Làm thế nào để sửa lỗi Mic của Apex Legends không hoạt động

Làm thế nào để sửa lỗi Mic của Apex Legends không hoạt động?

Làm thế nào để sửa lỗi Mic của Apex Legends không hoạt động?

Chúng tôi muốn một hỗn hợp mịn như bơ mỗi lần. Các trục trặc và vấn đề nhỏ đủ để kích hoạt hầu hết những người chơi nhiệt tình mà không thất bại. Ngay cả khi chúng dễ sửa, bạn vẫn muốn tránh xa những vấn đề này. Một trong những vấn đề như vậy khi chơi Apex Legends là khi micrô không hoạt động.

Xem thêm:

Phải làm gì khi mic của Apex Legends không hoạt động?

Bạn có thể kích hoạt tính năng Push-to-talk, nó sẽ khắc phục được sự cố hầu hết thời gian. Thay đổi cài đặt trong Trình khởi chạy gốc cho việc này. Vấn đề cũng có thể là một số ứng dụng chạy nền, hãy đóng chúng lại. Bạn cũng có thể thử thay đổi cài đặt hệ thống hoặc chính micrô.

Bạn có muốn nói chuyện với bạn bè trong trò chơi của mình càng sớm càng tốt không? Vậy thì tại sao không dành một phút để đọc nó và khắc phục sự cố.

Cách khắc phục sự cố micro trong Apex Legends

Sự cố micrô bị trục trặc có thể nảy sinh vì nhiều lý do khác nhau. Chúng có thể là sự cố trong ứng dụng hoặc liên quan đến hệ thống. Hoặc, trong trường hợp xấu nhất, nó có thể là chính micrô.

Trong hướng dẫn khắc phục từng bước này, chúng ta sẽ nói về tất cả các sự cố khác nhau. Trước tiên, chúng tôi sẽ khắc phục sự cố có thể bắt nguồn từ trò chơi. Sau đó, chúng ta sẽ chuyển sang các vấn đề liên quan đến hệ điều hành, tức là cửa sổ. Cuối cùng, bạn sẽ trở lại thưởng thức trò chơi của mình.

Bật tính năng Push-to-Talk

Gốc của vấn đề có thể nằm ở trình khởi chạy trò chơi. Bạn có thể thử thay đổi cài đặt cho trình khởi chạy gốc.

Bởi điều này, chúng tôi có nghĩa là bạn nên thử bật push-to-talk. Bạn có thể thực hiện điều đó trong ‘Cài đặt ứng dụng’ trong Origin. Khởi chạy nó và đến đó, nhấp vào nhiều hơn. Chọn giọng nói và đảm bảo rằng micrô hiện tại của bạn đã được chọn. Từ ‘Cài đặt kích hoạt bằng giọng nói’, hãy đặt chế độ kích hoạt thành ‘Đẩy để nói’.

Bây giờ, bạn cần khởi chạy trò chơi. Khởi chạy Apex Legends và đi tới ‘Cài đặt’. Chọn ‘Push-to-talk’ trong ‘Audio Voice Chat Record Mode’. Bạn sẽ có thể nói chuyện bây giờ.

Đóng các ứng dụng khác sử dụng micrô

Nếu sự cố micrô vẫn tiếp diễn, có thể là do các ứng dụng nền. Một số ứng dụng có quyền truy cập vào micrô. Vì vậy, sử dụng chúng đồng thời với Apex Legends là một vấn đề. Đó là vì Apex Legends có thể không có quyền truy cập micrô vào thời điểm đó.

Để ngăn chặn điều đó, bạn cần đóng các ứng dụng nền. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Discord trong khi chơi trò chơi, hãy tránh nó. Chúng tôi hiểu rằng bạn muốn nói chuyện trước và sau các trận đấu. Nhưng hầu hết người dùng cho biết vấn đề đã được giải quyết sau khi đóng bất hòa.

Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy chuyển đến ‘Trình quản lý tác vụ’. Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Start của Windows. Từ menu flyout, chọn ‘Task Manager’. Bạn sẽ thấy danh sách tất cả các ứng dụng đang hoạt động. Nếu bạn không thể, hãy nhấp vào ‘Mở rộng’ ở góc dưới bên phải. Chọn bất kỳ ứng dụng nào sử dụng micrô và nhấp vào ‘Kết thúc tác vụ’.

Điều này sẽ loại bỏ mọi ứng dụng cố gắng truy cập micrô cùng một lúc. Hãy thử nói chuyện trong trò chơi; hy vọng, micrô của bạn sẽ hoạt động.

Thay đổi micrô

Nếu sự cố của bạn vẫn tiếp diễn ngay cả khi bạn đã thử hai phương pháp đầu tiên, hãy thử thay đổi micrô của bạn. Có thể là do mic bị lỗi. Hoặc có thể bạn đang sử dụng micrô là một phần của hệ thống âm thanh? Tức là bạn đang sử dụng tai nghe.

Giả sử bạn đang sử dụng tai nghe có thương hiệu như Corsair. Nhưng mic Corsair sẽ không hoạt động. Vì vậy, bạn có thể muốn chuyển sang một thiết bị khác. Ưu tiên sử dụng các thiết bị khác nhau cho đầu vào và đầu ra. Hãy thử sử dụng micrô độ nét cao cho đầu vào và tai nghe cho đầu ra. Điều đó có thể giải quyết vấn đề.

Trên lưu ý đó, chúng tôi biết một số micrô sẽ đưa trải nghiệm chơi trò chơi của bạn lên một tầm cao mới. Đặc biệt nếu bạn thích phát trực tiếp cho khán giả chuyên dụng. Đây là danh sách để bạn chọn-

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tai nghe, hãy thử một tai nghe khác có micrô hoạt động. Đôi khi micrô từ các thương hiệu cụ thể không hoạt động tốt. Hy vọng rằng chuyển đổi mic sẽ giúp ích.

Thay đổi cài đặt hệ điều hành

Đôi khi, Windows sử dụng một số micrô khác với micrô mà bạn đang cố gắng sử dụng. Điều này dẫn đến đầu vào bằng giọng nói rất nhỏ hoặc bằng không. Nhưng nó có một cách sửa chữa thực sự đơn giản. Bạn chỉ cần đặt micrô bạn muốn sử dụng làm micrô mặc định.

Bước 1: Kiểm tra Mic
Trước tiên, hãy kiểm tra xem micrô của bạn có hoạt động không. Kết nối micrô của bạn và đi tới “Âm thanh” trong phần “Hệ thống” của “Cài đặt Microsoft”. Một phím tắt là nhắc lệnh ‘Run’ bằng cách nhấn Win + R. Nhập ms-settings: âm thanh và nhấn enter.

Bây giờ, cuộn xuống và tìm “Kiểm tra micrô của bạn”. Hãy thử nói chuyện và xem liệu thanh có đầy lên hay không, chứng tỏ micrô của bạn đang hoạt động. Nếu không, hãy nhấp vào ‘Khắc phục sự cố’. Điều này thậm chí có thể gặp sự cố fx như các mẫu cụ thể như micrô Razer Kraken bị trục trặc.

Bước 2: Thay đổi Micrô mặc định
Tìm kiếm biểu tượng âm lượng ở phía dưới bên phải màn hình của bạn và nhấp chuột phải. Chọn “Âm thanh” từ menu để truy cập bảng điều khiển “Âm thanh”. Chuyển đến phần ‘Ghi âm’ và chọn micrô mong muốn. Ở phía dưới bên phải của bảng điều khiển, chọn ‘Đặt mặc định’ và nhấp vào ‘Áp dụng’.

Thao tác này sẽ thay đổi thiết bị đầu vào mặc định thành micrô đã chọn. Bạn sẽ có thể khắc phục sự cố mc không hoạt động theo cách này.

Sửa trình điều khiển âm thanh

Một trong những vấn đề phổ biến nhất là thiếu hoặc các trình điều khiển âm thanh lạc hậu. Đảm bảo rằng các trình điều khiển mới nhất được cài đặt trên máy tính của bạn. Để làm điều này, bạn cần biết thông số kỹ thuật của máy tính của mình và cài đặt trình điều khiển cho phù hợp.

Nếu bạn chưa biết thông số kỹ thuật của máy tính của mình, hãy đi tới ‘Cài đặt Microsoft’. Chọn ‘Hệ thống’ và cuộn thanh bên đến cuối. Bạn sẽ thấy ‘Giới thiệu’; bấm vào nó để xem thông số kỹ thuật của thiết bị.

Ghi lại RAM và loại hệ thống và tìm kiếm trình điều khiển âm thanh trực tuyến. Tải xuống và cài đặt trình điều khiển với tư cách quản trị viên. Sau khi hoàn tất, rất có thể sự cố micrô của bạn sẽ được khắc phục.

Cập nhật quyền đối với micrô

Mỗi thiết bị được kết nối với máy tính đều có một bộ quyền khác nhau. Tương tự đối với các thiết bị đầu vào âm thanh. Một số ứng dụng có thể không được cấp quyền truy cập vào micrô ngay từ đầu. Dẫn đến các sự cố như khi micrô trong Fortnite không hoạt động hoặc trong các ứng dụng cụ thể.

Để khắc phục sự cố này, hãy đi tới ‘Cài đặt Microsoft’ và chọn ‘Quyền riêng tư’. Từ thanh bên của phần này, chuyển đến ‘Micrô’. Bạn sẽ thấy “Cho phép ứng dụng truy cập micrô của bạn” và nút chuyển đổi bên dưới. Bật nó lên và cuộn xuống; bạn sẽ thấy một danh sách các ứng dụng. Đảm bảo rằng nút gạt bên cạnh Apex Legends được bật.

Điều này sẽ đảm bảo Apex Legends có quyền truy cập vào micrô được kết nối với thiết bị. Sau khi hoàn tất việc này, sẽ không có vấn đề gì khi giữ micrô của bạn hoạt động.

Cài đặt lại Apex Legends

Nếu bạn đã thử tất cả các phương pháp trên, rất có thể đó là trò chơi. Phiên bản trò chơi của bạn có thể bị lỗi hoặc thiếu một số tệp quan trọng. Cách duy nhất để khắc phục điều này là cài đặt lại phiên bản mới của trò chơi.

Việc cài đặt lại trò chơi sẽ không nhanh chóng. Bạn sẽ phải thực hiện một số kiên nhẫn. Tuy nhiên, kết quả rất có thể sẽ đáng giá. Sự cố micrô của bạn sẽ biến mất sau lần thử cuối cùng này!

Câu hỏi thường gặp

Câu hỏi: Tôi không thể tìm thấy Apex Legends trong cài đặt Quyền riêng tư. Tôi nên làm gì?

Trả lời: Không thành vấn đề! Nhấp chuột phải vào nút bắt đầu cửa sổ để truy cập menu flyout. Nhấp vào ‘Ứng dụng và Tính năng’; tìm kiếm Apex Legends và nhấp vào nó. Nhấp vào ‘Tùy chọn nâng cao’ được viết bên dưới và bật công tắc trên micrô.

Câu hỏi: Tôi không thể tìm thấy trình điều khiển chính xác. Tôi nên làm gì?

Trả lời: Bạn có thể sử dụng phần mềm cập nhật trình điều khiển. Có rất nhiều cái miễn phí bạn có thể tìm thấy trực tuyến. Họ sẽ xem xét PC của bạn và tìm kiếm các trình điều khiển cần cập nhật. Từ danh sách đó, hãy tìm trình điều khiển âm thanh và nhấp vào ‘Cập nhật’. Điều này sẽ giúp bạn cài đặt trình điều khiển âm thanh mới nhất.

Câu hỏi: Không có mic nào tôi có trên máy tính. Tại sao?

Trả lời: Đây có thể là sự cố kết nối. Nếu bạn đang sử dụng mic có dây, đó có thể là cổng kết nối. Mic không dây có nghĩa là đã xảy ra sự cố khi kết nối các thiết bị không dây. Hãy thử khắc phục sự cố trong cài đặt hoặc liên hệ với các chuyên gia để được trợ giúp.

Kết luận

Mọi chuyện thế nào rồi, người chơi? Bạn đã khắc phục được sự cố mic Apex Legends không hoạt động chưa? Sau khi đi xa như vậy, bạn chắc chắn nên làm! Hy vọng rằng bạn không phải cài đặt lại trò chơi trong quá trình này.

Nếu mọi thứ hiện đang hoạt động tốt, bạn còn chờ gì nữa? Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *