Kèn saxphone alto Trung Quốc

Kèn Saxophone Trung Quốc

Chiếc kèn saxophone Trung Quốc giá rẻ phổ biến

Tôi đã phải suy nghĩ cẩn thận về việc xem xét lại nhạc cụ này. Đối với tôi, ít nhất, vấn đề là sự độc lập *. Nói chung, tất cả các nhạc cụ khác mà tôi đánh giá (ít nhất là những dụng cụ vẫn đang được sản xuất) đều là những thương hiệu toàn cầu. Điều đó có nghĩa là bạn có thể bước vào hầu hết các cửa hàng âm nhạc ở bất kỳ đâu trên thế giới và xem, thử và mua những nhạc cụ này. Không một cá nhân nào có quyền bán lẻ duy nhất (mặc dù tôi thực hiện một ngoại lệ đối với các nhạc cụ được làm thủ công hoặc độc đáo).

Xem thêm:

Các loại nhạc cụ Trung Quốc Cực Rẻ thế hệ mới được sản xuất bởi một số hãng, nhưng lại mang nhãn hiệu và được bán bởi các cá nhân. Thực tế, điều đó có nghĩa là bất kỳ ai, kể cả bạn, đều có thể thành lập cửa hàng để nhập và bán thương hiệu nhạc cụ của riêng bạn. Sau đó, nếu tôi đánh giá một mô hình cụ thể, bạn sẽ chỉ có thể mua mô hình đó từ một người – và nếu đó là một đánh giá tốt thì bạn có thể tưởng tượng điều đó có thể có giá trị gì về mặt kinh doanh mà nó có thể tạo ra. người đó.

Tuy nhiên, tôi không nghĩ rằng mình có thể bỏ qua hiện tượng này – vì vậy tôi đã quyết định xem xét một chiếc sừng Trung Quốc mà không xác định thương hiệu cụ thể.
Điều gì tốt đó là? Đó là để cho bạn thấy những gì có thể đạt được và ở mức giá nào, và có lẽ cung cấp cho bạn đủ thông tin để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt nếu bạn bị cám dỗ bởi một trong những chiếc sừng rẻ tiền này.

Chi tiết kèn
Chi tiết kèn

Và nó đây. Nếu bạn không phải là người sành sỏi về saxophone thì nó có thể trông giống như bất kỳ loại kèn saxophone nào khác, nhưng nếu bạn biết một hoặc hai điều về các loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường những ngày này, bạn có thể tự hỏi tại sao nó trông khá thân thuộc.
Con trỏ rõ ràng nhất là kẻ lừa đảo, với phím quãng tám ‘underslung’ của nó. Không có nhiều sừng có tính năng này, nhưng dòng Yanagisawa 992 thì có. Trên thực tế, 992 có khá nhiều đặc điểm được tìm thấy trên chiếc sừng này (bao gồm cả vết lõm đặc biệt trên đế móc ngón tay cái) … hay đó phải là cách khác? Tôi sẽ để bạn tự rút ra kết luận.
Điều khá ngạc nhiên về chiếc sừng này là trọng lượng. Bạn có thể mong đợi một nhạc cụ rẻ tiền như vậy sẽ rất mỏng manh, nhưng nếu bạn nhặt nó lên, bạn sẽ nhận thấy rằng nó có cảm giác nặng như bất kỳ chiếc sừng tử tế nào.
Thật dễ dàng để hiểu tại sao, nó có tất cả các phụ kiện hiện đại: Dây cột; khớp chuông có thể tháo rời; trụ chìa khóa chuông rời; nẹp chuông ba điểm; bảo vệ phím F # bên có thể tháo rời; móc ngón tay cái bằng đồng thau có thể điều chỉnh, v.v. Tốt hơn nữa, tất cả đều được lắp ráp khá gọn gàng, không có điểm gì cho thấy chất lượng xây dựng đặc biệt rẻ.
Ngay cả các lỗ âm cũng có mức độ, và đó là điều mà bạn không phải lúc nào cũng tìm thấy trên một số loại sừng đắt hơn đáng kể.
Thực sự cầu kỳ, tôi có thể thấy sự khác biệt nhỏ xung quanh đế của một số phụ kiện lớn hơn, và những phụ kiện này sẽ phụ thuộc vào việc làm sạch cặn hàn sau khi lắp, trước khi đánh bóng.

Gần đây, chúng đã được cải tiến khá nhiều
Gần đây, chúng đã được cải tiến khá nhiều

Phần phím khá chắc chắn hơn so với phần thân, có thể là do các phím chiếm phần lớn chi phí sản xuất một chiếc kèn saxophone. Nó thực sự là một sự pha trộn kỳ lạ; Một mặt, bạn có một số tính năng thực sự hữu ích – ảnh bên trái cho thấy ba trong số chúng: Bộ điều chỉnh trên chân phím xếp chồng, nĩa điều chỉnh và chốt trên các phím trill bên và một chiếc kẹp cho thùng phím F / F # trên cùng.
Thêm vào đó là các tay đòn kép trên cốc C và B thấp, thanh giằng F phụ … và mặt khác, có những vị trí mà các phím trông khá mỏng manh, chẳng hạn như các tay cốc xếp chồng chính và bàn phím F phía trên. . Xin lưu ý bạn, điều đó không có nghĩa là phím bấm mềm – nó thực sự khá cứng, điều này cũng đúng thôi.
Điểm nổi bật của những chiếc sừng rẻ tiền luôn là độ chính xác của các hành động. Tôi đã thấy những chiếc sừng mới toanh có kiểu chơi trong tác phẩm then chốt mà bạn chỉ tìm thấy trên chiếc sừng đã được sử dụng nhiều thập kỷ và không có dầu. Còi này hoạt động tốt hơn rất nhiều, với vấn đề tiềm ẩn duy nhất là một chút phát âm trong thùng phím B trên cùng.

Tôi rất thất vọng khi thấy các vít điểm song song đã được sử dụng, nhưng sau đó tôi đoán bạn không thể có tất cả mọi thứ! Sau đó, một lần nữa, tôi không thích chúng dựa trên việc chúng không có khả năng thắt chặt để đeo vào phím sau một vài năm chơi … và tôi không chắc điều đó có thể áp dụng cho một chiếc sừng như thế này.
Toàn bộ hành động được bao phủ bởi các lò xo thép xanh và những gì trông giống như một bộ các miếng đệm chất lượng hợp lý với phản xạ kim loại hình vòm.

Việc thiết lập trực tiếp ra khỏi hộp là khá khó khăn. Nó thực sự không phải là điều tồi tệ nhất mà tôi cảm thấy – thực sự, khi tôi viết bài này, tôi có một chiếc Yamaha Custom EX để thiết lập … và hành động trên đó thậm chí còn khó hơn.
Sự cải tiến từ việc lùi lò xo, đặc biệt là các phím cọ, là đáng kể – và rất đáng để dành thời gian cho nó.
Về phần đệm thì nó không tệ chút nào. Tôi không thể tìm thấy bất kỳ miếng đệm nào có lợi khi được đặt lại và bất kỳ điều chỉnh nào phải được thực hiện liên quan đến quy định của hành động. Tuy nhiên, điều này là ngang bằng cho khóa học trên bất kỳ sừng mới nào.

Không có nhiều vấn đề với cảm giác của các phím dưới ngón tay. Nếu bạn cho rằng ‘nguồn cảm hứng’ cho chiếc sừng này đến từ một mẫu chuyên nghiệp rất đắt tiền và được phát triển cao, bạn sẽ hiểu tại sao tất cả các phím đều nằm chính xác ở vị trí của chúng.
Việc thiếu trọng lượng trong phím bấm thể hiện ở cảm giác, bạn chỉ không có được độ bóng bẩy và độ chính xác giống như những gì bạn nhận được từ một chiếc sừng đắt tiền – nhưng nó thực sự không quá xa so với nhãn hiệu. Tôi nhận thấy nó nhiều hơn ở cụm phím Bb / C / F bên cạnh, nhưng hành động ngăn xếp chính cho cảm giác khá tốt và hành động phím chuông thực sự khá đặc biệt.

Cho đến nay rất tốt … và bây giờ là thử nghiệm thực sự, thổi.
Đây là tất cả những gì về nó. Bạn có thể có thân xe tốt nhất, hành động mượt mà và nhanh nhất, nhưng nó sẽ không được tính là gì nếu còi không phát.
Và nó phát. Nó chơi tốt.

Không cần phải bào chữa cho giai điệu hay sự điều chỉnh, nó thực sự khá tốt. Nó nghiêng về phía sáng trung bình … tiêu chuẩn sag cho sừng học sinh. Nó cũng khá đồng đều trong phạm vi, và đó là điều bạn có thể không mong đợi … về giai điệu, bạn có xu hướng thấy rằng các loại sax giá rẻ chạy ra khỏi tiếng rên rỉ từ khoảng E thấp trở xuống và có thể khá chói tai từ khoảng trên cùng B trở lên. ..nhưng chiếc sừng này dường như uốn lượn khá đẹp. Ngay cả các sóng hài cũng có.
Tonewise Tôi sẽ không giả vờ rằng nó có sự phức tạp của một chiếc Selmer, trọng tâm của một chiếc Yamaha hay cú đấm của một chiếc Yanagisawa – nhưng nó có mọi thứ bạn nhận được từ một chiếc sừng sinh viên tiêu chuẩn của Đài Loan, và điều đó thực sự khá nhiều.
Đó cũng là một cú đánh thoải mái … với cách bố trí các phím, cảm giác của hành động và giai điệu rõ ràng, nó thực sự là một bộ dụng cụ rất đáng chơi.

Toàn bộ điều đến trong một trường hợp thông minh nhưng cơ bản. Dây đeo được cung cấp không phải lúc nào cũng nhiều và bạn cần thay ngay. Chiếc sừng này có dây đeo với móc kim loại, trông chắc chắn hơn những chiếc tôi từng thấy với móc nhựa … nhưng tốt hơn là an toàn. Về phần ống ngậm … à, tôi định nói rằng những chiếc ống ngậm bằng nhựa rẻ tiền đi kèm với chiếc sừng rẻ tiền luôn tệ hại, nhưng khi nó xảy ra thì chiếc có chiếc sừng này cũng không quá tệ – rất gợi nhớ đến Dukoff của tôi , Tôi đã nghĩ! Tất nhiên, bạn không thể tin rằng mọi chiếc ống ngậm rẻ tiền đều tốt như vậy, và dù sao là nhựa rẻ tiền thì chúng cũng không tồn tại được lâu. Hãy sở hữu một chiếc Yamaha 3C hoặc 4C và bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về ống ngậm cho đến khi bạn đủ tốt để mua một mẫu xe chuyên nghiệp.
Bạn nên coi những hạng mục này là một phần của chi phí tổng thể của còi – và tôi thực sự khuyên bạn nên hoàn tất quá trình thiết lập.
Bạn sẽ nhận được một vài tính năng bổ sung với chiếc sừng, cụ thể là bộ tiết kiệm đệm và một đôi găng tay trắng khá kỳ lạ. Bộ tiết kiệm đệm không phải là loại được làm đặc biệt tốt, nhưng nếu trẻ em đang sử dụng chiếc sừng thì chúng có nhiều khả năng sử dụng bộ tiết kiệm hơn là sử dụng kéo để làm sạch sừng sau khi chơi.
Nó khá mịn, vì vậy tôi có thể đáng để bạn giặt một chút để loại bỏ các sợi vải rời.

Đây thường sẽ là phần cuối của một bài đánh giá tiêu chuẩn, nhưng đối với chiếc sừng này, tôi nghĩ rằng nó đáng để tổng kết lại một chút.
Những gì bạn đang nhìn ở đây là một chiếc sừng với chất lượng xây dựng đang tiệm cận, nếu không bằng, của những chiếc sừng dành cho sinh viên lâu đời ở Đài Loan … với giá thực tế gấp đôi chiếc sừng Trung Quốc này. Tôi có thể ngụy biện về một vài điểm chưa đạt yêu cầu, chẳng hạn như bàn phím và những gợn sóng nhẹ xung quanh một số chân đế của phụ kiện – nhưng tôi phải tính đến giá chào bán và đối tượng khách hàng mục tiêu, và với điều đó trong tâm trí các câu đố trở nên khá hàn lâm.

Tôi đã đề cập đến việc sử dụng vít điểm song song và lưu ý sự e ngại của tôi về việc không thể điều chỉnh chúng để chịu bất kỳ hao mòn nào trong quá trình hoạt động. Vấn đề là, chiếc sừng này sẽ mất từ ​​lâu trước khi bạn có thời gian để mài mòn nó. Mặc dù tôi dám khẳng định là nó khả thi, nhưng chiếc sừng này không có nghĩa là một ‘người canh giữ’ – nó là một chiếc sừng khởi đầu, thuần khiết và đơn giản.
Nó làm những gì nó phải làm – và không giống như các thế hệ sừng cực rẻ trước đây, nó thực sự có đủ sức sát thương để làm điều đó.
Tôi thường nói với khách hàng rằng tôi có thể chơi kèn học sinh của họ trong một buổi biểu diễn – sự khác biệt lớn với chiếc sừng này là tôi thực sự sẽ không bận tâm, nó thực sự có khả năng đó. Và nó không thực sự quan trọng nếu nó chỉ kéo dài năm năm hoặc lâu hơn … với cái giá phải trả là bạn sẽ phải bỏ ra bất kỳ khoản tiền nào cho bất kỳ sửa chữa quan trọng nào đối với nó, chỉ cần vứt nó đi và lấy một cái khác hoặc nâng cấp.
Điều thú vị hơn là tôi thấy những người chơi có kinh nghiệm đang mua những thứ này. Nhiều người chơi thích đánh đôi (chơi nhiều hơn một loại kèn), nhưng chi phí có xu hướng hơi chênh lệch. Những người này có thể tự trang bị cho mình một chiếc còi thích hợp với giá không quá nhiều so với giá của một vài đêm ở ngoài thị trấn. Tôi cũng thấy những người chuyên nghiệp mua chúng vì những hợp đồng biểu diễn ‘mạo hiểm’ … đặc biệt là giáo viên, những người có chút lo lắng về việc đưa những chiếc sừng đắt tiền của họ vào các trường học và cao đẳng. Về bản chất, nó là một nhạc cụ thực sự, đang hoạt động với giá của một máy chơi game – và đó là thị trường mục tiêu của nó. Bây giờ bạn có sự lựa chọn, cho bản thân hoặc cho con cái của bạn … một thiết bị điện tử để xem giờ, hoặc một cái gì đó có thể được xây dựng sau nhiều năm.

Nếu bạn đã đọc bài đánh giá này và đang đắn đo một chút để mua một trong những chiếc sừng này, vui lòng không gửi email cho tôi và hỏi tôi xem nó là gì. Bài đánh giá này nhằm làm nổi bật chất lượng ngày càng tăng của những chiếc sừng Siêu Rẻ này và để chứng minh những gì bạn có thể nhận được với giá khoảng vài trăm quid ngày nay.

Rất có thể chiếc sừng này có sẵn từ một số nguồn dưới các tên khác nhau – bạn chỉ cần quan sát và làm bài tập. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận, vì vẫn còn một số ví dụ kém tuyệt vời – nhưng nếu bạn sử dụng ý thức chung của mình và gắn bó với các nhà bán lẻ ít nhất có sự hiện diện mạnh mẽ trên thị trường (trực tuyến hoặc bằng cách khác), bạn không nên ‘ không đi sai xa. Bạn không cần phải đi qua Ebay để mua những chiếc sừng như vậy.
Để có cái nhìn sâu hơn về hiện tượng Còi Siêu Rẻ, mời các bạn xem qua bài viết này.

Đối với đôi găng tay trắng đó – tôi muốn đeo chúng vào, mở nắp hộp sax, nhấc chiếc sax ra và “Ta-Dah” bằng giọng phong cách ảo thuật gia nghiệp dư hay nhất của tôi …

Tái bút – Tháng 12 năm 2006:

Đã khoảng tám tháng hoặc lâu hơn kể từ khi bài báo trên được xuất bản, và trong thời gian đó, mọi thứ đã phần nào tiến triển. Tôi đã đề cập trong bài viết kèm theo về sừng Siêu Rẻ rằng các nhà sản xuất Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục tinh chỉnh và cải tiến sản phẩm của họ, và gần đây tôi đã có cơ hội kiểm tra một lô nhỏ sừng mới ra khỏi dây chuyền sản xuất.
Chất lượng thực sự đáng kinh ngạc.
Nhìn vào chiếc sừng bên phải, phần thân có màu hơi đỏ đỏ nhẹ xuống phần thân được làm bằng đồng.
Đây là một chất liệu khá bất thường, thường chỉ được nhìn thấy trên những chiếc sừng khá đắt tiền – để tìm thấy nó trên một chiếc sừng có giá khoảng 400 bảng Anh (như loại này) là điều hoàn toàn đáng kinh ngạc.
Nhưng đó không phải là điều tốt nhất của nó.

Chất lượng của chiếc sừng này quá tốt và giá cả quá rẻ, đến mức có thể loại bỏ một số chiếc sừng khác mà tôi đã xem xét là kém giá trị hơn đồng tiền do những vấn đề thực sự khá vụn vặt – chẳng hạn như dấu gia công trên phím và một chút kỳ quặc của hành động cẩu thả.
Đây là những lỗi, nếu ở mức độ nhẹ, trước đây được coi là có thể chấp nhận được do giá thành của những chiếc sừng cực kỳ thấp – nhưng một chiếc sừng như thế này đã nâng tầm đẳng cấp lên một tầm cao mới.
Đó không chỉ là phần thân được cải tiến – phần phím bấm còn đáng kể hơn trước, và điều đó đưa chiếc sừng này ra khỏi khung ‘khởi động’ thành một thứ khác lâu dài hơn.
Đây không phải là so sánh một chiếc sừng 700 bảng hoặc 900 bảng Anh với một chiếc sừng 400 bảng Anh … mà là so sánh những chiếc sừng dưới 400 bảng Anh khác nhau – và có thể sử dụng các tiêu chí tương tự như bạn làm với chiếc sừng 700 bảng Anh.

Cho đến nay, đây là ví dụ điển hình nhất về thể loại mà tôi từng xem và được bán dưới thương hiệu Walstein.

Và nó thậm chí còn tốt hơn.
Giờ đây, có thể lấy chất lượng bản dựng làm chất lượng nhất định và thực hiện lựa chọn dựa trên giai điệu và hiệu suất.
Đó là điều chưa từng có ở mức giá này, và là một dấu hiệu của chất lượng vượt xa tiêu chuẩn trước đây của sừng sinh viên Đài Loan và phù hợp với mắt cá chân của các cậu bé lớn.
Cũng đã có những phát triển về mặt hoàn thiện, với những ví dụ đầu tiên mà tôi thấy đã sử dụng quy trình sơn phủ Điện-Phoretic. Quá trình này tạo ra một lớp hoàn thiện rất đồng đều và đáng tin cậy, đồng thời cho phép tạo ra một số lớp hoàn thiện có màu và tông màu thú vị mà trước đây chỉ có trên những chiếc sừng đắt tiền hơn rất nhiều.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *