Đàn Synthesizer - Bộ tổng hợp Synthesizer

Đàn Synthesizer – Bộ tổng hợp Synthesizer

Top đàn Synthesizer – Analog Synth –  Synthesizer tốt nhất

Đàn Synthesizer là bộ tổng hợp sử dụng các mạch tương tự và tín hiệu tương tự để tạo ra âm thanh bằng điện tử.

Nếu bạn là một người đam mê âm nhạc và bạn luôn tìm kiếm âm trầm mạnh nhất và âm thanh ngon nhất, bạn sẽ yêu thích các synths analog. Bất chấp tất cả những tiến bộ đã diễn ra trong âm thanh kỹ thuật số, không gì có thể đánh bại analog.

Xem thêm:

Hơn nữa, nếu bạn là một người thích tự làm, bạn sẽ có tất cả niềm vui bằng cách tạo ra các mạch và nút bấm mới. Bạn sẽ tạo ra và khám phá những âm thanh mới.

Vào đầu những năm 70, các bộ tổng hợp tương tự rất đắt tiền, tuy nhiên, thập kỷ qua đã chứng kiến sự lan rộng của các bộ tổng hợp có giá cả phải chăng cao.

Tôi đã tập hợp cho bạn một số synth tương tự tốt nhất dưới 500 đô la. Do đó, nếu bạn là người mới bắt đầu hoặc một nhạc sĩ có kinh nghiệm và bạn cần thử các synths analog, bạn sẽ tìm thấy thứ mình cần.

Các bộ tổng hợp tương tự sớm nhất vào những năm 1920 và 1930, chẳng hạn như Trautonium, được chế tạo với nhiều loại công nghệ ống chân không (van nhiệt điện) và cơ điện. Sau những năm 1960, bộ tổng hợp tương tự được chế tạo bằng cách sử dụng mạch tích hợp bộ khuếch đại hoạt động (op-amp) và sử dụng chiết áp (nồi, hoặc biến trở) để điều chỉnh các thông số âm thanh. Bộ tổng hợp analog cũng sử dụng bộ lọc thông thấp và bộ lọc thông cao để sửa đổi âm thanh. Trong khi các bộ tổng hợp tương tự từ những năm 1960 như Moog sử dụng một số mô-đun điện tử độc lập được kết nối bằng cáp vá, các bộ tổng hợp tương tự sau này như Minimoog đã tích hợp chúng thành các đơn vị duy nhất, loại bỏ các dây vá để có lợi cho hệ thống định tuyến tín hiệu tích hợp.

Top đàn Synthesizer tốt nhất

Do sự phục hưng của tổng hợp tương tự, bạn sẽ thấy mình bị bao quanh bởi hàng trăm tùy chọn. Làm thế nào về việc chúng tôi thu hẹp các tùy chọn này một chút?

Trước hết, hãy quyết định xem bạn cần một synth đơn âm hay đa âm.

1. Arturia MicroBrute Analog Synthesizer

Đây là một lựa chọn tuyệt vời do giá cả và kích thước của nó. Nó có một lượng lớn tính linh hoạt của âm thanh. Nó có thể tạo ra các đường dẫn âm nhạc và các đường âm trầm.

Điều tôi thấy đặc biệt về synth đó là 6 điện áp điều khiển trong giắc cắm và 2 tính năng giắc cắm điện áp ra điều khiển. Điều này cho phép bạn kết nối với các thành phần tổng hợp bên ngoài.

Hơn nữa, nó có thể lưu trữ 8 chuỗi 64 bước khác nhau. Nó đi kèm với giắc cắm MIDI, vì vậy bạn có thể sử dụng bất kỳ bàn phím MIDI nào làm bộ điều khiển.

Đây là một trình tự sắp xếp dễ sử dụng và rất đơn giản để tạo các mẫu. Với Bộ tạo dao động phụ được cập nhật, bạn có thể thêm một quãng tám xuống và bạn có thể trộn một hài thứ 5. Vịnh Mod Matrix Patch giúp bạn định tuyến 3 nguồn điều chế đến 6 điểm điều chế bất kỳ.

Thiết kế ấn tượng, đầy cảm hứng, phiên bản giới hạn: MicroBrute Creation đang ở đây để gây chú ý, với viền kim loại và thiết kế toàn mặt nổi bật, đây là bộ sưu tập hoàn hảo để bạn tách biệt khỏi đám đông
Nguồn điện tương tự thuần túy: MicroBrute có đường dẫn tín hiệu tương tự 100% thô
Bộ lọc Steiner-Parker: tinh chỉnh giai điệu MicroBrutes với bộ lọc đầu ra âm thanh ngọt ngào này
Kích thước nhỏ: 25 phím nhỏ, bàn phím nhạy cảm với tốc độ và một dấu chân nhỏ cho phép hệ thống nhỏ bé này phù hợp với mọi thiết lập
Đơn giản nhưng linh hoạt: các chế độ VCO sóng dạng cưa, tam giác và vuông, và bộ tạo sóng siêu cưa, độ rộng xung và bộ tạo sóng kim loại

2. Bộ tổng hợp Korg, 25 phím (MONOLOGUEBK)

Đây là một synth analog và monophonic giá cả phải chăng khác. Nó hoàn toàn có thể lập trình và phù hợp với tất cả người chơi. Bộ lọc, ổ đĩa, LFO và điều chế mới của nó cung cấp cho bạn cơ sở và khách hàng tiềm năng mạnh mẽ.

Khả năng của LFO có thể mở rộng với tốc độ và điều chế cao hơn. Hơn nữa, nó có 16 nút bước để chỉnh sửa bước theo thời gian thực nhanh chóng.

Thông qua hệ thống tổng hợp này, bạn có thể tạo âm thanh đơn âm thể hiện thiết kế giọng nói đơn của nó. Hơn nữa, trình tự đã được mở rộng cho phép chỉnh sửa.

VCF được thay đổi cho 2 cực với nhiều vết cắn hơn
Thêm DRIVE cho âm trầm phong phú và các đầu cắt
Khả năng của LFO được mở rộng với tốc độ cao hơn và điều chế sâu hơn
16 nút bước để chỉnh sửa bước theo thời gian thực nhanh hơn
Nút nhấn + núm xoay để sắp xếp trình tự chuyển động kiểu “khóa thông số”

3. Novation Bass Station II Analog Mono-Synth

Tương tự đơn âm này mang đến cho bạn chất lượng âm thanh vượt trội cho các đường âm trầm và chì. Nó có 128 cài đặt trước, bộ phối ghép 32 bước với nhiều lựa chọn mẫu. Hơn nữa, nó có một bộ tuần tự 32 bước với các khe cắm bộ nhớ.

Hệ thống này đi kèm với MIDI vào và ra, vì vậy bạn có thể thử nghiệm bao nhiêu tùy thích. Nó đi kèm với không gian cho 64 âm thanh của riêng bạn.

Đây là bàn phím “synth-action”, có nghĩa là mỗi phím được bung ra. Do đó, các phím bấm nhẹ và rất nhạy.

Synth tương tự này là phiên bản hoàn toàn mới của Trạm trầm Novation cổ điển với Bộ lọc “axit” hoàn toàn mới kết hợp với bộ lọc Trạm âm trầm gốc “cổ điển”
Giao hàng với 64 bản vá của nhà máy và 64 vị trí người dùng khác
Bộ tuần tự bước dựa trên mẫu và hai Bộ tạo dao động cộng với một bộ tạo dao động phụ bổ sung
Bố cục Analog Synth bao gồm các điều khiển chuyên dụng cho tất cả các thông số chính
Bao gồm các hiệu ứng điều chế bộ lọc và biến dạng tương tự hoàn toàn và bộ lọc tăng tốc riêng biệt để thêm chất lượng âm thanh mạnh mẽ, giòn giã. Novation hiện cung cấp Bảo hành 3 năm cho sản phẩm này và tất cả các sản phẩm khác của Novation.

4. Korg Volca Keys Analogue Loop Synth Synth Bundle

Hệ thống này đã sẵn sàng với mọi thứ bạn có thể cần trong một hộp. Bạn sẽ nhận được nguồn điện để có thể dễ dàng cắm và chơi ngay lập tức.

Nó có một hệ thống tương tự 27 phím mang lại âm thanh mạnh mẽ. Hệ thống Volca có cấu trúc đơn giản bao gồm hiệu ứng trì hoãn và một bộ tuần tự. Tất cả những tính năng này, cho phép bạn thưởng thức những âm thanh đơn giản và đồng thời sâu lắng.

Ba lưu ý tổng hợp analogue thực sự
Chức năng lồng tiếng cho phép mọi người tạo âm thanh dễ dàng
Chức năng tự điều chỉnh cho âm độ ổn định, liên tục
Trình tự ghi vòng lặp cho phép bạn ghi lại các giai đoạn giống như khi bạn chơi chúng
Kích thước nhỏ gọn, hoạt động bằng pin và loa tích hợp để thưởng thức ở mọi nơi

5. Korg Minilogue XD Gen Minilogue Synthesizer

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ tổng hợp analog có thể chơi nhiều nốt cùng một lúc, thì bản tổng hợp Korg đó rất đáng đồng tiền.

Nó có một bước đa âm, bộ tuần tự chuyển động, tùy chọn bộ lọc, hiển thị máy hiện sóng, nhiều định hình âm thanh và độ trễ kiểu băng tích hợp. Tất cả những tính năng này kết hợp với nhau làm cho Korg synth trở nên dễ dàng và thú vị. Nó phù hợp với tất cả các nhạc sĩ thuộc mọi thể loại.

Bộ tổng hợp đoạn văn ngắn thế hệ Korg Minilogue XD
Mạch tổng hợp tương tự phá vỡ kỳ vọng đối với tổng hợp tương tự đa âm bốn giọng đẳng cấp của nó. Mạch tổng hợp tương tự của minilogue, có âm thanh tương tự thực sự có tác động rất lớn đến thế giới synth, đã được phát triển thêm cho minilogue xd.

Đàn Synthesizer – Hướng dẫn chọn mua

Có một số tính năng quan trọng mà bạn cần tìm trước khi chi tiền vào một hệ thống tương tự. Trong phần này, tôi sẽ trình bày chi tiết về chúng.

A Synth With a Sequencer

Một bộ phối âm tích hợp sẽ giúp bạn có thể viết một giai điệu hoặc một đoạn trầm vào bộ nhớ trên bo mạch. Điều này sẽ giúp bạn rảnh tay làm những việc khác, chẳng hạn như cắt và cộng hưởng.

Đây là một tính năng cần thiết nếu bạn muốn thêm hiệu ứng hoặc nếu bạn cần tạo ra âm thanh giống như axit.

Chọn một kích thước phù hợp

Tôi biết rằng hệ thống tổng hợp khổng lồ rất hấp dẫn và thú vị. Tuy nhiên, nếu không gian phòng thu hạn chế thì bạn cần chọn loại nhỏ gọn.

Chọn một synth có thể phù hợp với bàn làm việc của bạn và sẵn sàng sử dụng mọi lúc. Nếu bạn định sử dụng nó bên ngoài phòng thu của mình, tôi khuyên bạn nên mua một synth nhỏ có thể bỏ vừa túi.

Hãy nhớ rằng kích thước của synth không có tiêu chí thiết lập, nó chỉ phụ thuộc vào vị trí và hoạt động của bạn.

Đơn âm so với Đa âm

Điều cần thiết là phải quyết định cái nào phù hợp nhất với bạn trước khi mua hàng. Một bộ tổng hợp đơn âm chỉ có thể chơi một nốt tại một thời điểm. Nó thường nhỏ hơn và ít tốn kém hơn.

Mặt khác, một hệ thống đa âm cho phép bạn chơi nhiều nốt cùng một lúc.

Tôi không thể cho bạn biết nên chọn cái nào, vì nó chỉ phụ thuộc vào loại nhạc và sở thích của bạn.

Hiểu loại kết nối

Bạn sẽ luôn thấy từ MIDI khi bạn chọn tổng hợp của mình. Đây là viết tắt của Musical Instrument Digital Interface. Điều này liên quan đến loại kết nối và ngôn ngữ mà synths giao tiếp.

Hệ thống mái vòm không có MIDI, tuy nhiên, bạn có thể mua một số phụ kiện để kết nối hệ thống của mình với người khác. Cá nhân tôi khuyên bạn nên mua một synth với MIDI của nó.

Các tính năng cơ bản khác

Có một số tính năng nâng cao mà bạn nên biết.

Bộ tạo dao động

Nó tạo ra một sóng điện được gửi qua loa và trở thành âm thanh.

Bộ dao động điều khiển điện áp (VCO)

Điều này giúp tạo ra các cao độ khác nhau dựa trên điện áp mà nó nhận được. Điện áp này xác định tần số. Cách bạn kích hoạt nốt MIDI hoặc cách bạn nhấn một phím sẽ gửi các điện áp khác nhau đến VCO.

Bộ lọc kiểm soát điện áp (VCF)

Tín hiệu điện đi qua VCA trước khi chúng đến loa. VCA loại bỏ bất kỳ tần số nào cao hơn hoặc thấp hơn một tần số nhất định.

Kết luận:

Trước khi mua synth, bạn cần quyết định loại nhạc bạn sẽ chơi, bạn sẽ chơi ở đâu và ngân sách của bạn là bao nhiêu.

Danh sách trước đó bao gồm một số hệ thống tương tự tốt nhất dưới 500 đô la. Bạn chỉ đơn giản là sẽ tìm thấy những gì bạn cần trong số đó. Hơn nữa, hướng dẫn mua của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm các tính năng để giúp bạn chọn synth phù hợp nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm tùy chọn thân thiện với ngân sách nhất, hãy sử dụng Korg Volca Keys. Điều này có kích thước nhỏ gọn và một loa tích hợp. Nó đi kèm với chức năng giọng nói, vì vậy bạn có thể tạo âm thanh dễ dàng. Hơn nữa, trình tự lặp lại cho phép bạn ghi lại các cụm từ khi chơi chúng.

Tuy nhiên, lựa chọn hàng đầu của tôi sẽ là Arturia Microbrute. Hệ thống này mang đến cho bạn chất lượng âm thanh vượt trội. Nó đi kèm với MIDI và bộ dao động điều khiển điện áp. Nó giúp bạn tạo ra các mẫu một cách dễ dàng.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *