Loa dùng trong nhà thờ

Loa dùng trong nhà thờ tốt nhất

Loa dùng trong nhà thờ tốt nhất

Nếu bạn đang vội và chỉ muốn tìm hiểu loa dùng trong nhà thờ tốt nhất, thì tôi khuyên bạn nên chọn Bose F1 812 là loa tốt nhất.

Một hội thánh cần phải phóng đại kinh nghiệm thờ phượng của các thành viên. Một cách để làm điều này là nâng cấp hệ thống âm thanh của họ. Bây giờ, Đức Chúa Trời đã giao cho bạn các nguồn lực và quyết định để thực hiện. Vì vậy, đây là bài viết sẽ giúp bạn chọn được những chiếc loa tốt nhất cho gian thờ nhà mình. Hãy nhớ rằng loa tốt nhất là loa được chế tạo giống như được thiết kế riêng cho khu tôn nghiêm của nhà thờ.

Xem thêm:

Hướng dẫn chọn loa dùng trong nhà thờ

Tầm quan trọng của việc có những diễn giả tốt nhất cho Thánh địa Nhà thờ

Loa chịu trách nhiệm tạo ra âm thanh mà mọi người đều nghe thấy, vì vậy chúng rất quan trọng trong hệ thống âm thanh của nhà thờ. Nó cần phải hoạt động chính xác và âm thanh tốt mọi lúc, vì nó cho phép cả hội thánh nghe được Lời và nhạc.

Các loại loa cho Thánh địa nhà thờ

Loa đứng sàn

Loa đứng trên sàn, đôi khi được gọi là loa tháp, được thiết kế để tạo ra âm thanh chắc chắn, có bố cục và dải âm rộng đủ để lấp đầy một khu vực rộng lớn. Một âm trầm sâu sắc hơn là lợi thế của nó. Có nghĩa là, nó tạo ra phản ứng âm trầm được nâng cao hơn.

Kích thước và công suất của loa này tạo ra âm thanh toàn dải đắm chìm, dễ chịu ngay cả khi không có loa siêu trầm. Loa đứng sàn có đủ bass, driver midrange, treble, và các loại tương tự. Vì vậy, chúng có xu hướng hợp túi tiền hơn về lâu dài.

Loa bookshelf, loa treo

Những chiếc loa này có kích thước nhỏ hơn. Chúng có thể ở trên giá sách hoặc trong những không gian nhỏ hơn. Vì vậy, chúng linh hoạt hơn và tốt hơn cho các phòng có diện tích nhỏ hơn. Tuy nhiên, chúng thường tạo ra âm trầm ở mức thấp hạn chế vì hệ số hình thức nhỏ của chúng.

Loa bookshelf không phải lúc nào cũng đầy đủ dải, vì vậy không phải lúc nào chúng cũng có phản hồi âm trầm tốt nhất. Nếu bạn muốn khuếch đại hiệu suất của nó, bạn có thể muốn thêm một hoặc hai loa siêu trầm. Nhưng điều tốt là không phải lúc nào âm trầm cũng cho âm thanh tốt. Không phải lúc nào bạn cũng phải có màn trình diễn âm trầm tốt. Vì vậy, loại loa này cho phép bạn đặt chúng ở nơi chúng phát ra âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra, loa bookshelf không đủ cao để đặt trên sàn. Tất nhiên, bạn muốn nó nằm khá gần ngang tai khi cả hai ngồi hoặc đứng lên. Vì vậy, bạn có thể muốn thêm chi phí bổ sung vào ngân sách của mình nếu bạn chuẩn bị đưa nó vào giá trị.

Chọn loa tốt nhất cho Thánh địa nhà thờ

Bạn không chỉ mua chiếc loa tốt nhất mà nhà thờ của bạn cần vì nó phù hợp với túi tiền hoặc sở thích của bạn. Vâng, tất cả chúng ta đều biết rằng một nhà thờ không chỉ là một tòa nhà. Nhưng cũng rất cần thiết để tìm một chiếc loa phù hợp với kích thước và hình dạng của cung thánh nhà thờ của bạn.

Kích thước của Thánh địa Nhà thờ

Nhà thờ nhỏ

Một nhà thờ là nhỏ nếu quy mô vật chất của nó có thể phục vụ lên đến 150 người. Vì vậy, một nhà thờ nhỏ cũng có nghĩa là một nơi tôn nghiêm nhỏ. Khu bảo tồn của nó có thể có kích thước khoảng 80m2.

Nhà thờ vừa đến lớn

Các nhà thờ vừa đến lớn có thể chứa ít nhất 300 người trong một buổi thờ phượng. Những loại nhà thờ này có xu hướng có một cung thánh lớn hơn và sân khấu trung tâm trên cao. Vì vậy, những người ngồi ở phía sau vẫn có thể có trải nghiệm thờ cúng tốt.

Thiết lập loa phù hợp

Cung thánh nhà thờ của bạn cần bao nhiêu loa?

Một nhà thờ nhỏ cần ít nhất bốn loa toàn dải 100 Watts để tạo ra âm thanh chất lượng cho cả hội thánh. Vì vậy, nếu bạn có một nhà thờ trung bình đến lớn, bạn có thể cần thêm nhiều hơn nữa.

Số lượng loa bạn cần phụ thuộc chủ yếu vào việc xây dựng nhà thờ của bạn. Cung thánh nhà thờ của bạn càng lớn thì hệ thống âm thanh của bạn càng lớn. Do đó, làm cho nó phức tạp hơn và khó khăn hơn để bảo trì và xử lý.

Ngoài ra, bạn sẽ có những tình nguyện viên chưa được đào tạo trên đường đi, những người sẽ điều hành âm thanh cho nhà thờ của bạn. Tất nhiên, bạn không mong đợi họ biết rất rõ mọi thứ về diễn giả. Vì vậy, phân công những người sẽ phụ trách các nhiệm vụ khác nhau xung quanh phòng cũng rất quan trọng. Trình độ kỹ năng của những người được giao nhiệm vụ vận hành nó phải phù hợp với thiết lập đã thiết kế.

Nên đặt loa ở đâu trong cung thánh nhà thờ của bạn?

Bạn cũng cần hỏi ý kiến của chuyên gia về vấn đề này. Vị trí đặt loa ở mỗi nhà thờ khác nhau tùy thuộc vào việc xây dựng nhà thờ của bạn. Các nhà thờ khác có sàn, tường và trần nhà khác với nhà thờ của bạn. Vì vậy cần phải xem xét cấu trúc của nhà thờ bạn trước.

Thiết lập loa của bạn nên tạm thời hay vĩnh viễn? Phong cách thờ phượng và văn hóa của nhà thờ bạn là gì? Hình dạng của nhà thờ của bạn là gì? Cấu trúc trần và tường nhà thờ của bạn như thế nào? Khoảng cách trần và tường của bạn là bao nhiêu? Đây cũng là một số câu hỏi bạn cần xem xét.

Tốt nhất bạn nên hướng người nói về nơi mọi người đang ngồi. Để có phạm vi phủ sóng tốt nhất, những người khác chọn đặt loa của họ ngay dưới chiều cao đứng. Ngoài ra, nếu bạn có sân khấu trung tâm với sàn phẳng, bạn có thể cần hướng loa xuống.

Làm cách nào để hướng người nói của tôi vào nơi tôn nghiêm của nhà thờ?

Hướng người nói của bạn vào nơi tôn nghiêm của nhà thờ ở nơi mà hội thánh có thể nhìn thấy người nói. Nếu mọi người không thể nhìn thấy người nói, họ sẽ không nghe rõ âm thanh. Đặt loa ở nơi không có vật cản đối với âm thanh mà nó tạo ra. Chúng cũng nên cách xa các bức tường và trần nhà.

Làm thế nào để bạn thiết lập các loa trong cung thánh nhà thờ của bạn?

Tôi khuyên bạn nên yêu cầu sự giúp đỡ chuyên nghiệp về điều này. Tham khảo ý kiến của các nhà thiết kế hoặc kỹ sư hệ thống âm thanh trước. Họ là những người chịu trách nhiệm về tất cả các công việc kỹ thuật của loa của bạn. Họ biết những gì phù hợp nhất với cung thánh nhà thờ của bạn.

Trước tiên, hãy cân nhắc yêu cầu sự trợ giúp của chuyên gia trong việc chọn loa tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiền bạc và cả những căng thẳng trong quá trình làm việc. Trong khi chờ đợi, đây là một số điểm cần suy ngẫm:

Gắn loa của bạn

Khi lắp loa, hãy nghiên cứu cấu trúc tường của nhà thờ trước. Bạn không muốn nó bị vỡ vì cách bạn gắn nó hoặc cách bạn định vị nó. Điều này cũng phụ thuộc vào phong cách thờ phượng của nhà thờ của bạn hoặc cách bạn thực hiện các bài giảng của mình. Bạn sẽ cần những người giỏi đi thang hoặc lắp ráp các giá đỡ và giá đỡ.

Cáp hoặc dây điện

Các khu bảo tồn của nhà thờ luôn phải đẹp về mặt thị giác. Đó là lý do tại sao việc quản lý cáp và hệ thống dây điện đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống âm thanh của nhà thờ của bạn. Ngoài ra, cáp và dây điện được bảo đảm có thể giúp ngăn ngừa tai nạn. Chúng không nên ở gần lối đi của mọi người để giúp ngăn ngừa các tai nạn như mọi người tình cờ gặp phải chúng hoặc chập điện. Chúng phải được bảo mật, sắp xếp hợp lý và lưu trữ ở những nơi chúng có thể dễ dàng truy cập nếu có sự cố.

Ngân sách

Sẽ khôn ngoan hơn nếu bạn đầu tư vào những diễn giả mà bạn biết rằng sẽ đáp ứng được nhu cầu của khu bảo tồn nhà thờ của bạn trong tương lai. Những chiếc loa này có thể có giá cả phải chăng hoặc không vào thời điểm này. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét số tiền bạn có thể tiết kiệm về lâu dài nếu bạn chọn một cái gì đó hoàn hảo về mặt thẩm mỹ và thẩm mỹ cho cung thánh nhà thờ của bạn bây giờ.

Ngoài ra, hãy phân bổ ngân sách chỉ dành riêng cho trợ giúp chuyên môn. Dành ít nhất một số kinh phí cho các nhà thiết kế hoặc kỹ sư hệ thống âm thanh vì họ biết chính xác điều gì sẽ hoạt động tốt nhất cho cung thánh nhà thờ của bạn.

Dưới đây là những mẫu loa tốt nhất dành cho không gian tôn nghiêm của nhà thờ mà chúng tôi giới thiệu.

Top loa dùng trong nhà thờ tốt nhất

Loa mảng linh hoạt kiểu Bose F1 812

Loa đặt sàn toàn dải công suất 1000 watt này có chín loa được hỗ trợ bởi điểm phân tần thấp hơn so với các loa thông thường. Ngay cả ở âm lượng lớn, nó vẫn mang lại giọng hát rõ ràng hơn, tự nhiên hơn và mang lại độ rõ ràng cho âm trung của giọng nói. Nó cũng có một loa trầm 30 cm được đặt phía sau một trình điều khiển mảng đầu ra 8 cao giúp tạo ra chất lượng mở rộng âm trầm thấp, làm tăng thêm âm thanh rõ ràng và mạnh mẽ mà nó tạo ra.

Âm thanh độc lập của Mẫu Bose F1 812 này làm nổi bật kiểu phủ sóng dọc có thể kiểm soát của nó. Ngoài ra, nó được thiết kế với hai đầu vào âm thanh với các điều khiển âm lượng độc lập và công tắc micrô / mức dòng trên kênh 1.

Ưu điểm:

 • Nó hoạt động hoàn hảo với Loa siêu trầm Bose F1 nếu bạn cần âm trầm mạnh mẽ hơn
 • Nó nặng 44,5 pound nên nhẹ
 • Rất dễ cài đặt
 • Rất linh hoạt để bạn có thể thử nghiệm với các cấu hình khác nhau, vì vậy bạn biết điều gì sẽ hoạt động tốt nhất
 • Nó tạo ra âm thanh rõ ràng và dứt khoát nhưng cân bằng tốt ở mọi cấp độ

Nhược điểm:

 • Âm thanh phẳng hơn có thể được tạo ra khi ở cấu hình chuyển tiếp đầy đủ
 • Nó có tay cầm phía trên và phía sau nhưng không có tay cầm bên để giúp việc cầm nắm dễ dàng hơn.

Peavey SP 4 Loa kép 15 inch 3 chiều

Loa Peavey SP 4 có thiết kế khéo léo giúp cải thiện hiệu suất cấp thấp và tạo ra âm thanh rõ ràng hơn ở dải tần số cao. Thùng loa ba đường tiếng này có các loa Peavey Black Widow 2 – 15 inch, có khả năng xử lý công suất cực đại lên đến 4000W và có các giỏ thay thế tại hiện trường để sửa chữa nhanh chóng, dễ dàng.

Nó có một bộ phân tần hiệu quả hơn nhiều, hướng tần số thấp đến cả hai loa trầm trong khi giới hạn tần số tầm trung chỉ cho loa trầm trên cùng. Một trình điều khiển titan RX22 được làm mát bằng ferrofluid cho hiệu suất và tuổi thọ loa tweeter tối đa, xử lý các âm trung trên và tần số cao.

Công nghệ Ống dẫn sóng Họng bậc hai độc quyền của Peavey thực sự làm giảm độ méo tiếng của còi và hướng âm thanh trực tiếp vào khán giả chứ không phải qua đầu của họ. Thùng loa ván ép bằng gỗ cứng aspen sử dụng hệ thống giằng bên trong rộng rãi để tạo ra phản hồi âm trầm chặt chẽ hơn. Nó được hoàn thiện trong Hammertex bền và có tay cầm hạng nặng và bánh xe quay lại để dễ dàng vận chuyển.

Ưu điểm:

 • Hệ thống Hiệu chỉnh Pha Radialinear Planar được cấp bằng sáng chế
 • Đầu vào toàn dải bao gồm giắc cắm 4 chân Neutrik Speakon và giắc cắm điện thoại 2 – 1/4 ″
 • Khả năng biamp thông qua jumper dây bên trong
 • Bao vây ván ép bằng gỗ cứng Aspen
 • Kết thúc Hammertex bền

Nhược điểm:

 • Nó không phải là di động

Loa 2 chiều di động JBL Professional JRX215

JBL JRX215 tạo ra âm thanh chất lượng được thiết kế đặc biệt cho âm nhạc trong các chương trình trực tiếp, phát lại và củng cố giọng nói. Các âm thấp mở rộng và đầu cuối tuyệt vời của nó tạo ra âm nhạc mượt mà và tự nhiên, thể hiện rất tốt các bài phát biểu và giọng hát trực tiếp.

Hơn nữa, nó có tính năng trình điều khiển nén màng loa polymer JBL 2414H-C 1 ″ giúp cải thiện độ tin cậy của hệ thống và hiệu suất tần số cao. Trình điều khiển tần số thấp JBL 1 ″ gây ra hiệu quả tuyệt vời và khả năng xử lý điện năng với cuộn dây âm thanh dải băng cạnh đường kính 2,5 inch cũng là một trong những điểm nổi bật chính của loa này.

Ưu điểm:

 • SonicGuard bảo vệ trình điều khiển tần số cao khỏi công suất dư thừa mà không làm gián đoạn hiệu suất

 • Tay cầm bằng thép không cộng hưởng, được sử dụng
 • Lưới tản nhiệt bằng thép, đục lỗ 18 khổ hấp dẫn bảo vệ các bộ phận khỏi bị hư hại
 • Ổ cắm gắn cực góc kép cho phép loa nghiêng 10 để có phạm vi phủ sóng khán giả đồng đều hơn
 • Ống dẫn sóng tần số cao chuyển tiếp lũy tiến

Nhược điểm:

 • Trước tiên, bạn cần một bộ khuếch đại để tạo ra âm thanh từ chúng
 • Chất lượng âm thanh cuối cùng sẽ phụ thuộc vào các thiết bị khác mà bạn sẽ sử dụng.

Loa thụ động 3 chiều Mackie DRM315-P

Loa thụ động 3 chiều này tạo ra hiệu suất đẳng cấp thế giới với độ tin cậy ổn định đồng thời. Chúng được thiết kế đặc biệt cho các buổi biểu diễn trực tiếp tại các địa điểm lớn. Loa này được làm với một thùng loa bằng gỗ dán 18mm có kết cấu, có thể bám đường và lưới tản nhiệt bằng thép khổ lớn được sơn tĩnh điện.

Với loa Mackie DRM315-P này, độ trong suốt tối đa của nó được đảm bảo nhờ trình điều khiển nén màng loa titan 1,4 inch. Ngoài ra, bộ chuyển đổi độ nhạy cao tùy chỉnh tầm trung 6,5 inch của loa này mang đến cho bạn sức mạnh nâng cao.

Ưu điểm:

 • Thiết kế góc cạnh của nó có thể được sử dụng như một màn hình sân khấu
 • Có điểm bay M10 mà bạn có thể sử dụng để định hướng dọc
 • Loa trầm kích thước cao 15 inch của nó mang lại phản hồi âm trầm tuyệt vời, độ nhạy và độ tin cậy

Nhược điểm:

 • Không có aux hoặc reverb có sẵn.

ELX115P 15 ″ 2 chiều được hỗ trợ

Loa trầm 15 inch và loa trình điều khiển nén titan tần số cao 1,5 inch được thiết kế cho House of Worship, Pro Music và các ứng dụng khác, khiến nó trở thành loa đứng thứ 20 trong Tủ loa được cung cấp năng lượng. Loa này có thể hoạt động ngoài sự mong đợi của bạn với đủ âm thanh tăng cường.

Electro-Voice nổi tiếng với độ rõ ràng của loa. Vì vậy, đối với một chiếc loa nhỏ như ELX115P, nó thực hiện công việc của mình trong việc tạo ra âm thanh tuyệt vời ngay cả ở âm lượng lớn. Nó cũng có các thành phần được tối ưu hóa để sử dụng với hiệu suất cao tích hợp của nó. Với các tùy chọn đầu vào và đầu ra linh hoạt, nó dễ dàng kết nối và điều khiển một cách đáng ngạc nhiên.

Ưu điểm:

 • Trọng lượng nhẹ và dễ mang theo
 • Hoạt động tốt với một hoặc hai loa siêu trầm
 • Một loa trên cao duy nhất có thể tạo ra âm thanh chất lượng cho sân có tường 20 × 60 foot với đủ tăng cường âm thanh

Nhược điểm:

 • Thiếu âm trầm
 • Có thể khiến bạn tốn thêm chi phí nếu bạn thích sử dụng nó với loa siêu trầm
 • Tấm nướng mỏng ở mặt trước có thể gây ra vết lõm nhẹ
 • Loa mới ra khỏi hộp có thể không có mùi dễ chịu

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *