Máy chiếu phim 4k

Máy chiếu xem phim 4k tốt nhất

Top máy chiếu xem phim 4k tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Có lý do chính đáng để mua một trong những máy chiếu chiếu phim 4K tốt nhất vì chúng có thể nâng cấp thiết lập giải trí gia đình của bạn ngay lập tức. Những công nghệ kỹ thuật này mang đến một giải pháp có tác động cao (và đôi khi là chi phí tương đối thấp) nếu bạn không muốn một chiếc TV 4K 75 inch khổng lồ thống trị ngôi nhà của mình, nhưng bạn muốn có trải nghiệm xem điện ảnh lớn, ấn tượng khi bạn có một bộ phim hoặc trận đấu thể thao để xem.

Xem thêm:

Khi bạn có một trong những máy chiếu tốt nhất, bạn có thể mong đợi hình ảnh 100 inch là tiêu chuẩn, trong khi một số kiểu máy có thể cung cấp hình chiếu lớn đến 300 inch – hoặc nhỏ đến 40 inch, nếu đó là tất cả những gì bạn có không gian trên tường của mình .

Nếu bạn lo lắng về sự phức tạp của việc thiết lập hoặc lắp đặt máy chiếu – chẳng hạn như một trong những TV tốt nhất – chúng tôi hiểu lý do tại sao. Nhưng việc thiết lập một máy chiếu thực sự dễ dàng hơn bạn mong đợi và những lợi ích – hình ảnh thực sự lớn, sáng và đẹp là chính – khiến chúng xứng đáng với thời gian của bạn.

Các kiểu máy được chỉ định cao nhất trong hướng dẫn này là máy chiếu 4K, mặc dù chúng tôi đã đưa vào một hoặc hai máy chiếu tốt nhất có độ phân giải HD hoặc Full HD với mức giá thấp hơn một chút để mang lại cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn cho những người có ngân sách nhỏ hơn. (Chúng tôi cũng có một hướng dẫn riêng về các máy chiếu ngoài trời tốt nhất.)

Top máy chiếu xem phim 4k tốt nhất.

1. Samsung The Premiere – Tổng thể tốt nhất

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống chiếu: DLPR ba tia Laser Độ phân giải: 4K Độ sáng: 2.800 lumen Kích thước chiếu: 100-130 inch Đầu vào video: 3x HDMI, 1x RF, quang học, 1x AUX Out Kích thước: 550 x 141 x 367mm Âm thanh: Hệ thống kênh 4,2 kênh 40W

LÝ DO MUA HÀNG
+ Âm thanh HDR10 + và 40W
+ Hệ thống thông minh kiểu TV đầy đủ

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Một số hiệu ứng cầu vồng
-OS có thể chậm chạp

Sau hơn một thập kỷ kể từ máy chiếu rạp chiếu phim gia đình cuối cùng của mình, Samsung đã bùng nổ trở lại với máy chiếu The Premiere LSP9T.

Bộ chiếu tia cực ngắn này sử dụng phép chiếu laser 4K HDR, với tia laser ba màu loại bỏ nhu cầu về bộ lọc màu và do đó cho phép độ sáng 2.800 lumen của The Premiere thực sự tỏa sáng trên hình ảnh tối đa 130 inch. Hình ảnh sắc nét và đầy màu sắc, đồng thời Samsung giới thiệu định dạng HDR10 + đầu tiên trên thế giới, bổ sung khả năng hiệu chỉnh hình ảnh từng cảnh trong các bộ phim và chương trình truyền hình tương thích.

Máy chiếu này cũng được hưởng lợi từ việc triển khai đầy đủ hệ điều hành TV thông minh của Samsung, mà – nếu đôi khi hơi chậm chạp – là điều đáng kinh ngạc khi có trên máy chiếu trên các giao diện cơ bản và được tổ chức kém mà chúng ta đã quen.

Nó đắt, bán lẻ ở mức £ 6,999 / $ 6,490 / AU $ 10,999 – nhưng không thể phủ nhận là một sự lựa chọn loại bỏ cho những người có đủ khả năng chi trả. Đối với những người khác, có rất nhiều mô hình tuyệt vời khác trong hướng dẫn bên dưới.

2. Epson EH-TW9400 – Một máy chiếu rạp chiếu phim gia đình tầm xa tuyệt vời với mức giá

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ thống chiếu: Đèn Độ phân giải: 4K (đã nâng cấp) Độ sáng: 2.600 lumen Kích thước chiếu: 50-300 inch Đầu vào video: 2x HDMI, 2x USB Kích thước: 520 x 450 x 193mm.

Âm thanh: Không có

LÝ DO MUA HÀNG
+ Tái tạo màu sắc tuyệt vời
+ Điều khiển ống kính có động cơ rất tiện dụng

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Blacks có thể sâu hơn
– Chuyển động không phải là điểm mạnh của nó

Chúng tôi đã đánh giá máy chiếu này năm sao cho khả năng tái tạo màu ấn tượng, hỗ trợ HDR và ​​độ sáng 2.600 lumen, tạo ra hình ảnh sáng và có tác động. Mặc dù đây không phải là một máy chiếu 4K nguyên bản (thứ mà bạn không có được ở mức giá này), nhưng hình ảnh được nâng cấp thậm chí vẫn chi tiết và hiển thị tốt, với đá da tự nhiên cao và lượng chi tiết bóng ấn tượng.

Màu đen có thể sâu hơn và chuyển động có thể mượt mà hơn, nhưng thực sự có rất ít điều để phàn nàn ở đây. EH-TW9400 tự hào về khả năng tiên tiến, từ khả năng tương thích 3D của nó với các điều khiển ống kính có động cơ – điểm thứ hai cho phép độ chính xác thực sự và thiết lập dễ dàng. Thậm chí còn có một nắp đậy ống kính để ngăn bụi chui vào!

Ra mắt vào năm 2019, Epson EH-TW9400 được bán rộng rãi ở Vương quốc Anh, Ấn Độ và các nơi khác – mặc dù nó được gọi là Epson Pro Cinema 6050UB ở Mỹ. Chỉ cần lưu ý rằng nó không đi kèm với loa tích hợp, nghĩa là bạn phụ thuộc vào thiết bị âm thanh được kết nối.

3. XGIMI Halo – Rạp hát gia đình tối ưu khi đang di chuyển – mặc dù bạn sẽ không nhận được 4K

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống chiếu: Đèn Độ phân giải: Full HD / 1080p Độ sáng: 800 lumen (cắm vào), 600 lumen (trên pin) Kích thước chiếu: 30-300 inch Đầu vào video: 1x HDMI 2.0, 1x USB 2.0 Kích thước: 113,5 x 145 x 171,5mm Âm thanh: 10W ( Loa 2x 5W)

LÝ DO MUA HÀNG
+ Hình ảnh tươi sáng, ngay cả khi sử dụng pin
+ Tính di động tuyệt vời

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
– Tiếng ồn video trong cảnh tối
-Tự động lấy nét linh hoạt

XGIMI Halo là một lời kêu gọi tuyệt vời cho bất kỳ ai sau một chiếc máy chiếu di động không hoàn toàn từ bỏ chất lượng hình ảnh. Máy chiếu thời trang, nhỏ gọn và có khả năng này dễ dàng mang theo khi di chuyển, với loa 5W tích hợp và độ phân giải 1080p / Full HD để cung cấp cả hình ảnh và âm thanh.

Bạn đang nhận được độ sáng tối đa 800 lumen khi cắm điện, mặc dù điều này giảm xuống còn 600 lumen khi chạy bằng pin – phù hợp với các cài đặt ngoài trời, tối, mặc dù chắc chắn bạn sẽ hoạt động tốt hơn với cài đặt cũ. Dù vậy, thời lượng pin đủ dài để xem một bộ phim có thời lượng trung bình. Thật đáng buồn là không có hỗ trợ Netflix gốc – điều gì đó cũng gây khó khăn cho XGIMI Horizon Pro – nhưng rất ít phàn nàn đối với Halo.

Cần lưu ý rằng những người đam mê rạp hát có thể không hài lòng với độ sáng và hình ảnh của Halo, đặc biệt là do nhiễu video có phần gây mất tập trung trong các cảnh tối – nhưng đối với bất kỳ ai cần sự linh hoạt và muốn máy chiếu tốt nhất có thể phù hợp với nhu cầu đó, XGIMI Halo sẽ chứng minh một sự lựa chọn xứng đáng.

4. BenQ TK700STi – Chơi game HDR tốc độ khung hình cao trên tường của bạn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ thống chiếu: DLPR Độ phân giải: 4K Độ sáng: 3.000 lumen Kích thước chiếu: Lên đến 120 inch Đầu vào video: 2x HDMI 2.0 (với ARC), 1x Audio OUT, 1x USB, 1x RS-232 Kích thước: 312 x 110 x 246 mm Âm thanh: 5W

LÝ DO MUA HÀNG
+ Độ trễ đầu vào 16ms là tuyệt vời đối với máy chiếu
+ 4K ở 60Hz để chơi game cao cấp

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Không có Netflix, mặc dù đó là điều phổ biến đối với máy chiếu
-Các nút trên bo mạch chủ dễ dàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một lượng lớn tiền mặt cho một máy chiếu, bạn không thể nhầm với BenQ TK700STi. Nếu bạn mua nó để chơi game, thì sự chứng thực đó thậm chí còn mạnh mẽ hơn.

Thiết bị này hỗ trợ 4K ở 60Hz với thời gian phản hồi vượt trội 16ms ở độ phân giải đó, thấp bằng thời gian phản hồi trong máy chiếu 4K nguyên bản. Nếu bạn muốn chơi trò chơi sáng, rõ như pha lê lên đến 120 inch trên tường hoặc màn hình của mình, điều này sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới. Bạn cũng có thể đẩy lên 120Hz nếu bạn hài lòng với đầu ra HD.

Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ sử dụng nó để chơi game và 4K không phải là vấn đề lớn đối với bạn, bạn có thể có thể mua một thứ gì đó ít tốn kém hơn (như Optoma UHD38.

5. Anker Nebula Capsule II Mini – Một máy chiếu rạp chiếu phim gia đình nhỏ, chất lượng nhưng không tốn nhiều tiền

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ thống chiếu: DLPR Độ phân giải: HD (720p) Độ sáng: 200 lumens Kích thước chiếu: Lên đến 100 inch Đầu vào video: 1x HDMI, 1x USB Kích thước: 3,15 x 3,15 x 5,9 inch Âm thanh: 8W

LÝ DO MUA HÀNG
+ Android TV tích hợp cho nhiều ứng dụng
+ Cổng HDMI kích thước đầy đủ, mặc dù kích thước của nó

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Dim đầu ra làm hỏng cảnh tối
-Netflix phải được truyền tải

Một số máy chiếu được thiết kế để di động – và ít máy chiếu nào làm được điều đó tốt hơn Máy chiếu mini Anker Nebula Capsule II.

Về kích thước và hình dạng của một lon Coca Cola, chiếc máy chiếu nhỏ bé trông giống một bộ pin dành cho một thiết bị AV hơn là một chiếc máy chiếu toàn phần, nhưng những cái nhìn đó thật lừa dối. Capsule II rất phù hợp với kích thước của nó, cung cấp độ phân giải 720p (HD) và đầu ra âm thanh mạnh mẽ – và một cải tiến đáng chú ý trên Anker Nebula Mars II năm 2018 – ngay cả khi nó không thể cạnh tranh với các mẫu 4K HDR cao cấp hơn được liệt kê trong phần này hướng dẫn.

Với kích thước của nó, chúng tôi rất ngạc nhiên khi tìm thấy một cổng HMDI có kích thước đầy đủ, thay vì thay thế mini-HDMI – cũng như một cổng USB và cổng sạc USB-C, cho phép bạn cấp nguồn cho máy chiếu trong khi kết nối với thanh phát trực tuyến như Roku Express hoặc Amazon Fire TV Stick.

6. LG HU85LA CineBeam – Một máy chiếu siêu ngắn biết giá trị của nó

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ thống chiếu: Laser Độ phân giải: 3840 x 2160 (4K) Độ sáng: 2.700 lumens Kích thước chiếu: 90-120 inch Ngõ vào video: HDMI x 3D Kích thước: 6,8 x 13,7 x 5 inch Âm thanh: 2x 5W

LÝ DO MUA HÀNG

+ Chất lượng hình ảnh tuyệt vời

+ Kiểu dáng đẹp

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Máy loa phù hợp với giá tiền

Bạn thực sự cần một máy chiếu có thể chiếu thẳng lên tường? Máy chiếu CineBeam siêu ngắn này của LG có thể chiếu một màn hình lớn chỉ từ vài inch.

Bản thân máy chiếu cũng rất sắc nét trong cấu tạo của nó, với kiểu dáng hình chữ nhật kiểu dáng đẹp có thể làm trung tâm tấm thảm phòng khách hoặc bàn cà phê của bạn mà không cản trở bất kỳ hình ảnh nào mà nó chiếu lên tường – và bạn cũng có thể lắp đặt nó từ trần nhà nếu được ưu tiên.

Ở cách 2,2 inch, máy chiếu sẽ cung cấp kích thước màn hình 90 inch, trong khi ở 7,2 inch, bạn sẽ có hình chiếu 120 inch. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh có thể không ấn tượng như trình chiếu, thiếu chi tiết ở tần số cao và không có nhiều công suất ở cấp thấp.

7. Máy chiếu laser Vava 4K (Mỹ) Một máy chiếu laser 4K được huy động vốn từ cộng đồng sẽ không làm bạn thất vọng

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống chiếu: Laser Độ phân giải: 4K Độ sáng: 2.500 lumens Kích thước chiếu: 80-150 inch Ngõ vào video: 3x HDMI, 1x SPDIF, 1x AUX In, 1x AUX Out, 1x USBDiện tích: 533 x 368 x 107mm Âm thanh: Loa Harman Kardon 60W.

LÝ DO MUA HÀNG
+ Phong cách dễ dàng
+ Chiếu tối đa 150 inch

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Bố cục ứng dụng trong nhà
-Chỉ HDR 8-bit

Máy chiếu Vava 4K là một điều tuyệt vời, với hình ảnh 4K sắc nét và HDR có tác động mặc dù có những hạn chế về màu 8-bit.

Là một máy chiếu laser siêu ngắn, bạn sẽ có được một hình ảnh lớn (lên đến 150 inch) trong khi chỉ phải đặt nó cách tường hoặc màn hình vài inch. Độ sáng 2.500 lumen là quá đủ để làm cho hình ảnh của nó trông sống động – trong khi thiết kế kiểu dáng đẹp và lớp vải mềm đảm bảo máy chiếu đáp ứng về mặt thẩm mỹ ngay cả khi nó đã tắt.

Nền tảng thông minh có phần thứ yếu ở đây, với sự lặp lại cũ của Android TV và một vài ứng dụng tên tuổi (Netflix, Hulu) không xuất hiện. Nhưng với sự kết hợp giữa hình ảnh 4K tươi sáng, màu sắc ấn tượng và hình ảnh siêu ngắn của Vava – tất cả đều được đóng gói trong một thiết kế đẹp mắt – đó là một lựa chọn sáng giá cho một máy chiếu gia đình mới.

Máy chiếu Vava UST này được bán lẻ với giá $ 2,799 tại Hoa Kỳ, rẻ hơn rất nhiều so với lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong hướng dẫn này, ngay cả khi có các mô hình khác, ngân sách hơn để xem xét.

8. Anker Nebula Solar Portable – Một máy chiếu di động tuyệt đẹp – trong những tình huống phù hợp

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

Hệ thống chiếu: Đèn Độ phân giải: Full HD (1080p) Độ sáng: 400 lumen Kích thước chiếu: Lên đến 120 inch Đầu vào video: 1x HDMI 2.0, 1x USB 2.0 Kích thước: 192 x 192,2 x 54,5 mm Âm thanh: 2x loa 3W

LÝ DO MUA HÀNG
+ Thiết kế tuyệt đẹp
+ Nhân đôi như một loa Bluetooth

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
– hơi mờ

Anker Nebula Solar Portable là một máy chiếu mini nhỏ gọn và thời trang, có thể phân phối ở hầu hết mọi khu vực. Thể thao với thiết kế đẹp mắt, nó sẽ trông tuyệt vời trên giá trong phòng khách của bạn giữa các lần sử dụng và nó đủ nhỏ để dễ dàng nhét vào ngăn kéo hoặc thậm chí là một chiếc ba lô hoặc túi tote để mang ra ngoài.

Là kiểu máy di động, pin sẽ kéo dài khoảng ba giờ, điều này sẽ rất tốt cho việc quay phim khi bạn không ở gần ổ cắm. Tuy nhiên, cổng nguồn USB-C của nó có nghĩa là bạn cũng có thể kết nối với một bộ sạc dự phòng di động cho nhiều mục đích sử dụng.

Mặc dù chất lượng hình ảnh khá tương xứng với giá cả và yếu tố hình thức, nhưng máy chiếu lại bị giảm độ sáng ở mặt trước. Tuy nhiên, nó vẫn là một thiết bị thông minh, kiểu dáng đẹp với một vài thủ thuật – bao gồm chức năng loa Bluetooth có thể tắt chế độ chiếu và chỉ mang theo giai điệu.

9. Optoma CinemaX P2 – Máy chiếu 4K / HDR siêu sáng với chất lượng âm thanh tuyệt vời

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ thống chiếu: Laser Độ phân giải: 3840 x 2160 (4K) Độ sáng: 3.000 lumen Kích thước chiếu: 85-120 inch Ngõ vào video: HDMI x 3D Kích thước: 576 x 383 x 130mm Âm thanh: 40W

LÝ DO MUA HÀNG
+ Chiếu lên đến 120 inch
+ Âm thanh chắc chắn

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Phần mềm cơ bản, ngày tháng
– Ít sáng hơn so với người tiền nhiệm của nó

Optoma CinemaX P2 rõ ràng là một bộ phụ kiện có vẻ ngoài tuyệt vời và bạn không thường nói như vậy về máy chiếu. Được hoàn thiện đầy phong cách với màu trắng mờ, với lưới tản nhiệt bằng vải màu xám bổ sung và ống kính hình chữ nhật ở phía trên, nó trông rất hợp thời trang.

Nó được xây dựng xung quanh một thiết bị DLP 4K dùng chip duy nhất liên kết với công cụ đèn laser, giúp chuyển thành hình ảnh sắc nét (không có bất kỳ vấn đề nào về căn chỉnh bảng điều khiển ở đây) và màu sắc sống động tuyệt vời – mặc dù nó kém rực rỡ hơn một chút so với người tiền nhiệm

Sự cân bằng ở đó là hiệu suất âm thanh của P2 là đỉnh cao. Mỗi trình điều khiển có mô-đun khuếch đại kỹ thuật số 10W riêng, do đó, đó là công suất tích lũy là 40W. Với âm thanh của một loa Bluetooth lớn, nó đủ lớn để che giấu tiếng ồn hoạt động của nó, ở mức 26dB thấp.

Đây không hoàn toàn là một máy chiếu cấp điện ảnh, nhưng đối với hầu hết chúng ta, yếu tố hình thức thuận tiện và hiệu suất âm thanh tuyệt vời phải được bù đắp nhiều.

10. Epson EF12 EpiqVision Mini – Một máy chiếu di động mang đến sự kết hợp tuyệt vời về hình thức và chức năng

THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Hệ thống chiếu: 3LCD Độ phân giải: 1920×1080 Độ sáng: 1.000 lumens Kích thước chiếu: Lên đến 100 inch Đầu vào video: 2x HDMI (1x MHL) Kích thước: 498 x 141 x 331mm Âm thanh: 2x 5W.

LÝ DO MUA HÀNG
+ Thiết kế tuyệt đẹp

+ Hình ảnh tuyệt vời cho kích thước

NHỮNG LÝ DO CẦN TRÁNH
-Chỉ Full HD
-Có quá nhiều độ trễ khi chơi game

Hãy đối mặt với nó, phim và thể thao trông rực rỡ trên một màn hình lớn, nhưng bạn có thực sự muốn xem tin tức hàng ngày trên một bảng điều khiển 100 inch không? Đây là lúc các máy chiếu nhỏ hơn và nhẹ hơn xuất hiện. Epson EF12 vừa nhỏ gọn vừa hấp dẫn, các tính năng hoạt động có lợi cho dù nó đang được sử dụng hay cất giữ trên kệ.

EF12, hay đúng hơn là Máy chiếu Laser phát trực tiếp thông minh Epson EpiqVision Mini EF12 (tên đầy đủ của nó), là một hệ thống hình khối nhỏ gọn cực kỳ dễ thiết lập. Trong số tất cả các máy chiếu có loại hình dạng này, EF12 phải là loại máy chiếu đẹp nhất. Được trang trí với đế có kết cấu, loại mà bạn thường thấy trên báng cầm của máy ảnh DSLR cao cấp, nó mang lại cảm giác thực sự về chất lượng.

Hình ảnh sử dụng tia laser có nhiều màu sắc và rõ ràng, không có hiện tượng nhòe trong các hình ảnh chuyển động nhanh. Nhưng tuyệt vời như thể thao và phim ảnh, game thủ sẽ phải thất vọng vì độ trễ kéo dài, khiến nhiều game không thể chơi được. Trên giấy tờ, nó chỉ xuất ra ở mức 1.000 lumen, nhưng đừng để điều đó làm bạn nản lòng – vì nó trông sáng hơn thế một lượng kha khá. EF12 cũng cực kỳ tiết kiệm điện, tiêu thụ khoảng một phần ba năng lượng khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh của nó.

Hãy nhớ rằng đây là trình chiếu Full HD; nếu bạn đang theo đuổi chất lượng 4K ở dạng này, thì hãy xem xét một máy chiếu LED chẳng hạn như BenQ X1300i 4K. Mô hình này cũng là một khối lập phương, nhưng nó có kích thước và trọng lượng gấp ba lần EF12; chi phí cao hơn và tiêu thụ điện năng gấp ba lần.


Hướng dẫn chọn mua máy chiếu phim 4k

Tôi có cần máy chiếu 4K không?

Nếu bạn không bị thuyết phục bởi bất kỳ máy chiếu 4K nào trong danh sách này, bạn có thể cân nhắc ưu và nhược điểm của các công nghệ cạnh tranh.

Một chiếc tivi màn hình phẳng tiêu chuẩn thường đơn giản hơn: bạn đặt trong nhà, trên tường hoặc mặt bàn, và nó vẫn ở đó. Đó là một kích thước màn hình đã đặt và sẽ cung cấp độ phân giải 4K hoặc HDR với mức giá rẻ hơn máy chiếu.

Máy chiếu có thể hữu ích về tính di động của chúng hoặc tính linh hoạt của hình ảnh, mặc dù điều đó có nghĩa là có thể hiệu chỉnh nhiều hơn, đặc biệt là khi cố gắng tìm nơi để đặt trong nhà của bạn. Tốt nhất có thể đặt nó ngay sát tường, nếu là máy chiếu cực ngắn, nhưng nếu bức tường của bạn không đồng đều hoặc trắng nhạt theo bất kỳ cách nào, nó sẽ không mang lại hình ảnh lý tưởng – trong trường hợp đó, bạn có thể tốt hơn tắt bằng màn hình chuyên dụng, mặc dù điều đó không đánh bại được quan điểm bỏ rơi TV.

Máy chiếu có xu hướng đắt hơn đối với độ phân giải so sánh hoặc hỗ trợ HDR, đặc biệt là HDR động – với Samsung The Premiere là máy chiếu hiện có duy nhất có HDR10 +.

Tuy nhiên, hình thức nhỏ gọn và tính linh hoạt mà máy chiếu mang lại khiến nó trở thành lựa chọn tốt hơn trong nhiều trường hợp và hướng dẫn này chứa một số máy chiếu HD và 4K thực sự tuyệt vời đáng để bạn dành thời gian.

Khoảng cách cực ngắn quan trọng như thế nào?

Nhiều máy chiếu 4K hàng đầu ngày nay đi kèm với công nghệ ném cực ngắn, giúp giảm đáng kể khoảng cách cần thiết giữa máy chiếu và bề mặt mà nó chiếu lên (tường, màn hình máy chiếu, trần nhà, bạn có thể đặt tên cho nó).

Chiếu tia laser được sử dụng cho mục đích này có xu hướng dẫn đến hình ảnh sắc nét, mặc dù nó làm tăng giá so với mô hình ném xa, hoặc thậm chí ‘ném ngắn’ thông thường nằm ở đâu đó giữa hai loại.

Ném cực ngắn (hoặc ‘UST’) chắc chắn là một biện pháp tiết kiệm không gian tuyệt vời, giữ máy chiếu của bạn ở vị trí giống như bạn có thể đặt TV và có nghĩa là bạn không cần lắp máy chiếu vào trần nhà khi mọi người di chuyển xung quanh phòng cũng ít có khả năng bị chặn hình ảnh hơn.

Nó chỉ phụ thuộc vào việc bạn có đủ tiền mặt hay không để đầu tư hợp lý cho máy chiếu UST – mặc dù điều đáng chú ý là các mẫu này có xu hướng tích hợp âm thanh tích hợp tốt hơn và thiết kế thời trang hơn để giúp biện minh cho các thẻ giá cao hơn đó.

Hình ảnh máy chiếu 4K của tôi phải lớn đến mức nào?

Một câu hỏi lâu đời. Nó thực sự phụ thuộc vào độ lớn của một bức tranh mà bạn có thể phù hợp với ngôi nhà của mình: nếu bạn đang hy vọng lấp đầy không gian nơi trước đây của một chiếc TV 55 inch, thì một suất chiếu tối đa 100 inch có thể không mang lại lợi ích gì cho bạn. Nó rất đáng để đo bức tường bạn có ở nhà và kiểm tra xem máy chiếu bạn đang mua có phù hợp với kích thước hình ảnh của nó hay không.

Một số kiểu máy cao cấp như dòng LG CineBeam có thể tăng kích thước hình ảnh lên đến 300 inch và xuống chỉ 40 inch – làm cho chúng trở thành những thiết bị linh hoạt có thể được đặt ở nhiều nơi khác nhau trong nhà bạn.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *