Cách kết nối loa với TV mà không cần đầu thu, amply

Cách kết nối loa với TV mà không cần đầu thu, amply

Cách kết nối loa với TV mà không cần đầu thu, amply

Loa TV tích hợp không có nhiệm vụ tạo ra trải nghiệm phim sống động. Cần có loa ngoài để đánh giá đầy đủ âm thanh hệ thống của bạn.

Nhiều người sẽ nói với bạn rằng bạn cần một bộ thu để kết nối loa ngoài. Mặc dù máy thu rất hữu ích, nhưng chúng rất tốn kém và bạn có thể không có tiền để mua một chiếc hoặc bạn có thể đã sở hữu một chiếc nhưng nó đã bị hỏng.

Vì vậy, nếu bạn không có đầu thu và băn khoăn không biết làm cách nào để kết nối loa với TV mà không cần đầu thu? Theo cách khác, làm cách nào bạn có thể kết nối trực tiếp TV với loa ngoài?

Xem thêm:

Không cần phải lo lắng vì vẫn có những cách kết nối loa với TV mà không cần sử dụng đầu thu. Hãy ở lại với chúng tôi và chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp cho bạn một số câu trả lời tuyệt vời, nhưng trước tiên, một số điều liên quan đến máy thu nói chung.

Bộ thu là gì và tại sao bạn cần một bộ thu?

Bộ thu là một thiết bị kết nối các nguồn âm thanh của bạn với TV hoặc hệ thống rạp hát gia đình nói chung. Để có trải nghiệm tốt hơn, bộ thu “nhận” tất cả dữ liệu âm thanh và phát đến thiết bị âm thanh của bạn. Mặt khác, người nhận còn làm được nhiều hơn thế.

Nó đóng vai trò là bộ não của hệ thống giải trí gia đình của bạn. Ví dụ: bằng cách nhận dữ liệu âm thanh từ TV và truyền nó ra loa ngoài, bộ thu sẽ kết nối TV với hệ thống rạp hát tại nhà của bạn.

Vì hầu hết các TV không có đầu ra loa trực tiếp, bạn sẽ cần sử dụng bộ thu để điều khiển loa của mình.

Điều này là do khi bạn gắn loa ngoài vào bộ thu của mình, nó cũng có thể hoạt động như một bộ khuếch đại (preamp). Điều này có nghĩa là bộ thu sẽ khuếch đại tín hiệu từ thiết bị đầu vào đến mức cần thiết cho các loa ngoài.

Bộ thu amply
Bộ thu amply

Một ưu điểm đáng kể khác của máy thu là chúng thường có thể kết nối với nhiều loa. Do đó, bạn có thể kết nối bộ thu của mình với một bộ loa đầy đủ.

Điều khiển từ xa thường đi kèm với hầu hết các bộ thu để giúp kiểm soát các lựa chọn đầu vào và đầu ra của video và âm thanh dễ dàng hơn.

Biết được tầm quan trọng của một bộ thu, bạn có thể thấy việc không có một bộ thu có thể làm giảm trải nghiệm rạp hát tại nhà của bạn như thế nào. Mặt khác, bộ thu không phải là lựa chọn duy nhất để liên kết âm thanh và video của bạn.

Có một loạt các tùy chọn khác có sẵn cho bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn giải thích bên dưới:

1. Sử dụng Kết nối không dây / Bluetooth

Bạn có thể kết nối không dây các bộ soundbar và TV hiện đại nhất bằng Bluetooth, WiFi và các công nghệ khác. Kết nối không dây cho phép thiết lập soundbar và TV theo nhiều cách khác nhau mà vẫn mang lại trải nghiệm âm nhạc tốt mà không cần đầu thu.

Đừng lo lắng nếu bạn không có bất kỳ dây nào đi kèm với hệ thống loa của mình.

Hệ thống Bluetooth luôn sẵn sàng! Bluetooth đang được các nhà sản xuất đưa vào khi phát triển các sản phẩm như TV và loa, vì nó đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để kết nối các thiết bị.

Đôi khi bạn nên sử dụng các giải pháp đơn giản và phổ biến nhất khi nói đến câu hỏi làm thế nào để kết nối loa với TV mà không cần đầu thu! Đó là Bluetooth trong trường hợp này!

Vì vậy, nếu không có đầu thu, làm thế nào bạn có thể kết nối loa với TV bằng Bluetooth?

  • Bật chức năng Bluetooth trên TV của bạn.
  • Kích hoạt chức năng Bluetooth trên loa của bạn.
  • Tạo một liên kết giữa hai người trong số họ.
  • Nếu bạn phát âm thanh qua TV, loa của bạn sẽ thu âm thanh đó.

Có một số hạn chế hoặc bạn có thể nói những hạn chế. Kết nối Bluetooth không khả dụng trên tất cả các TV thông minh. Tuy nhiên, kiểm tra kỹ luôn là một phương pháp hay.

2. Sử dụng Bộ khuếch đại 2 kênh

Bạn không phải lo lắng nếu loa của mình không hỗ trợ Bluetooth vì bộ khuếch đại hai kênh là một lựa chọn tuyệt vời.

Sử dụng bộ khuếch đại hai kênh nếu bạn không có bộ thu hoặc nếu bộ thu bị hỏng. Các thiết bị này hoạt động theo cách tương tự. Với một vài ngoại lệ, công nghệ và nguyên tắc hoạt động gần như giống hệt nhau.

Khi bạn muốn tăng âm thanh phát ra từ loa đồng thời kết nối chúng với TV, bộ khuếch đại là một giải pháp tuyệt vời. Nó có tất cả các tính năng giống như một máy thu. Quy tắc tương tự cũng được áp dụng trong trường hợp này. Vì vậy, các bước tiếp theo là gì?

  • Mua một bộ khuếch đại và kết nối nó với TV qua đầu ra âm thanh hoặc đầu nối HDMI.
  • Kết nối đầu ra loa khuếch đại với loa.
  • Có thể sử dụng một hoặc nhiều loa.

Sau khi bạn đã thực hiện tất cả các kết nối của mình, TV sẽ gửi tín hiệu đến bộ khuếch đại, sau đó sẽ truyền tín hiệu đến loa.
Bộ khuếch đại có bất kỳ hạn chế nào không?

Chuẩn rồi! Bạn sẽ cần một số loa tiết kiệm năng lượng vì bộ khuếch đại hai kênh sẽ không thể xử lý quá nhiều công suất. Trong mọi trường hợp, nó đáng để thử. Hơn nữa, loại và nhãn hiệu của tivi sẽ rất quan trọng.

3. Sử dụng hub

Mặc dù nó hoạt động tương tự như một bộ thu, bộ trung tâm là một cách khác để thêm loa vào TV của bạn mà không cần sử dụng bộ thu. Trung tâm là một thiết bị liên kết các máy tính để tạo thành một mạng cục bộ. Có hai loại trung tâm hiện có sẵn:

  • Active Hub được gọi là “trung tâm thông minh” và nó kiểm tra dữ liệu trước khi gửi đi.
  • Mặt khác, Passive Hub không bắt buộc phải kiểm tra dữ liệu hoặc thuật toán làm cơ sở cho nó.

Loại nào trong số này cũng có thể dùng được, nhưng loại thông minh thì đắt hơn và không có tác dụng. Kết quả là, cả hai mô hình sẽ tạo ra cùng một kết quả.

Bộ lặp là một trung tâm. Nó được thiết kế để liên kết các thiết bị và bao gồm hai hoặc nhiều cổng. Nó được sử dụng nhiều hơn trong mạng vì nó có thể tạo ra các mạng LAN ổn định. Từ góc độ này, không ai coi việc sử dụng một bộ trung tâm như một bộ thu.

4. Sử dụng kết nối trực tiếp

Tại sao điều đó không được đề cập ngay từ đầu, bạn có thể thắc mắc? Công bằng mà nói, nó không hoàn toàn thành công như vẻ ngoài của nó. Chà, nếu nó thực sự thành công, tại sao bạn lại cần một bộ thu ngay từ đầu?

Nhưng không có hại gì khi cho nó bắn. Nếu khả thi, hãy kết nối dây loa trực tiếp với đầu ra TV. Điều đó thật tuyệt vời nếu nó hoạt động. Nếu không, bạn sẽ phải chấp nhận sự thật rằng đó không phải là ngày may mắn của bạn.

Tùy chọn này có thể phù hợp với bạn hoặc không, tùy thuộc vào vận may của bạn. Kết nối trực tiếp tương tự như kết nối không dây, tuy nhiên, kết nối trước đây sử dụng dây của loa. Kết nối trực tiếp phích cắm của loa với các cổng của TV được gọi là kết nối trực tiếp.

Kết nối trực tiếp có nghĩa là các đầu nối loa sẽ được kết nối trực tiếp với các cổng của TV. Nói một cách khác, bạn sẽ kết nối đầu ra âm thanh analog trên TV với đầu vào analog trên loa của bạn (kẹp lò xo hoặc trụ ràng buộc).

Phương pháp này có thể phù hợp với một số người nhưng có thể không hiệu quả với hầu hết các loa thụ động vì TV của bạn có thể không đáp ứng được nhu cầu công suất của loa.

5. Sử dụng bộ giải mã

Bộ giải mã có thể được tìm thấy trong một loạt các ứng dụng. Chúng là một số thiết bị thường được sử dụng nhất. Tuy nhiên, chúng không dành cho các hoạt động như vậy.

Bộ giải mã không bao giờ là lựa chọn đầu tiên khi cố gắng kết nối loa với TV mà không có đầu thu. Tuy nhiên, nếu bạn có một cái trong tay, các cổng của nó có thể khá hữu ích trong việc thiết lập kết nối. Đảm bảo rằng chúng được đồng bộ hóa và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn có một bộ giải nén HDMI, bạn nên liên kết tất cả các nguồn video của mình với nó (bảng điều khiển trò chơi, đầu đĩa Blu-ray / DVD, hộp cáp, v.v.), sau đó kết nối nó với TV của bạn bằng một đầu ra HDMI. Đầu ra âm thanh của bộ chiết được kết nối với loa.

Nếu bạn có thiết bị DAC, bạn nên kết nối tất cả các nguồn video với TV, sau đó kết nối thiết bị DAC với đầu ra âm thanh quang hoặc đồng trục trên TV của bạn. Các đầu ra RCA / AUX của DAC phải được liên kết với loa.

6. Sử dụng loa được hỗ trợ

Như đã nêu trước đây, TV thiếu công suất cần thiết để điều khiển loa thụ động mà không cần sử dụng bộ khuếch đại hoặc bộ thu. Do đó, nếu bạn muốn kết nối TV của mình mà không có bộ thu hoặc bộ khuếch đại bên ngoài, bạn sẽ cần một loa có bộ khuếch đại tích hợp. May mắn thay, thị trường ngày nay cung cấp nhiều loại loa âm trần và giá sách có công suất lớn.

Mặc dù hầu hết các loa được hỗ trợ đều có thể tạo ra âm thanh tốt nhưng không phải lúc nào chúng cũng mang lại âm trầm mạnh mẽ. Chúng cũng yêu cầu nguồn điện riêng, mặc dù hầu hết chúng đều được trang bị kết nối không dây để thiết lập nhanh hơn.

Mặc dù có sẵn các loa có công suất rẻ tiền, nhưng hầu hết các bộ cao cấp đều bao gồm một phụ tự cấp nguồn cho âm trầm đắm chìm hơn. Mặt khác, loa PC nhỏ được cấp nguồn sẽ vẫn hoạt động bình thường, ngay cả khi chúng không có nhiều âm trầm.

Tóm lại, cần phải có bộ thu để trải nghiệm âm thanh phong phú và âm thanh chất lượng cao. Do đó, nhiều hệ thống chất lượng cao được trang bị một hệ thống.

Có thể chúng sẽ bị hỏng hoặc thiết bị của bạn không có trong hộp. Bạn không còn phải lo lắng về việc không có đầu thu và chỉ cần làm cho mình biết sáu lựa chọn thay thế này.

Chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm thấy một giải pháp phù hợp với mình!

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *