mic làm Youtube tốt nhất

Top 20 mic làm Youtube tốt nhất

Top mic làm Youtube tốt nhất 2022

Người sáng tạo nội dung không nhìn thấy điểm mấu chốt trong việc chờ đợi cơ hội khi bạn có thể tự mình tạo ra cơ hội. YouTube là một cửa hàng tổng hợp cho hầu hết mọi thứ. Bạn có thể học cách thay thế, thay đổi hệ điều hành và thay đổi cuộc sống của mình tất cả chỉ từ một tài nguyên. Tuy nhiên, nhiều người sáng tạo quên mất tầm quan trọng của chất lượng âm thanh.

Xin nhắc lại, chúng tôi đã đưa ra danh sách các mic làm YouTube tốt nhất; bất kể kênh của bạn là kênh nào, vẫn có thiết bị ghi âm để nâng cao giá trị sản xuất.

Xem thêm:

Mic làm Youtube tốt nhất

1. Blue Yeti X

Blue Yeti X có một mảng bốn viên, nhiều hơn một mic Blue Yeti nổi tiếng. Bạn có thể chuyển đổi giữa các mẫu ghi âm cardioid, omni, âm thanh nổi và hai hướng tùy thuộc vào nhu cầu của mình. Một loạt các mẫu cực chỉ là một trong nhiều đặc điểm khiến đây là một trong những micrô USB linh hoạt nhất trên thị trường.

Xem đánh giá tại karaokepro.net

Trong khi ngoại thất vẫn tương tự như Blue Yeti ban đầu, có một số điểm khác biệt chính. Đầu tiên, Blue Yeti X ghi lại âm thanh 24-bit / 48kHz, có nghĩa là bạn có khả năng xử lý hậu kỳ linh hoạt hơn so với bản gốc ghi âm thanh 16-bit / 48kHz. Đo sáng bằng đèn LED độ phân giải cao cho phép bạn theo dõi mức độ giọng nói của mình bằng đồng hồ 11 đoạn, cho phép bạn dễ dàng điều chỉnh mức tăng nhanh chóng để tránh bị cắt. Núm vặn ở mặt trước của thân hình trụ cũng cho phép bạn nhanh chóng tắt tiếng micrô, điều chỉnh mức đầu ra cho tai nghe và kết hợp lượng âm thanh máy tính và âm thanh micrô được chuyển tiếp vào màn hình trong tai của bạn.

2. Làm vlog với Rode VideoMic

Đối với những người sáng tạo nội dung run-and-gun, có ít tùy chọn được đề xuất thường xuyên hơn Rode VideoMic. Điều này dễ dàng gắn vào máy ảnh DSLR hoặc cực cần để ghi ngay lập tức. Giá đỡ chống sốc tích hợp của nó hấp thụ các rung động chuyển động và mô hình cực siêu cardioid lý tưởng cho việc ghi âm định hướng.

Xem đánh giá tại Âm Thanh AHK

Nó lọc âm thanh lệch trục hiệu quả, đặc biệt là khi ở trong một môi trường được kiểm soát, khiến nó trở thành một trong những mic tốt nhất cho YouTube nếu bạn là một vlogger đầy tham vọng.

3. Để có chất lượng âm thanh tốt nhất, hãy chọn Shure MV7

Shure MV7 tái tạo giọng hát rất tốt và mic thực sự linh hoạt này có cả đầu ra USB và XLR có thể được sử dụng đồng thời. Nó có một số cài đặt ghi âm mà bạn có thể chọn để tối ưu hóa phản hồi tần số và mặc dù nó chỉ có dạng cực cardioid, nhưng đây thường là những gì bạn sẽ sử dụng cho các bản ghi âm giọng nói.

Xem đánh giá tại Âm Thanh AHK

Mặc dù các nút điều khiển trên bàn phím cảm ứng trên micrô hơi bất tiện vì chúng yêu cầu hai tay để điều khiển, phần còn lại của phần cứng micrô rất hữu ích. Cùng với đầu ra USB và XLR, micrô còn có cổng tai nghe để theo dõi trực tiếp.

4. Rode SmartLav + là ứng dụng tuyệt vời cho các video YouTube

Vâng, đây là lần thứ hai Rode được đánh dấu trong danh sách micrô tốt nhất của chúng tôi cho YouTube và việc lặp lại được thu về rất nhiều: công ty biết cách tạo ra micrô thân thiện với người dùng hiệu quả.

Đúng vậy, chiếc lavalier này rất đắt tiền nhưng khoang chứa tụ điện đa hướng của nó rất kín đáo và dây cáp được gia cố bằng Kevlar làm cho chiếc lav này trở thành một trong những chiếc lav bền hơn hiện có.

5. HyperX QuadCast là một micrô tuyệt vời cho các bộ phát trực tuyến trò chơi

HyperX QuadCast ban đầu được bán lẻ với giá $ 139 USD nhưng có thể được tìm thấy với giá dưới $ 100 USD từ các nhà bán lẻ lớn. Micrô tụ điện USB này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người coi trọng sự dễ sử dụng và chất lượng âm thanh.

6. Sennheiser MKE 400 Mobile Kit

Có, Sennheiser MKE 400 Mobile Kit là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng YouTube chủ yếu ghi âm từ điện thoại thông minh của họ. Micrô tụ điện siêu tim này sử dụng hai pin AAA cung cấp hơn 100 giờ sử dụng, rất lý tưởng cho một vài ngày làm việc. Bộ này cũng đi kèm với Chân máy mini Manfrotto PIXI để bạn có thể đặt điện thoại của mình lên trên thứ gì đó trong khi ghi.

Xem đánh giá tại Karaokepro.net

Bạn có hai công tắc trên micrô để điều chỉnh độ nhạy và áp dụng bộ lọc cắt thấp. Chúng tôi thích tính năng này vì nó giúp bạn dễ dàng điều chỉnh cài đặt ghi nhanh chóng và điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình sản xuất hậu kỳ. Micrô thậm chí còn có nút chỉnh âm lượng và giắc cắm tai nghe để theo dõi micrô trực tiếp, điều này rất ấn tượng với kích thước nhỏ của nó. Bộ dụng cụ này khá đắt với $ 230 USD, nhưng nếu bạn có thể sử dụng nó và nó phù hợp với nhu cầu của bạn, MKE 400 Mobile Kit từ Sennheiser là một mic shotgun tuyệt vời.

Xem thêm: Top 10 micro làm Vlog tốt nhất

7. Shure SM58

Nếu bạn đang hát cho YouTube và muốn âm thanh có âm thanh tốt trong khi không cản trở tầm nhìn của máy ảnh về khuôn mặt của bạn, thì Shure SM58 là một lựa chọn kiểu dáng đẹp và giá cả phải chăng. Đáp tuyến tần số của Shure SM58 được thiết kế để làm nổi bật giọng hát và nó làm giảm tần số âm trầm để giảm hiệu ứng gần.

thiet bi am thanh micro shure sm58 huyen thoai

Xem giá tại Âm Thanh AHK

Nó có đầu ra XLR, vì vậy bạn sẽ cần giao diện USB để giao tiếp với máy tính của mình, nhưng ở mức giá 99 đô la, mic động cardioid này rất khó đánh bại.

8. Blue Yeti

Blue Yeti mic
Xem đánh giá tại Karaokepro.net

Micrô Blue Yeti có mảng ghi âm ba viên và một loạt các tùy chọn mẫu ghi âm. Nó rẻ hơn 40 đô la so với Blue Yeti X mới hơn và cho chất lượng âm thanh tương tự với ít chuông và còi hơn.

9. JOBY Wavo POD

JOBY nổi tiếng nhất với giá ba chân du lịch linh hoạt Gorillapod và nó đã ra mắt với một micrô tụ USB đầy đủ tính năng có giá dưới 100 USD. Bạn nhận được hai mẫu ghi âm (cardioid và đa hướng, mặc dù mẫu omni hoạt động giống mẫu hai chiều hơn).

10. Movo UM700

Đây là một micrô tuyệt vời đi kèm với bốn mẫu cực, tăng âm tích hợp và điều chỉnh âm lượng, một kính chắn gió có thể tháo rời và hơn thế nữa. Chất lượng âm thanh của nó rất tuyệt, đặc biệt là khi bạn cân nhắc rằng nó chỉ có giá 100 đô la.

11. Razer Seiren Mini

Chiếc mic cắm là chạy này không thể dễ sử dụng hơn và mặc dù chất lượng âm thanh của nó không phải là hoàn hảo, nhưng nó vẫn tốt cho một video thông thường trên YouTube.

12. Samson Go Mic

Mặc dù là chiếc micro lâu đời nhất trong danh sách nhưng Samson Go Mic xứng đáng có một vị trí trong hành trang du lịch của bạn. Nó có các mẫu ghi âm đa hướng và cardioid, đồng thời nhẹ với dấu chân gần như không thể nhận thấy.

Xem đánh giá tại Âm Thanh AHK

Ngoài ra, phần đế đúc bằng kẽm diecast giữ một miếng đệm chống sốc để giảm thiểu rung động và nó đóng vai trò như một giá đỡ hoặc kẹp cho bàn hoặc màn hình máy tính xách tay tương ứng.

13. Rode Wireless Go

Micrô không dây nhỏ này đi kèm với một bộ thu để gắn trực tiếp vào máy quay video của bạn và một micrô phát để nói vào. Nó có phạm vi 70 mét, giá cả phải chăng và dễ sử dụng.

Xem đánh giá tại Âm Thanh AHK

USB cầm tay động Samson Q2U: Micrô này rất linh hoạt vì nó có cả đầu ra XLR và USB, tương thích với điện thoại thông minh và có cổng tai nghe để theo dõi trực tiếp.

14. Shure MV5C

Chiếc mic nhỏ này không phô trương nên người xem sẽ vẫn tập trung vào bạn khi bạn sử dụng. Nó kết nối với máy tính của bạn qua cáp USB và có kiểu nhận một chiều. Nó cũng có Chế độ nâng cao giọng nói sẽ cân bằng đầu vào âm thanh để tập trung vào bài phát biểu của bạn.

15. Shure SM7B

Xem giá tại Âm Thanh AHK

Micrô lớn này mang lại bản ghi âm khá trung tính và được trang bị bộ phận bên trong để bảo vệ khỏi nhiễu điện từ. Nó yêu cầu giao diện XLR và là một lựa chọn tuyệt vời cho các trình phát trực tuyến hoặc ghi âm trong phòng thu.

16. Zoom H1n

Nếu bạn đang muốn ghi lại bên ngoài hoặc bất cứ nơi nào khi đang di chuyển, máy ghi hiện trường này là một lựa chọn tuyệt vời. Nó ghi lại âm thanh 16-bit / 44,1kHz để lại nhiều khoảng trống để điều chỉnh trong quá trình đăng bài. Nó rất dễ sử dụng và bạn cũng có thể gắn micrô lớn hơn vào nó nếu muốn.

17. Sennheiser EW 112P G4

Xem giá tại Âm Thanh AHK

Nếu bạn đang quay video tại hiện trường, bạn có thể muốn xem xét micrô không dây. Micrô lavalier không dây này có phạm vi 100 mét, 1680 tần số vô tuyến có thể lựa chọn và kiểu thu âm đa hướng để dễ dàng bố trí.

18. Shure MV88 +

Người sáng tạo nội dung sử dụng điện thoại thông minh của họ nên theo dõi chặt chẽ MV88 +. Micrô hoàn toàn bằng kim loại di động này tạo ra một cú đấm và tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời.

Xem giá tại Âm Thanh AHK

Bộ sản phẩm bao gồm một chân máy mini Manfrotto và giá treo điện thoại. Ngoài ra, bộ ứng dụng toàn diện của Shure là một cách dễ dàng để chỉnh sửa khi đang di chuyển.

19. Shure VP83F

Mặc dù đây có vẻ là một lựa chọn đắt tiền để làm vlog, nhưng nó đóng vai trò như một micrô tụ điện tất cả trong một cho máy ảnh DSLR. Nó có hiệu quả bỏ qua các âm thanh lệch trục trong khi ghi lại hiệu quả mục tiêu phía trước.

Hướng dẫn chọn mic làm Youtube tốt nhất

Nói chung, chọn micrô là một quá trình khó khăn. Bạn phải xem xét nhu cầu của mình: bạn đang ghi âm trong một môi trường được kiểm soát hay một môi trường không thể đoán trước? Bạn có kế hoạch chỉnh sửa nhiều sau khi thực tế hay bạn tập trung hơn vào việc ghi lại nguyên trạng một sự kiện? Rất may, chúng tôi có một hướng dẫn toàn diện về cách tìm micrô phù hợp, nhưng dưới đây là tóm tắt các kiến ​​thức cơ bản.

Mô hình cực micrô là gì?

Một mẫu thu nạp cardioid có thể ghi lại âm thanh từ phía trước và hai bên của thiết bị.
Mô hình phân cực chỉ cho bạn biết cách micrô thu âm thanh. Bạn cần trực tiếp trước micro để có chất lượng âm thanh tốt nhất? Bạn có thể ngồi xa một chút và có chỗ để lung tung không? Có các mẫu cực khác nhau (hay còn gọi là các mẫu ghi) để phù hợp với mọi trường hợp sử dụng.

Một mẫu ghi âm liên tục xuất hiện cho những mic tốt nhất trên YouTube là cardioid. Mô hình thu nạp cardioid (hình trái tim) chủ yếu ghi lại những gì ở phía trước micrô, trong khi micrô đa hướng ghi lại tất cả âm thanh xung quanh. Các mẫu phân cực của tim mạch rất tốt vì bạn không cần phải quá chính xác về vị trí. Thêm vào đó, chúng loại bỏ tiếng ồn ngoài trục tốt hơn nhiều so với micrô đa hướng.

Sự khác biệt giữa micrô động và micrô tụ điện là gì?

Micrô động có độ nhạy thấp so với mic ngưng tụ, có độ nhạy cao. Nếu bạn đã từng đi xem một buổi hòa nhạc hoặc chương trình hài kịch, họ sẽ được đảm bảo sử dụng micrô động. Các mic động rất phù hợp cho các buổi biểu diễn trực tiếp vì chúng có thể xử lý đầu vào âm lượng lớn trước khi gây ra hiện tượng méo tiếng. Một lợi ích khác: mic động sẽ không ghi lại nhiều tiếng ồn xung quanh, nếu có, so với mic ngưng tụ.

Vậy tại sao mọi người lại chọn micrô tụ điện? Có rất nhiều lý do tuyệt vời để mua micrô tụ điện: chúng nhạy hơn và có nhiều sắc thái tinh tế hơn. Điều này làm cho mic ngưng tụ trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ca sĩ phòng thu. Nhược điểm chính của mic ngưng tụ là chúng hầu như luôn yêu cầu nguồn điện ảo, điều này khiến nhiều tiền hơn xuống lỗ. Nếu bạn hoàn toàn có thể kiểm soát môi trường của mình và thực sự chỉ ghi âm một người tại một thời điểm, micrô tụ điện sẽ phục vụ bạn rất tốt.

Hiệu ứng tiệm cận là gì?

Hiệu ứng gần xảy ra khi nguồn âm thanh quá gần (gần chạm vào) micrô đến mức âm trầm trở nên to không cân đối. Nếu bạn đến quá gần và gây ra quá tải đầu vào, bạn có thể làm cho bản ghi của mình bị méo. Bạn chỉ cần lo lắng về hiệu ứng khoảng cách với micrô định hướng. Nói cách khác, đó không phải là vấn đề với mic đa hướng. Mẫu ghi âm của micrô của bạn càng hướng thì hiệu ứng càng được phóng đại.

Mặc dù hiệu ứng khoảng cách thường không mong muốn, nhưng có những trường hợp bạn có thể muốn nó trong bản ghi của mình. Các ca sĩ có xu hướng thích hiệu ứng khoảng cách vì nó có thể làm cho giọng của họ nghe “lớn hơn” hoặc mang lại cảm giác thân mật hơn cho bản nhạc.

Bạn muốn loại kênh YouTube nào?

Cách bạn phân loại kênh của mình và loại video bạn định tạo sẽ xác định kiểu micrô nào phù hợp nhất với bạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch phát trực tuyến để chơi game, Blue Yeti là một lựa chọn tuyệt vời vì các tùy chọn mẫu ghi âm linh hoạt và kích thước tương đối nhỏ gọn. Tuy nhiên, nó thực sự không thực tế hoặc thậm chí không thể sử dụng được đối với vlog. Trong trường hợp đó, bạn muốn một thứ gì đó ngoài khung hình như micrô shotgun hoặc một tùy chọn mỏng như Blue Ember XLR. Hãy nhớ rằng, đây là tất cả các tùy chọn tuyệt vời cho các trường hợp sử dụng cụ thể của chúng.

Xem thêm:

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *