Hướng dẫn phát trực tiếp thánh lễ tại nhà thờ

Hướng dẫn phát trực tiếp thánh lễ tại nhà thờ

Hướng dẫn cách phát trực tiếp thánh lễ tại nhà thờ

Trước đây, những thành viên không thể tham dự các buổi lễ nhà thờ sẽ không thể nhìn thấy hoặc nghe thấy các hội thánh. Họ muốn nghe về điều đó từ một người bạn hoặc một thành viên trong gia đình. Giờ đây, bạn có thể tham dự mọi thứ ảo, ngay cả khi bạn cách xa hàng dặm trên toàn cầu — tất cả đều nhờ vào tính năng phát trực tiếp!

Xem thêm:

Phát trực tiếp các hỉnh ảnh nhà thờ của bạn sẽ kêu gọi các thành viên mới, giúp bạn quyên góp nhiều hơn và giúp các thành viên có độ tuổi ngăn cản họ tham dự. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có thiết bị phù hợp và đó là những gì tôi ở đây để làm. Tôi sẽ cho bạn biết mọi thứ bạn cần để phát trực tiếp tại nhà thờ và tôi sẽ xem xét các tùy chọn tốt nhất trên thị trường để cung cấp cho bạn cái nhìn toàn diện trước khi bạn mua

Bạn Cần Thiết Bị Gì Để Phát Trực Tiếp Nhà Thờ?

Phát trực tiếp từ nhà thờ của bạn không dễ dàng như phát video trên Facebook hoặc bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào. Những video trực tiếp đó thường bị mờ và chất lượng thấp. Nếu bạn muốn phát trực tuyến ở cấp độ chuyên nghiệp, bạn sẽ cần đầu tư vào một số thiết bị.

Dưới đây là danh sách rút gọn các thiết bị cơ bản bạn sẽ cần:

  • Máy ảnh
  • Giá ba chân
  • Dụng cụ sản xuất
  • Nền tảng phát trực tiếp

Máy ảnh là thiết bị cần thiết duy nhất để phát trực tuyến. Nếu bạn không có máy ảnh, bạn sẽ không thể phát trực tiếp bất cứ thứ gì. Tiếp theo là chân máy, thứ rất quan trọng để ổn định máy ảnh của bạn. Nếu không, bạn sẽ thấy video của mình trở nên lộn xộn khi xem xong.

Thiết bị sản xuất là một công cụ thiết yếu khác mà bạn không thể thiếu. Chúng tôi đang thảo luận về bộ mã hóa và bộ chuyển đổi video nếu bạn cần.

Bộ mã hóa video chịu trách nhiệm chuyển đổi video RAW thành các tệp kỹ thuật số có thể truyền trực tuyến. Nói cách khác, nó thay đổi định dạng video của bạn từ máy ảnh để bạn có thể phát trực tuyến qua nền tảng của mình.

Thiết bị cơ bản cuối cùng bạn cần là một nền tảng phát trực tiếp. Nền tảng này là cách bạn tiếp cận mọi người trên internet. Có nhiều lựa chọn có sẵn với giá cả phải chăng, nhưng tôi sẽ giải thích sau.

Ngoài các thiết bị cơ bản, bạn cũng cần có một số phụ kiện. Đối với một, bạn sẽ cần mua một micrô để quay phim ở khoảng cách lớn. Một số máy ảnh có micrô tích hợp, nhưng chúng chỉ hoạt động trong một vài bước chân và sau đó âm thanh bị rung.

Bạn cũng sẽ cần cáp HDMI để truyền video từ máy ảnh sang bộ mã hóa của mình. Nếu bạn định đặt máy ảnh cách xa máy tính, bạn có thể cần cáp bộ mở rộng HDMI.

Thiết bị tốt nhất để thiết lập phát trực tiếp nhà thờ

Giờ bạn đã biết những gì cần thiết để phát trực tiếp, dưới đây là tổng hợp các lựa chọn tốt nhất trên thị trường máy ảnh, giá ba chân, thiết bị sản xuất và micrô. Tôi sẽ liệt kê nhiều tùy chọn trong mỗi danh mục và bạn có thể chọn tùy theo ngân sách và sở thích của mình,

Máy ảnh – camera trực tuyến

Cho dù bạn đang tìm kiếm một camera phát trực tuyến IP, một webcam hay một máy quay, bạn sẽ cần một camera đáng tin cậy sẽ cung cấp cho bạn đầu ra chất lượng cao. Đây là ba lựa chọn tốt nhất mà tôi tìm thấy.

Camera truyền trực tuyến IP PTZOptics-20X-SDI GEN-2 PTZ

Khi nói đến chất lượng và sự tiện lợi, khó có camera phát trực tuyến PTZOptics nào sánh kịp. Nó được trang bị đầy đủ tính năng zoom quang học 20X để quay phim ở khoảng cách xa và quang học tiên tiến của nó cho phép bạn quay video 1080p ở tốc độ 60 khung hình / giây.

Ngay cả khi bạn đang ở mức thu phóng tối đa, hình ảnh vẫn sắc nét và rõ ràng nhờ chất lượng quay phim đặc biệt của máy ảnh.

Máy ảnh đi kèm với đầu vào âm thanh hỗ trợ truyền trực tuyến HDMI, 3G-SDI và IP. Bạn có thể kết nối ba thiết bị đồng thời mà không gặp bất kỳ trở ngại nào, nhờ đó có tính linh hoạt cao.

Sự tiện lợi không chỉ dừng lại ở đây; bạn cũng có thể điều khiển máy ảnh theo nhiều phương pháp khác nhau. Bạn có thể sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh, máy Mac, PC, phần mềm sản xuất video hoặc thậm chí là cần điều khiển IP. Máy ảnh hét lên “tiện lợi!”

PTZOptics đi kèm với khả năng khử nhiễu 2D và 3D, nhờ vào cảm biến CMOS giúp giảm nhiễu.

Bạn sẽ phải trả rất nhiều tiền cho chiếc máy ảnh này nhưng đổi lại bạn sẽ nhận được những tính năng hoàn hảo và thông số kỹ thuật. Nó cung cấp giá trị tuyệt vời cho tiền của bạn.

Webcam Brio của Logitech

Nếu nhà thờ của bạn không quá rộng, bạn có thể quay phim bằng webcam và bạn sẽ không tìm thấy cái nào tốt hơn Logitech Brio. Máy ảnh này có một số thông số kỹ thuật nâng cao, khả năng quay phim 4K và micrô tích hợp chỉ có chiều rộng bốn inch.

Máy ảnh có vỏ bằng nhôm cho trọng lượng nhẹ và độ bền. Nó được trang bị đầy đủ với một chân đế linh hoạt mà bạn có thể kẹp vào bất cứ thứ gì hoặc giữ khi di chuyển và ghi âm. Nếu bạn muốn gắn máy ảnh trên bất kỳ bề mặt phẳng nào, có một miếng vuông ở phía dưới cho mục đích đó. Gấp nó ra và bạn đã hoàn tất.

Chuyển sang phần thông số kỹ thuật, máy ảnh có thể quay video 4K Ultra HD ở tốc độ 30 hoặc 60 khung hình / giây. Ở tốc độ 60 khung hình / giây, độ phân giải của webcam đạt 1920 × 1080 pixel. Trong khi đó, nó lên đến 4096 × 2160 pixel ở tốc độ 30 khung hình / giây.

Logitech đã sử dụng công nghệ RightSense tiên tiến của họ cho máy ảnh. Nó hứa hẹn sẽ tự động điều chỉnh ánh sáng trong cài đặt ánh sáng yếu và tự động điều chỉnh ống kính. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng cam để quay phim ở bất kỳ đâu, bất kể điều kiện ánh sáng như thế nào.

Máy quay phim HD Canon VIXIA HF G20

Nếu bạn muốn phát trực tiếp nhà thờ của mình lên một cấp độ chuyên nghiệp, Canon Vixia là một chiếc máy ảnh tuyệt vời để xem xét. Nó nhỏ gọn và nhẹ, giúp bạn dễ dàng nâng và di chuyển với nó. Hơn hết, nó có màn hình LCD cảm ứng 3,5 inch cung cấp phạm vi bao quát của cảnh bạn đang quay.

Máy quay Canon có bộ ổn định hình ảnh, đây là một lựa chọn tốt nếu bạn không có giá ba chân hoặc giá đỡ vai. Hình ảnh sẽ không bị mờ hoặc bị rung, ngay cả khi tay bạn không thể giữ yên khi quay phim.

Hơn nữa, G20 có cảm biến HD CMOS Pro giúp thu được nhiều ánh sáng hơn và có độ nhạy cao hơn. Nó cho phép bạn quay phim trong điều kiện ánh sáng yếu mà không phải lo lắng về đầu ra. Ngoài ra còn có bộ xử lý hình ảnh DIGIC DV III giúp giảm nhiễu và nâng cao độ chính xác của màu sắc.

Đầu ra của G20 là những gì bạn mong đợi từ một chiếc máy ảnh cao cấp có giá rất đắt. Tôi không nói nó có giá cả phải chăng, nhưng nó cung cấp nhiều hơn giá của nó.

Giá ba chân

Giá ba chân là cần thiết để ổn định máy ảnh của bạn và chụp ở nhiều góc độ. Dưới đây là danh sách rút gọn hai giá ba chân tuyệt vời để xem xét.

Hệ thống chân máy Magnus VT-4000

Bất kể bạn chọn máy quay nào, Magnus VT-4000 là một trong những giá ba chân tốt nhất mà bạn có thể sử dụng. Nó được làm bằng nhôm, vừa bền và nhẹ để vận chuyển dễ dàng hơn. Mặc dù vậy, nó có trọng lượng đáng kể là 8,8 pound với đường kính bóng 65mm.

Magnus cung cấp phạm vi điều chỉnh chiều cao đáng kể 27,6–59 inch. Tôi nghi ngờ bạn cần nhiều hơn thế để phát trực tiếp tại nhà thờ. Bên cạnh đó, đầu chất lỏng hai chiều của nó giúp camera chuyển động mượt mà.

Giá ba chân có một bộ phận trải rộng ở giữa giúp cải thiện độ ổn định và khóa chân. Ngay cả khi ai đó cố gắng làm đổ giá ba chân, nó sẽ không nhúc nhích.

Để gắn máy ảnh, Magnus có một tấm trượt gắn qua vít 6,35mm. Trên hết, nó có phạm vi + 90 ° đến -60 ° để điều chỉnh góc.

Chân máy để bàn bằng sợi carbon Oben CTT-1000L

Nếu Magnus quá đắt so với ngân sách của bạn, bạn luôn chọn Oben CTT-1000L để thay thế. Nó cao, nhẹ và chắc chắn. Kết cấu bằng sợi carbon có độ bền cao và chống gỉ. Chưa kể, nó có trọng lượng nhẹ để bạn có thể di chuyển với giá ba chân của mình tất cả những gì bạn muốn.

Khi nói đến công suất trọng lượng, Oben vượt trội hơn Magnus, có thể chứa tới 11 pound. Bạn có thể sử dụng nó để đựng bất cứ thứ gì, từ điện thoại thông minh hạng nhẹ cho đến máy ảnh DSLR hạng nặng.

Giá ba chân có một cột mở rộng cung cấp thêm 26 inch chiều cao. Nếu không cần thêm chiều cao, bạn có thể sử dụng cột này làm gậy chụp ảnh tự sướng sau khi phát trực tiếp xong.

Mỗi chân của Oben có thể khóa ở ba vị trí độc lập, cho phép bạn dễ dàng cân bằng giá ba chân trên những nền đất không bằng phẳng. Ngoài ra, đế lia máy có thể xoay 360 °, cho phép chụp ảnh toàn cảnh.

Micrô

Việc cung cấp micrô để phát trực tiếp sẽ giúp âm thanh đến với người xem với chất lượng rõ ràng, để họ không bỏ lỡ bất kỳ điều gì.

Micrô USB Yeti màu xanh lam để ghi và phát trực tuyến

Nếu bạn cần một micrô để phát trực tiếp, Blue Yeti đáng để bạn suy nghĩ. Nó tạo ra âm thanh mạnh mẽ với chất lượng rõ ràng để phát hoặc phát trực tuyến. Đó thường là sự lựa chọn của người chơi và người dùng YouTube.

Micrô mang lại sự linh hoạt chưa từng có, cung cấp cho bạn các mẫu cực âm thanh nổi, hai chiều, đa hướng và âm thanh nổi. Bạn sẽ có thể ghi âm theo nhiều cách mà không cần thêm mic.

Ngoài ra, nó được trang bị đầy đủ các điều khiển để chọn mẫu, âm lượng tai nghe, tắt tiếng và tăng micrô. Bạn sẽ có thể kiểm soát mọi khía cạnh của quá trình ghi âm của mình.

Blue Yeti được thiết kế để bạn có thể gắn nó ở bất cứ đâu. Bạn có thể treo ngược hoặc đặt ở vị trí thẳng đứng. Nó không yêu cầu giá đỡ, đó là một phần thưởng. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể hướng nó đến nguồn phát ra âm thanh một cách dễ dàng.

Mic kết nối bằng cáp USB dễ dàng sử dụng và kết nối với mọi thiết bị.

Audio-Technica AT2020USB +

Micrô Audio Technica mang lại giá trị tuyệt vời cho đồng tiền, xứng đáng với từng đồng mà bạn sẽ trả cho nó. Nó đi kèm với một đầu ra USB, giúp bạn dễ dàng kết nối với mọi thiết bị. Ngoài ra, điều khiển trộn của nó cho phép bạn trộn bất kỳ âm thanh nào được ghi trước với tín hiệu micrô. Ngoài ra còn có một điều khiển âm lượng giắc cắm tai nghe cho phép bạn theo dõi tín hiệu mà không có bất kỳ độ trễ nào.

Micrô đi kèm với một giá đỡ xoay và một giá đỡ ba chân để bàn. Nhiều tùy chọn lắp đặt giúp bạn ổn định micrô dễ dàng hơn ở bất kỳ đâu mà không cần phải đi lại với nó.

Không giống như Blue Yeti, Audio Technica chỉ đi kèm với mẫu cực cardioid, nhưng sẽ không phải là vấn đề lớn nếu bạn chỉ tập trung vào một nguồn âm thanh.

Micrô là một khoản đầu tư xứng đáng vì nó có độ bền cao. Bạn có thể sẽ không cần phải mua một cái mới trong nhiều năm. Tuy nhiên, giống như bất kỳ sản phẩm nào, nó đi kèm với những mặt trái của nó. Một số người dùng phàn nàn rằng không có cáp XLR đi kèm khi mua, nhưng bạn luôn có thể mua riêng nếu cần.

Dụng cụ sản xuất

Thiết bị sản xuất, chẳng hạn như bộ chuyển đổi video và bộ mã hóa, là thiết bị khó chọn nhất nếu bạn chưa có kinh nghiệm trước đây. Đây là hai lựa chọn xứng đáng để xem xét.

Trình trình bày web của Blackmagic Design
Nếu bạn tiết kiệm và chỉ muốn có các tính năng cơ bản, Blackmagic Web Presenter là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. Nó có định dạng SDI 3940 x 2160 trở xuống ở tốc độ 60 khung hình / giây, xuất chúng ở độ phân giải 1920 x 1080 ở tốc độ 60 khung hình / giây.

Bạn có thể cấp nguồn cho thiết bị bằng nguồn AC hoặc DC, giúp bạn linh hoạt hơn khi lắp đặt thiết bị của mình. Ngoài ra, bạn có thể kết nối nó với điện thoại thông minh nếu cần.

Có một màn hình hiển thị thông tin trên Blackmagic cho phép bạn theo dõi tín hiệu dễ dàng và nó hỗ trợ các nguồn đầu vào HD, SD và Ultra HD, lên đến 2160p60.

Tuy nhiên, chỉ có một đầu vào SDI, điều này có thể là một nhược điểm đối với một số người dùng. Tuy nhiên, Blackmagic bù đắp cho nó bằng kết nối USB-C mà bạn có thể sử dụng làm đầu vào webcam. Nếu bạn đang mua webcam Brio của Logitech, nó sẽ rất hữu ích cho bạn.

Blackmagic Design ATEM Mini Pro HDMI Live Stream Switcher

Bộ mã hóa ATEM Mini Pro nhỏ gọn, thân thiện với ngân sách và đáng tin cậy. Bạn có thể muốn gì hơn nữa? Nó có một loạt các tính năng nâng cao giúp luồng của bạn trông chuyên nghiệp, bất kể số lượng người trước máy quay.

ATEM đi kèm với một bộ chuyển đổi video tích hợp, bạn chắc chắn sẽ cần nếu bạn đang quay phim từ nhiều máy ảnh. Bạn sẽ không cần phải mua riêng, đó là một phần thưởng.

Thoạt nhìn, bộ mã hóa trông hơi phức tạp, nhưng nó dễ sử dụng hơn bạn nghĩ. Có tất cả các tùy chọn kết nối ở mặt sau: một đầu ra HDMI, bốn đầu vào HDMI, cổng Ethernet, hai đầu vào âm thanh 3,5 mm và một đầu ra USB-C.

Giắc cắm âm thanh cho phép bạn kết nối nhiều nguồn cùng một lúc và bạn có thể điều khiển từng nguồn một cách độc lập với ATEM.

Chọn nền tảng phát trực tiếp của bạn

Sau khi chọn xong tất cả các thiết bị cần thiết, bạn cần ổn định trên nền tảng phát trực tiếp sẽ hiển thị việc quay phim của bạn trực tuyến. Một số nhà thờ đã có trang web, điều này giúp dễ dàng tiếp cận nhiều người hơn và lưu giữ tất cả nội dung trên trang web. Nếu nhà thờ của bạn không có tùy chọn đó, thì có nhiều lựa chọn khác để xem xét.

Tùy chọn đầu tiên là mạng xã hội và các nền tảng miễn phí, chẳng hạn như Facebook Live và YouTube. Những điều này chỉ hữu ích ở một mức độ nào đó, nhưng chúng giới hạn lượng thời gian phát trực tiếp. Ngoài ra, bạn không cần phải ghi lại các dịch vụ để sử dụng chúng sau này.

Bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản tiền nào, vâng, nhưng nền tảng sẽ có toàn quyền kiểm soát nội dung của bạn.

Các dịch vụ dành riêng cho phát trực tiếp thường thuận tiện hơn vì chúng cung cấp tất cả các tính năng và tiện ích bạn cần.

Một số tùy chọn chính bao gồm Boxcast, TruthCasting, Livestream, StreamingChurch.tv và Chrisitan World Media.

Mối quan tâm hàng đầu của bạn khi lựa chọn có lẽ sẽ là ngân sách. Dưới đây là số tiền mỗi trang web bạn sẽ phải trả mỗi tháng:

  • Boxcast: $ 99
  • TruthCasting: $ 25 cho các nhà thờ nhỏ
  • Phát trực tiếp: $ 75
  • StreamingChurch.tv: 79 đô la
  • Christian World Media: $ 15

Hãy nhớ rằng đây là giá khởi điểm. Một số chi phí có thể thay đổi tùy theo gói lựa chọn của bạn và các tính năng bạn nhận được. Một số trang web thậm chí còn cung cấp thiết bị của riêng họ, với chi phí thấp hơn so với việc tự mua chúng.

Tuy nhiên, việc tự mua thiết bị đảm bảo bạn luôn có chúng ngay cả khi bạn quyết định thay đổi nền tảng phát trực tiếp của mình. Bên cạnh đó, việc tự mình lựa chọn chúng đảm bảo bạn sẽ nhận được chính xác các tính năng cần thiết.

Các tính năng cần xem xét khi chọn nền tảng phát trực tiếp

Mỗi nền tảng phát trực tiếp cung cấp các tính năng, dung lượng lưu trữ và công cụ khác nhau. Để lựa chọn một cách khôn ngoan, có một số đặc điểm cần xem xét. Dưới đây là tổng hợp ba tính năng bạn có thể cần.

Thư viện video phát trực tiếp

Nếu bạn muốn người xem phát trực tiếp của mình có thể truy cập nội dung sau này, bạn sẽ cần một nơi nào đó để sắp xếp và lưu trữ nội dung đó. Bằng cách đó, họ có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các video bạn đã phát trực tiếp và họ có thể xem chúng bất cứ khi nào họ muốn.

Rất nhiều nền tảng phát trực tiếp cung cấp dịch vụ lưu trữ video, cho phép bạn sắp xếp nội dung, lưu trữ và chia sẻ nội dung đó với tất cả những người tôn thờ và người xem. Bạn thậm chí sẽ có thể tạo danh sách phát và chia nội dung thành các danh mục có liên quan. Có một thư viện cho các buổi lễ nhà thờ là một cách tuyệt vời để thu hút các thành viên mới, và những người đã có sẵn sẽ thích nó.

Ghi lại luồng trực tiếp

Vấn đề với các nền tảng miễn phí như Facebook và YouTube là chúng không cho bạn cơ hội ghi lại. Bạn chỉ có thể phát trực tiếp, nhưng bạn không nhận được phiên bản đã ghi lại để sử dụng sau này, đây là một nhược điểm lớn đối với hầu hết người dùng.

Ghi lại nội dung có nghĩa là bạn có thể sử dụng nội dung đó để thu hút nhiều người xem hơn và bạn có thể cung cấp nội dung đó nếu ai đó yêu cầu nội dung đó cho mục đích phát lại. Chưa kể, bạn có thể tích hợp một số nội dung đó với nội dung khác cho bất kỳ mục đích nào.

Khi chọn nền tảng của bạn, hãy đảm bảo rằng nền tảng đó cho phép bạn quay video phát trực tiếp đồng thời trong khi chúng đang được quay.

Kiếm tiền từ video

Nếu nhà thờ của bạn đang cần tiền và số tiền quyên góp không đủ, bạn luôn có thể thử và kiếm tiền bằng cách sử dụng các video phát trực tiếp của mình. Nó không phải là một ưu tiên, nhưng đó là một lựa chọn tốt để có và nó sẽ mang lại lợi ích cho nhà thờ của bạn.

Một số nền tảng phát trực tiếp mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền từ các video đã quay trước của mình. Thay vì để thư viện video mở cho tất cả người xem, bạn có thể trả phí cho một số phần của nó.

Ví dụ: nếu có một số khóa học đặc biệt mang lại lợi ích cho người xem, bạn có thể tính phí thay vì để chúng miễn phí. Đó là một cách để mang lại tiền cho nhà thờ của bạn trong khi cung cấp nội dung hữu ích.

Làm thế nào để chọn đúng máy ảnh?

Máy ảnh là khoản đầu tư cần thiết nhất mà bạn sẽ thực hiện cho quá trình thiết lập phát trực tiếp tại nhà thờ của mình. Không chỉ vì bạn không thể phát trực tiếp nếu không có nó mà còn vì nó có thể sẽ là mặt hàng đắt nhất. Vì vậy, bạn sẽ muốn quan tâm và xem xét tất cả các khía cạnh trước khi lựa chọn.

Với sự đa dạng của các loại máy ảnh trên thị trường, việc bạn bối rối là điều bình thường. Điều đó đặc biệt nếu bạn không có kiến ​​thức nền về nhiếp ảnh.

Các loại camera phổ biến để phát trực tiếp bao gồm webcam, máy quay phim, DSLR và camera phát trực tuyến IP.

Các webcam có kích thước nhỏ và hầu như chúng có trường nhìn hẹp, vì vậy chúng chỉ phù hợp với các nhà thờ nhỏ. Những máy ảnh này cũng cần được gắn trên máy tính xách tay, điều này không lý tưởng vì nó có thể cản trở quá trình ghi của bạn. Mọi người chủ yếu chọn webcam vì chúng là loại có giá cả phải chăng nhất.

Đối với máy ảnh DSLR, chúng là sự lựa chọn của các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp vì chất lượng đầu ra cao. Tuy nhiên, máy quay phim là lựa chọn tốt hơn để phát trực tiếp vì chúng được tạo riêng để quay video. Chúng cũng hoạt động đặc biệt tốt trong điều kiện ánh sáng yếu và ánh sáng nhà thờ hiếm khi thích hợp để chụp.

Cuối cùng, có các camera phát trực tuyến IP, kết hợp khả năng chi trả và đầu ra chất lượng cao, như camera PTZOptics 20X. Chúng cho phép bạn chụp từ các góc khác nhau trong khi vẫn đặt máy ảnh. Trên đó, một số camera cho phép bạn phát trực tiếp đến nền tảng của mình mà không cần sử dụng thêm thiết bị.

Kết luận

Chuẩn bị thiết lập phát trực tiếp tại nhà thờ không phải là một quá trình dễ dàng. Có rất nhiều thiết bị để lựa chọn, nhiều tính năng để xem xét và rất nhiều tiền để trả!

Để mua được thiết bị phù hợp, bạn cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng và tính đến tất cả các cân nhắc cần thiết. May mắn cho bạn, tôi đã bao gồm tất cả các thiết bị cần thiết trong bài viết này, vì vậy bạn biết những gì cần tìm. Các tùy chọn tôi liệt kê cũng sẽ giúp bạn chọn mà không phải duyệt qua nhiều trang web và bị nhầm lẫn.

Miễn là bạn có một máy ảnh đáng tin cậy và một nền tảng phát trực tiếp tốt, bạn sẽ làm tốt!

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *