so sánh tai nghe không dây Sennheiser CX Plus và CX 400BT

Đánh giá so sánh tai nghe không dây Sennheiser CX Plus và CX 400BT

Đánh giá so sánh tai nghe không dây Sennheiser CX Plus và CX 400BT

Sennheiser đã phát triển đáng kể thư viện tai nghe không dây thực sự của mình trong năm nay, với phiên bản mới nhất của họ là CX Plus. Bộ tai nghe nhét tai mới này đã thêm một chế độ ANC mới bên cạnh nhiều tính năng hiện có.

Xem thêm:

CX 400BT ban đầu là thiết bị giới thiệu các điều khiển có thể hoán đổi cho ứng dụng điều khiển thông minh của Sennheiser, vì vậy bạn có thể tự hỏi sự khác biệt chính xác là gì ngoài tính năng khử tiếng ồn. Hãy cùng tìm hiểu chính xác điểm khác nhau của cả hai mẫu về chức năng và chất lượng âm thanh.

Một sản phẩm có gì

CX 400BT CX Plus
·        Tai nghe không dây thực sự CX 400BT.

·        Bộ điều hợp tai bằng silicon (XS, S, M, L)

·        Hộp sạc.

·        Cáp USB-C.

·        Hướng dẫn nhanh & Hướng dẫn an toàn

·        CX Plus True Wireless Earbuds

·        Bộ điều hợp tai bằng silicon (XS, S, M, L)

·        Hộp sạc

·        Cáp USB-C

·        Hướng dẫn nhanh & Hướng dẫn an toàn

Xem và cảm nhận

Với CX Plus, Sennheiser vẫn giữ nguyên thiết kế vỏ cơ bản. Kiến trúc hình vuông giống nhau được thể hiện trên cả hai tai nghe, nhưng CX Plus mỏng hơn đáng kể so với 400BT cả về chiều dài và độ dày.

Đối với hầu hết người nghe, CX Plus sẽ trở nên thoải mái nhất trên toàn cầu, nhưng những người có tai lớn hơn cũng sẽ không gặp nhiều vấn đề với 400BT.

Thiết kế và Chức năng

Với cả hai trình điều khiển bên trong tai nghe, CX Plus có thể được coi là một cải tiến so với 400BT. Cả hai đều có trình điều khiển động 7mm, nhưng Plus kết hợp thiết bị của nó với đầu dò TrueResponse. Điều này mang đến một hệ thống âm thanh cao cấp hơn cho CX Plus, điều mà tôi thấy đã cung cấp âm lượng lớn hơn và các đặc tính âm thanh khác sẽ được khám phá thêm trong phần riêng của nó. Sự khác biệt lớn duy nhất ở đây là việc bao gồm ANC trên CX Plus.

400BT bỏ qua tùy chọn khử tiếng ồn và phải đến hai lần nâng cấp sau đó, nó mới được thực hiện. Sennheiser thiết kế một ANC hiệu quả cho Plus và việc đưa nó vào làm cho 400BT có vẻ lỗi thời hơn. Trong khi 400BT được tín nhiệm khi giới thiệu các điều khiển cảm ứng có thể tùy chỉnh, Plus có chức năng tốt hơn với khả năng phản hồi của nó.

Bluetooth

Model CX 400BT CX Plus
Bluetooth 5.1 5.2
CODECS AAC, aptX, SBC AAC, SBC, aptX, aptX Adaptive

Tuổi thọ pin

Bạn sẽ nhận được thêm bốn giờ tổng cộng trên CX Plus so với 20 giờ do 400BT cung cấp. Cả hai tai nghe sẽ kéo dài ít nhất một giờ với thời gian sạc 10 phút.

Âm trường

Cả CX 400BT và CX Plus đều có âm trường vững chắc cho tai nghe không dây thực sự. Tôi muốn nói rằng đến nay Sennheiser đã tạo được danh tiếng nhờ tai nghe không dây của họ và điều đó chắc chắn được phản ánh ở đây. Tôi nghĩ rằng cả hai tai nghe đều rộng như nhau, nhưng Plus có chiều sâu hơn đối với tôi, vì tôi cảm thấy nhiều lớp rõ ràng hơn. Hình ảnh không gian được xác định và cảm nhận trong suốt quá trình nghe của tôi với cả hai tai nghe chụp tai mà tôi nghĩ là một thành tựu lớn của Sennheiser, vì nó tạo ra một tiêu chuẩn nhất định để những người khác có được.

Âm trầm

Âm trầm kém nhanh hơn rất nhiều trên 400BT so với phản ứng dày và boomy của Plus. Tất nhiên, cả hai cặp sẽ có phản hồi khác nhau tùy thuộc vào việc bạn có đang sử dụng EQ điều khiển thông minh hay không, nhưng các âm cấp thấp này được điều chỉnh rất khác nhau. Cả hai phản hồi âm trầm của chúng đều có độ rõ ràng, nhưng 400BT thiếu một số rung động âm trầm thú vị mà Plus sở hữu.

Âm trung

Có âm sắc ấm hơn một chút trong 400BT so với trên Plus, với âm trung thấp thể hiện lượng cộng hưởng cao hơn. Tôi thích những bản nhạc có các yếu tố gần gũi hơn như guitar acoustic nhẹ nhàng và giọng nam trung. Đối với Plus, bạn sẽ có được phản hồi âm trung cân bằng hơn, với độ ấm của riêng nó, nhưng cũng nhấn mạnh hơn vào âm trung cơ bản và trung âm trên. Nó tạo ra một kết cấu đồng đều hơn nhiều mà tôi thấy thú vị hơn với nhiều bản nhạc hơn. Âm sắc của Plus rõ ràng và chi tiết hơn, trong khi 400BT mượt mà hơn.

Âm cao

Âm bổng có thể được coi là thiếu trong 400BT và tôi cảm thấy hầu hết giống nhau đối với Plus. Cả hai đều thiếu tia sáng trong âm sắc của chúng, nhưng Plus hơi lõm hơn một chút. Sử dụng EQ trên cả hai đều làm tăng sự sống động của chúng, nhưng tự nhiên, các chi tiết xuất hiện không tập trung, với các chùm âm sắc nhỏ được phân tán khắp nơi. Có nhiều điểm lấp lánh hơn trong Plus, nhưng nó không nhất quán trong hầu hết các bản nhạc.

Kết luận

Vì CX Plus là một bản nâng cấp từ 400BT và bao gồm một tính năng quan trọng cho tai nghe không dây thực sự, cuối cùng thì tất cả đều đạt đến tính chất âm thanh. Cùng với đó, chất lượng trên cả hai tai nghe đều khá giống nhau về mặt nào đó, vì độ ấm của nó và âm bổng mượt mà hơn.

Tôi nghĩ rằng khi nói đến âm nhạc tổng thể, tôi thấy thích thú hơn khi sử dụng Plus hơn 400BT, nhưng ứng dụng điều khiển thông minh EQ sẽ giúp bạn tiến gần đến phản ứng mà bạn có thể đang tìm kiếm ở cả hai mẫu. Ngoài âm thanh, chức năng là cải tiến tức thì nhất trên Plus và bao gồm một bản dựng tốt hơn toàn diện.

Nếu bạn nhìn thấy 400BT với một mức giá tốt, bạn không thể sai với nó, nhưng xét về giá trị, CX Plus rõ ràng là người chiến thắng.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *