Cách kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson

Cách kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson

Cách kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson

Máy chiếu Epson có loa tích hợp chất lượng cao ở một số phiên bản. Tuy nhiên, việc kết hợp nó với loa Bluetooth, soundbar, tai nghe hoặc tai nghe, trong hầu hết các trường hợp, sẽ mang lại sự cải thiện đáng kể so với loa tiêu chuẩn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson.

Xem thêm:

Điều này cũng tương tự với máy tính xách tay, đôi khi yêu cầu khởi động lại nếu bạn đã sử dụng loa của chúng quá lâu, như thể phần mềm cần được cập nhật hoặc điều gì đó.

Mục đích chính xác của việc kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson là gì?

Mỗi năm, máy chiếu quy mô nhỏ trở nên phổ biến. Chúng có thể nhanh chóng biến bất kỳ bức tường trống nào thành rạp hát tại gia và là tâm điểm cho một đêm chiếu phim thú vị cùng bạn bè và gia đình.

Để có một đêm xem phim hay, bạn sẽ cần loa Bluetooth để phát âm thanh; nhưng, tùy thuộc vào việc máy chiếu có kết nối Bluetooth hay không, điều này có thể khó khăn.

Kiểm tra xem Máy chiếu của bạn có Khả năng Bluetooth không!

Nếu bạn đang mua một máy chiếu để xem phim, chơi trò chơi hoặc nghe nhạc, thì việc tích hợp Bluetooth luôn là một điểm cộng. Bluetooth là công nghệ không dây cho phép hai thiết bị, trong trường hợp này là máy chiếu và loa không dây của bạn, giao tiếp mà không cần sử dụng dây.

Điều tốt là nhiều máy chiếu hiện nay có chức năng Bluetooth. Bạn có thể phát nhạc yêu thích của mình không dây qua máy chiếu nếu loa của bạn được bật Bluetooth. Soundbars không dây, tai nghe không dây, loa âm thanh vòm không dây và hộp bùng nổ không dây đều là những ví dụ về loa có công suất này.

Cách kiểm tra công nghệ Bluetooth

Kết nối Bluetooth đã giúp việc truyền phát nhạc không dây đến loa hoặc tai nghe tương thích trở nên đơn giản, nhưng đôi khi xảy ra sự cố, đặc biệt là khi liên quan đến vấn đề kết nối và ghép nối.

Tìm Thiết bị hỗ trợ Bluetooth

Quét thiết bị Bluetooth sẽ hỗ trợ việc phát hiện các thiết bị Bluetooth đang hoạt động đã sẵn sàng kết nối. Điều này tương tự như cách bạn có thể tìm thấy các mạng Wi-Fi khả dụng trên thiết bị di động.

Nếu loa bạn muốn kết nối đang tích cực truyền tín hiệu Bluetooth, thì việc quét các thiết bị Bluetooth sẽ giúp bạn tìm thấy loa đó, giả sử là loa vẫn ở gần.

Kiểm tra kỹ xem loa Bluetooth của bạn đã được đặt ở chế độ ghép nối chưa. Nếu loa của bạn không có nút ghép nối, bạn cần làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để vào chế độ ghép nối.

Mua Bộ điều hợp Bluetooth!

Thật không may, nếu máy chiếu của bạn không hỗ trợ Bluetooth, bạn chỉ có một số lựa chọn thay thế để thêm hỗ trợ Bluetooth. Phương pháp này đắt hơn một chút so với việc chỉ mua một máy chiếu tương thích với Bluetooth do các bộ điều hợp bắt buộc, nhưng nó là một lựa chọn thực tế.

Mua bộ điều hợp Bluetooth là lựa chọn đầu tiên. Đây là một bộ chuyển đổi đơn giản để kết nối với máy chiếu của bạn. Sau đó, bạn có thể kết nối với loa Bluetooth bằng bộ chuyển đổi này.

Tùy chọn thứ hai là mua một loa Bluetooth tự cấp nguồn và khép kín. Khi sử dụng bộ chuyển đổi thích hợp, bạn có thể kết nối thẳng loa này với máy chiếu của mình. Giải pháp này có nhược điểm là yêu cầu loa Bluetooth của bạn ở gần máy chiếu.

Cách kết nối Loa Bluetooth với Máy chiếu Epson – (Từng bước)

Để xuất âm thanh từ thiết bị phát trực tuyến hoặc nguồn video khác được liên kết với máy chiếu, hãy kết nối máy chiếu của bạn với các thiết bị âm thanh Bluetooth như loa hoặc tai nghe.

 1. Point to Ponder: Thiết bị âm thanh Bluetooth phải hỗ trợ A2DP. Đầu ra âm thanh có thể có độ trễ nhỏ. Một số khu vực không hỗ trợ thiết bị âm thanh Bluetooth.
 2. Point to Ponder: Hệ thống loa tích hợp (Home Cinema 3800) và cổng Audio Out bị tắt khi thiết bị âm thanh Bluetooth được gắn vào máy chiếu.

Các bước thực hiện như sau:

 • BƯỚC-1: Bật / Bật máy chiếu.
 • BƯỚC-2: Chọn Menu từ menu thả xuống.
 • BƯỚC-3: Nhấn Enter sau khi chọn menu Cài đặt

 • BƯỚC-4: Nhấn Enter sau khi chọn Liên kết HDMI.

 • BƯỚC-5: Nhấn Enter sau khi chọn Thiết bị đầu ra âm thanh.
 • BƯỚC-6: Nhấn Enter sau khi chọn Máy chiếu.
 • BƯỚC-7: Quay lại menu Cài đặt bằng cách nhấn phím Esc.
 • BƯỚC-8: Nhấn Enter sau khi chọn Bluetooth.

 • BƯỚC-9: Nhấn Enter sau khi chọn Bluetooth Audio.
 • BƯỚC-10: Nhấn Enter sau khi chọn Bật.
 • BƯỚC-11: Để quay lại menu Bluetooth, hãy nhấn phím Esc.
 • BƯỚC-12: Đảm bảo thiết bị âm thanh Bluetooth bạn muốn kết nối ở chế độ ghép nối hoặc chế độ khám phá trước khi bạn kết nối (xem hướng dẫn sử dụng thiết bị âm thanh Bluetooth của bạn để biết thêm chi tiết).
 • BƯỚC-13: Để xem danh sách các thiết bị khả dụng, hãy chọn Tìm kiếm thiết bị Bluetooth và nhấn Enter

 • BƯỚC-14: Nhấn Enter sau khi chọn thiết bị bạn muốn kết nối.
 • BƯỚC-15: Để quay lại màn hình trước đó, nhấn Esc hoặc để thoát menu, nhấn Menu.

Thiết bị được kết nối cuối cùng sẽ tự động được kết nối vào lần tiếp theo bạn bật máy chiếu. Lặp lại các quy trình này để thay đổi thiết bị được liên kết.

Nếu bạn muốn kết nối máy chiếu của mình với hệ thống loa không dây, trước tiên bạn phải tìm ra loa nào sẽ hoạt động với máy chiếu của bạn. Xác nhận xem máy chiếu của bạn có tích hợp Bluetooth hay không bằng cách tham khảo hướng dẫn kỹ thuật đi kèm với nó.

Với quy trình được giải thích ở trên, hy vọng rằng bạn đã biết cách kết nối loa Bluetooth với Máy chiếu Epson. Nếu bạn vẫn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy hỏi trong phần bình luận bên dưới. Chúc bạn ngày mới tốt lành!

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *