn, đó không phải là từ cuối cùng trong sự sàng lọc hay âm thanh ‘hi-fi nghiêm túc’, nhưng khi chúng ta bắt đầu lắng nghe một số nội dung nghe mở rộng, không thể phủ nhận rằng bạn sẽ cảm thấy thích thú khi nghe chiếc loa này, đặc biệt nếu bạn đang có tâm trạng phấn chấn. Thời gian là khá tốt, vì vậy nhạc dance gật đầu hoặc các tác phẩm kinh điển của rock stomping đều tìm thấy loa JBL này ở yếu tố của nó.

Trải nghiệm thú vị kéo dài khi chúng ta kết nối với TV qua HDMI. Khi xem Blade Runner 2049, rõ ràng chiếc loa JBL này sẽ tạo nên một soundbar vững chắc, nếu bạn có một giá đỡ thiết bị đủ lớn (nó vừa vặn trên giá giữa của giá AV khá tiêu chuẩn của chúng tôi). Đặc tính âm thanh của người nói rất tốt để khuấy động điểm số của bộ phim. Mặt khác, một tập của Peep Show cho thấy rõ ràng rằng không có vấn đề về độ trễ và đối thoại đơn giản là mạch lạc phù hợp. Chúng tôi cũng cung cấp cho giai đoạn phono một vòng quay và trong khi nó hoạt động tốt, chúng tôi có lẽ khuyên rằng kết nối này không nên là lý do chính để bạn mua loa này.

Kết luận

JBL L75ms là một hệ thống loa không dây bắt mắt mang đến âm thanh phù hợp. Cả kiểu dáng và âm thanh đều không dành cho tất cả mọi người – nhưng nếu bạn thích những gì bạn thấy và bạn muốn một giải pháp âm thanh lớn, vui vẻ và lạc quan, hoàn chỉnh với lượng kết nối tốt, thì đây có thể chỉ là tấm vé. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có không gian trên giá.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *