Top 7 thương hiệu chân đỡ kèn saxophone tốt nhất

Top 7 thương hiệu chân đỡ kèn saxophone tốt nhất

Top 7 thương hiệu chân đỡ, giá đỡ kèn saxophone tốt nhất

Saxophone phổ biến ở nhiều định dạng âm nhạc, bao gồm ban nhạc hòa nhạc, ban nhạc thính phòng, làm nhạc cụ độc tấu, ban nhạc diễu hành và quân đội, ban nhạc jazz và rock và các bản thu âm nhạc pop hiện đại. Một chân kèn saxophone thích hợp là điều cần thiết để chơi saxophone phát huy hết khả năng của nó.

Bởi vì saxophone là một nhạc cụ phổ biến, nên có rất nhiều lựa chọn về chân đỡ kèn saxophone. Biết được các thương hiệu hàng đầu rất hữu ích với rất nhiều loại cây lau sậy sax như vậy.

Xem thêm:


Tiêu chí chọn thương hiệu chân đỡ kèn saxo

Tất nhiên, thương hiệu không phải là khía cạnh quan trọng nhất, mặc dù nó vẫn đáng được xem xét đối với kiến ​​thức và nhận định chung. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của tôi về các thương hiệu sậy saxophone hàng đầu.

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các số liệu sau (không theo thứ tự cụ thể):

  • Danh tiếng công ty
  • Biểu diễn của cây saxophone lau sậy
  • Tuổi thọ của cây sậy saxophone
  • Nhiều loại sậy saxophone có sẵn
  • Khả năng tiếp cận của cây lau sậy saxophone (chúng dễ tìm / mua như thế nào)
  • Công ty hiện phải hoạt động.
Chân đỡ kèn saxophone
Chân đỡ kèn saxophone

Top 7 thương hiệu chân đỡ kèn saxophone tốt nhất

Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về từng thương hiệu này và giải thích lý do tại sao chúng lại nằm trong top 7 thương hiệu sậy saxophone tốt nhất. Tôi sẽ chia sẻ nguồn gốc xuất xứ của họ, một chút lịch sử, một ví dụ về cây sậy đáng chú ý và liên kết đến trang web chính thức của họ.

1. Vandoren

Đánh bóng khái niệm về cây lau hoàn hảo đã khiến gia đình Van Doren mất hơn mười một thập kỷ. Thương hiệu đã trở thành một từ đồng nghĩa với chất lượng, độ bền, hiệu suất và giai điệu trong suốt chặng đường đó. Hơn nữa, họ là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhạc sĩ trên khắp thế giới.

Hien nay, cong viec kinh doanh da doat dong doi tuong tu cua Van Dorens. Công ty đã phát triển đến mức xuất khẩu các sản phẩm chất lượng của mình sang 100 quốc gia. Hơn nữa, con số đó chiếm 90% sản lượng của nó.

2. D’Addario

Bên cạnh việc là một trong những nhà sản xuất dây lớn nhất trên thế giới, D’addario còn là một trong những nhà sản xuất phụ kiện lớn nhất trên thế giới.

Họ bán nhiều sản phẩm nhằm mục đích giải quyết cuộc sống hàng ngày của các nhạc sĩ, từ những chiếc ba lô được sản xuất riêng cho thiết bị âm nhạc cho đến những cây lau sậy hiện đại.

Nói về điều này, D’addario đã mua lại Rico Royal vào năm 2004 với các đồn điền của họ ở Argentina và Pháp, vì vậy công ty vẫn cung cấp nguồn sậy từ cây mía tốt nhất trên thế giới. Do đó, D’addario đã nâng cao cấu trúc của Rico Royal trong khi các chuyên gia hoàn thiện các thiết kế để tạo ra những cây lau tốt nhất mà công ty đã làm cho đến nay.

3. Légère

Hai bằng Tiến sĩ những người nắm giữ đã cùng nhau giải quyết một vấn đề đã là một phần của cuộc sống của các nhạc sĩ trong nhiều thế kỷ. Thật vậy, Guy và Mark đã hợp lực để tìm ra hợp chất hoàn hảo có thể mang lại sự tươi sáng, ấm áp và thậm chí là phản ứng; và chịu đựng những khó khăn gian khổ của con đường.

Hơn nữa, Guy là một nhạc sĩ dày dạn kinh nghiệm đã chơi với Dàn nhạc Giao hưởng Brampton. Do đó, sắc thái của âm thanh, độ chi tiết và cảm giác mềm mại đều do cảm nhận và đôi tai đặc quyền của anh ấy phụ trách.

Do đó, bạn có thể mong đợi cây lau nhà Légère được cân bằng và mang lại âm thanh phong phú, đầy đủ.

4. Fiberreed

Vào những năm 80, khi Harry Hartmann bắt đầu nghiên cứu các vật liệu thay thế để làm sậy, ý tưởng này không còn bình thường như bây giờ. Hơn nữa, Harry Hartmann đã dành hơn một thập kỷ cho đến khi tìm ra được hợp chất hoàn hảo để mang lại âm thanh như tiếng mía, ổn định hơn và tăng độ bền.

Ngày nay, Fiberreed tạo ra lau sậy từ rất nhiều nguồn. Hơn nữa, anh ấy tạo ra các tác phẩm kết hợp giữ lại những gì tốt nhất từ mọi thành phần mang lại âm bội sôi động với âm trầm cổ điển, ấm áp. Thêm vào đó, chúng đáng tin cậy và ổn định hơn.

5. Fibracell

Nguồn gốc của Fibracell là chung cho nhiều phát minh trong lịch sử: đã có nhu cầu. David là một giáo viên dạy nhạc ở trường tiểu học trong 15 năm khi anh ấy quyết định thành lập công ty của riêng mình và cung cấp cho mọi người loại cây lau sậy đáng tin cậy, có âm thanh tuyệt vời với mức giá mà họ có thể mua được.

Ông đã làm việc gần 30 năm với các chuyên gia khác nhau để phát triển sự kết hợp hoàn hảo của các vật liệu có thể thay thế mía.

Năm 1993, Fibracell ra đời để cung cấp một sản phẩm có thể kéo dài gấp 6 lần so với cây lau sậy làm bằng mía và không cần bất kỳ cây mía nào.

Do đó, bạn có thể mong đợi chất lượng trình diễn, độ bền cực cao và âm thanh cân bằng với mức giá không thể phá vỡ ngân hàng.

6. Rigotti

Vị trí đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử của thương hiệu này. Nó được thành lập ngay tại trung tâm của Vịnh Saint-Tropez, nơi có địa lý và thời tiết hoàn hảo để tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của một số cây mía tốt nhất thế giới xung quanh nhiều sông suối của nó.

Ngoài ra, ngoài vị trí, gia đình Rigotti đã làm sậy hơn 50 năm và hoàn thiện di sản của các thế hệ trước để cung cấp một sản phẩm hiện đại, âm thanh tuyệt vời được chế tác tốt với chất liệu tốt nhất trên thế giới.

Rigotti đã trở thành một từ đồng nghĩa với chất lượng, âm thanh và hiệu suất do chất lượng của vật liệu và tay nghề thủ công chuyên nghiệp. Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc chơi, bạn phải thử cây lau nhà Rigotti.

7. Boston Sax Shop

Niềm tin duy nhất đằng sau toàn bộ công ty là một niềm tin mà các nhạc sĩ biết rất rõ: những điều nhỏ nhặt. Jack đã cố gắng tìm kiếm lau sậy và các phụ kiện được thiết kế theo quan điểm của một nhạc sĩ.

Loại sản phẩm giúp đơn giản hóa cuộc sống của bạn vì nó được tạo ra bởi một người đã trải qua cùng thời gian với bạn. Anh ấy tin rằng mình có thể cung cấp các phụ kiện cho cảm giác nhẹ nhàng, chú ý đến những thứ nhỏ nhặt một cách cụ thể.

Nhưng đó không phải là tất cả; những đổi mới được thử nghiệm trên đường bởi một số người chơi saxophone nổi tiếng nhất trên thế giới. Thương hiệu có những đại sứ thử nghiệm sản phẩm của họ ở mức giới hạn và mang lại những phản hồi có giá trị. Do đó, bạn có thể mong đợi những cây lau sậy có hiệu suất tuyệt vời cung cấp khả năng chơi dễ dàng cho tất cả người chơi.


Cách chọn chân kèn saxophone

Trong khi vỏ đàn có thể đủ bảo vệ cho việc di chuyển, giá đỡ saxophone sẽ giúp bảo vệ khỏi những hư hỏng do tai nạn trong quá trình luyện tập tại nhà, diễn tập hoặc biểu diễn, đặc biệt là đối với những người chơi thường xuyên phải thay kèn. Sử dụng giá đỡ Sax giúp người chơi đảm bảo rằng sừng của họ không bao giờ nằm ​​trên mặt đất và được bảo vệ khỏi bị xô ngã, va đập hoặc bị xáo trộn.

Trước khi mua một giá đỡ, trước tiên phải trả tiền để kiểm tra các tùy chọn khác nhau có sẵn. Giá đỡ Sax có nhiều loại, nhưng hầu hết đều có thiết kế tương tự nhau. Hầu hết các giá đỡ đều dựa trên giá ba chân, giống như một chiếc ghế đẩu ba chân, cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể. Nhiều giá đỡ sax hiện đại có thể thu gọn, cho phép các nhạc sĩ gấp chúng lại và cất chúng cùng với các nhạc cụ khác trong quá trình di chuyển. Ví dụ, một số chân đế đi kèm với một vòng đệm có thể tháo rời cho phép người chơi điều chỉnh mức độ nén của chân đế. Nhiều mô hình mới hơn vẫn bị sập khi không sử dụng, sử dụng trọng lượng của thiết bị để giữ nguyên vị trí.

Một số chân đế sax có cấu trúc hỗ trợ bổ sung, chẳng hạn như một phích cắm kim loại có thể được cắm vào ống đế để ngăn bất kỳ bộ phận nào của còi chuyển động. Hầu hết các giá đỡ phải có một số loại hoàn thiện mềm để tránh trầy xước cho sừng mà chúng giữ. Giá đỡ đôi cho phép người chơi dễ dàng giữ hai kèn, trong khi giá đỡ treo tường là lựa chọn lý tưởng cho các phòng thu âm hoặc phòng tập trong đó giá đỡ trên sàn sẽ làm lộn xộn căn phòng.

Trong việc lựa chọn giá đỡ, người chơi nên lựa chọn dựa trên loại kèn saxophone mà họ có. Các loại kèn nặng hơn, đặc biệt là kèn nam cao và kèn saxophone nam trung, đòi hỏi giá đỡ đặc biệt ổn định để có thể nâng đỡ trọng lượng của chúng mà không bị lật. Giá đỡ được chọn cũng phải phù hợp với hình dạng của kèn saxophone. Mặc dù kèn saxophone có hình dáng tương đối chuẩn, nhưng những thay đổi nhỏ trong cấu tạo của chúng có thể có nghĩa là một số giá đỡ nhất định có thể không khớp với một số chân đế nhất định. Một lần nữa, người chơi nên tìm những giá đỡ chắc chắn để giữ nhạc cụ của họ chắc chắn nhất có thể mà không làm hỏng kết thúc của chúng.

Bởi vì việc khớp một chiếc sừng với một giá đỡ là rất quan trọng, người chơi nên thử trực tiếp một vài chiếc giá đỡ trước khi mua một chiếc. Bằng cách này, một người nào đó trong cửa hàng có thể chỉ ra sự khác biệt về kích cỡ và loại nào phù hợp nhất với sừng của bạn. Một số cửa hàng âm nhạc trực tuyến cho phép người mua thử một số giá đỡ và trả lại những chiếc họ không thích. Trong việc mua giá đỡ saxophone, không bao giờ có một sự lựa chọn tốt nhất. Mỗi người chơi phải tìm một giá đỡ đáp ứng nhu cầu của họ như một nghệ sĩ biểu diễn và bảo vệ hiệu quả nhạc cụ của họ.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *