Mixer hội trường

Top mixer hội trường tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Top mixer hội trường tốt nhất – Hướng dẫn chọn mua

Thế giới của các thiết bị trộn âm, mixer hội trường là một chủ đề rộng lớn và hấp dẫn. Những nghệ sĩ giỏi nhất trên thế giới cần những kỹ sư giỏi nhất và những người hòa âm giỏi nhất theo ý của họ để tạo ra những bản nhạc hay nhất có thể.

Xem thêm:

Cho dù bạn đang sử dụng máy trộn để trộn kỹ thuật số hay âm thanh trực tiếp, bạn sẽ cần một chiếc máy tốt nhất trong phòng điều khiển của mình. Để giúp bạn tìm kiếm, chúng tôi sẽ nói về một số bộ trộn âm thanh tốt nhất hiện nay. Từ Yamaha đến Mackie và mọi thứ ở giữa.

Dành cho các hợp đồng biểu diễn lớn, nhỏ và vừa hoặc chỉ để giúp bạn thu âm tại nhà. Đây là bài viết sẽ giúp bạn tìm ra các fader tốt nhất cho bạn.


Top mixer hội trường tốt nhất

1. Mixer Yamaha MG20XU

Yamaha MG20XU là một máy trộn độc lập. Nó có 20 đầu vào với EQ 3 băng tần để định hình giai điệu trên bảng trộn. Điều khác biệt của MG20 với nhiều bộ trộn âm khác là tiền khuếch đại A D PRE rời rạc với mạch Darlington đảo ngược mang đến chất lượng âm thanh đáng kinh ngạc.

Mixer Yamaha MG20xu
Mixer Yamaha MG20xu

Bạn có thể tạo ra một hỗn hợp hoàn hảo với MG20. Nó bao gồm các bộ lọc thông cao trong phần EQ sẽ loại bỏ bất kỳ tiếng ồn không mong muốn nào từ các tần số cấp thấp. Ngoài ra, với các nút bấm của máy nén, bạn có thể đánh giá sự tấn công của các nhạc cụ cụ thể khi cần thiết. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tạo ra những động lực phi thường ngay trên bảng máy trộn.

Về cơ bản, nó có tất cả các điều khiển cần thiết ngay trên bảng. Mỗi dòng cân bằng có bộ điều khiển độ lợi và máy nén riêng. Có bốn nút phụ và nút xoay riêng biệt để gửi từng dòng sang các phía khác nhau. Bạn kết nối với máy tính của mình bằng kết nối USB. Nếu bạn muốn một máy ghi âm 20 đầu vào có thể xử lý tất cả các nhu cầu cơ bản của bạn cùng với bộ xử lý hiệu ứng mạnh mẽ, thì MG20 là một lựa chọn tuyệt vời.

Ưu điểm:
+ 20 đầu vào
+ Bộ xử lý hiệu ứng mạnh mẽ
+ Nén nén và nút tăng áp cho mỗi dòng
+ Tầm giá tuyệt vời


2. Mixer Soundcraft GB8

Soundcraft GB8 là một máy trộn địa điểm trực tiếp có thể xử lý khối lượng công việc lớn. Nó được thiết kế để đưa vào khá nhiều địa điểm và xử lý một lượng lớn các nhạc cụ và mic. Nó thích hợp được sử dụng làm bộ trộn chính hoặc bộ trộn màn hình để gửi âm thanh chính xác trực tiếp đến các nhạc sĩ.

Soundcraft GB8 48
Soundcraft GB8 48

Nó bao gồm bốn nhóm tắt tiếng, nơi bạn có thể chứa nhiều nhạc cụ khác nhau mà bạn muốn tắt tiếng cùng nhau vào những thời điểm cụ thể. Cầu đồng hồ có đèn LED hiển thị cấp độ của bạn và cung cấp một khía cạnh hình ảnh độc đáo. Với mặt sau nghiêng, bạn có thể truy cập các đầu vào dễ dàng hơn từ vị trí của người vận hành.

Nó có một kết cấu đáng kể và chắc chắn và được thiết kế để xử lý mọi loại hình sử dụng đường. Mặc dù nó hoạt động tốt nhất như một máy trộn cố định, bạn có thể đưa em bé này đi trên đường để có những chuyến lưu diễn nhất quán hơn.

Chứa tất cả các đầu vào, đầu ra, công suất ảo, xử lý hiệu ứng và các tùy chọn EQ mà bạn có thể tưởng tượng, đây không phải là bộ trộn âm thanh khởi động. Nó có vô số tùy chọn đáng kinh ngạc được tích hợp cho giắc cắm XLR và 1/4 “. Nó được thiết kế để trở thành bàn đạp cho địa điểm âm nhạc của bạn, để người nghe của bạn luôn bị thu hút.

Ưu điểm:
+ 48 kênh
+ Phantom Power
+ Kiểm soát hiệu ứng đáng kinh ngạc
+ Được xây dựng cho âm thanh sống động
+ Bộ giảm âm có độ chi tiết cao


3. Behringer Xenyx

Nếu bạn đang tìm kiếm đầu kia của quang phổ từ Soundcraft BG8, thì Behringer Xenyx là hình ảnh thu nhỏ của sự đơn giản. Nó bao gồm một đầu vào XLR duy nhất có pre-amp tích hợp Behringer Xenyx. Nó không có bất kỳ fader nào. Thay vào đó, tất cả sự kiểm soát của bạn được thực hiện bằng cách sử dụng các nút bấm.

Behringer Xenyx
Behringer Xenyx

Nó có ba kênh đầu vào, hai đầu vào kênh âm thanh nổi và một kênh đơn âm. Nó có EQ 2 băng tần, giúp bạn kiểm soát tối thiểu việc trộn. Nó phù hợp cho bất kỳ nhạc sĩ biểu diễn nhỏ nào cần xây dựng âm thanh trực tiếp đáng tin cậy với một thiết lập nhỏ gọn.

Với đầu vào CD / Tape, cũng như đầu nối RCA, bạn có thể kết nối âm thanh bên ngoài để phát cùng hoặc để gửi nhạc nền đến phòng của mình. Nó cung cấp một âm thanh rõ ràng, sắc nét, đáng tin cậy. Cho dù bạn là nghệ sĩ guitar, ca sĩ hay bạn chỉ cần một bộ trộn âm thanh đơn giản, thì Behringer Xenyx có thể là lựa chọn tốt nhất trong tầm giá của nó.

Ưu điểm:
+ Đầu vào âm thanh nổi
+ Tích hợp tiền khuếch đại mic
+ Tính năng điều hướng đơn giản
+ 3 kênh
+ Âm thanh tuyệt vời


4. Mixer Midas PRO1-TP

Midas PRO1-TP là một bộ trộn kỹ thuật số trực tiếp với nhiều tính năng trong một hộp an toàn và chắc chắn. Nó có màn hình 15 inch đầy đủ màu sắc, dễ nhìn trong mọi tình huống và cực kỳ dễ cài đặt và làm việc. Đây là một trong những máy trộn mượt mà và thú vị nhất để điều khiển, dựa trên thiết kế và chức năng của nó.

Midas PRO1-TP
Midas PRO1-TP

PRO1-TP mang trong mình di sản chất lượng âm thanh hơn 40 năm của Midas. Nó cung cấp chất lượng âm thanh vượt trội với xử lý dấu chấm động 96kHz 40-bit. Nó có 27 bus hỗn hợp, tất cả đều nhất quán về pha và phù hợp với thời gian. Nó là một bộ trộn kỹ thuật số hoàn toàn độc lập và bạn không cần bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm bên ngoài nào để nó hoạt động.

Nó có 24 đầu vào đường truyền / mic với tiền khuếch đại tích hợp và 48 kênh đầu vào đồng thời. Nó cũng có khả năng đầu ra 24 analog cho bất kỳ và mọi nhạc cụ mà bạn có thể tập hợp. Ngoài ra, nó bao gồm 12 công cụ hiệu ứng đa kênh, EQ 4 băng tần, EQ đồ họa, MIDI vào / ra và rất nhiều tính năng khác khiến nó trở thành một trong những bộ trộn đáng tin cậy công suất cao nhất.

Tuy nhiên, nó không phải là một máy trộn giá rẻ, vì vậy nếu bạn có đủ ngân sách và đang tìm cách tạo ra một số hỗn hợp chất lượng tốt nhất cho sân khấu hoặc phòng thu, thì Midas PRO1-TP là một trong những lựa chọn tốt nhất.

Ưu điểm:
+ 24 XLR và đầu ra đường truyền
+ Màn hình đầy đủ màu sắc
+ Máy trộn kỹ thuật số
+ Bộ xử lý 12 hiệu ứng
+ EQ 4 băng tần


5. Soundcraft EPM6

Một lựa chọn nhỏ hơn hoặc tầm trung cho bất kỳ ai có ngân sách ít và có nhu cầu ít hơn, bộ trộn Soundcraft EPM6 là một trong những loại tốt nhất so với mức giá. Nó bao gồm nguồn phantom 48V để giúp bạn tận dụng tối đa mic ngưng tụ của mình.

Soundcraft EPM6
Soundcraft EPM6

Nó có sáu đầu vào mono và hai kênh âm thanh nổi cho bạn lựa chọn. Mỗi dòng có bộ chỉnh âm riêng, bộ khuếch đại, EQ 4 băng tần, hai lần gửi phụ và công tắc chủ trên bảng. Đây là một máy trộn siêu trực quan, dễ hình dung và rất thú vị khi sử dụng.

Với tính năng đo sáng bằng đèn LED mười phân đoạn, bạn sẽ có thể nhìn thấy các đỉnh và thung lũng của mình ngay trên bảng của bạn. Điều đó sẽ cung cấp cho bạn thêm một chút hướng dẫn về nơi bạn cần thêm một ít hoặc bớt một số trên các nhạc cụ riêng lẻ. Nó cung cấp chất lượng âm thanh tuyệt vời và phù hợp với một không gian nhỏ gọn hợp lý. Đây là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy vì sự đơn giản và phù hợp với giá cả.

Ưu điểm:
+ Hộp đựng nhỏ gọn
+ Điều khiển dễ điều hướng
+ Phòng thu hoặc sử dụng trực tiếp
+ Chất lượng âm thanh tuyệt vời
+ Tính năng đơn giản


6. Bộ trộn Behringer 1202FX

Bộ trộn 1202FX là bộ trộn âm thanh tám kênh với bốn kênh mono và bốn kênh âm thanh nổi. Nó cũng có các hiệu ứng gửi trên mỗi kênh. Nó được thiết kế để phù hợp cho cả studio cũng như trong các bối cảnh trực tiếp. 1202FX đi kèm với rất nhiều hiệu ứng, bao gồm reverb, delay, pitch shifter, phaser, và nhiều hiệu ứng khác. Có hơn 100 hiệu ứng khác nhau để bạn lựa chọn.

Behringer 1202FX
Behringer 1202FX

Với bốn tiền khuếch đại tích hợp trên bốn đầu vào đầu tiên, bạn có thể sử dụng chúng cho giọng hát hoặc nhạc cụ để có được một bản phối cân bằng tốt. Mỗi kênh bao gồm EQ 3 băng tần, bộ dịch chuyển chảo và các nút tăng âm. Bạn có thể sử dụng dòng cân bằng hoặc không cân bằng trên mỗi đầu vào giắc cắm XLR hoặc 1/4 “.

Nếu bạn muốn chơi cùng với các nghệ sĩ yêu thích của mình, bạn có thể kết nối bộ trộn bằng USB hoặc bằng cách sử dụng RCA hoặc băng trong các đầu nối. Nó cũng có phần tai nghe và các tín hiệu phụ trợ cho màn hình và phòng điều khiển. Nó tương đối nhỏ gọn, vì vậy nó có thể là lựa chọn tốt nhất cho những ai có ngân sách ít ỏi nhưng vẫn muốn có một bộ trộn âm thanh đáng tin cậy và có khả năng hoàn hảo.

Ưu điểm:
+ Nhiều tùy chọn đầu vào và đầu ra
+ Nhỏ gọn
+ Rất nhiều hiệu ứng
+ Giá tốt
+ Dễ dàng điều hướng
+ Kênh USB


7. Alto Professional ZMX122FX

Về chức năng, Alto Professional ZMX122FX có thể so sánh cao với một số bộ trộn nhạc khác mà chúng tôi đã thảo luận. Nó là một bộ trộn sáu kênh với nhiều hiệu ứng, đầu ra phụ và chính, EQ 3 băng tần, và nhiều hơn nữa. Nó đủ nhỏ gọn và giá cả vừa phải, vì vậy bất cứ ai làm việc với ngân sách sẽ thấy đây là một lựa chọn phù hợp.

Alto Professional ZMX122FX
Alto Professional ZMX122FX

Bao gồm 16 hiệu ứng chuyên nghiệp khác nhau, từ các loại âm vang khác nhau, hiệu ứng điệp khúc, mặt bích, và nhiều hơn nữa để bạn lựa chọn. Tất cả các hiệu ứng đều có tông màu và khả năng điều chỉnh xuất sắc sẽ thêm nhiều tính cách cho các bản phối của bạn.

Nó đi kèm với bốn đầu vào XLR được cân bằng và cũng hoạt động như giắc cắm 1/4 “trên mỗi kênh. Nó cũng tương thích với các nguồn nhạc bên ngoài như máy nghe nhạc CD, MP3, v.v. So với các bộ trộn âm thanh khác, nó cung cấp rất nhiều khoảng trống tần số cao để bạn có thể tạo ra nhiều giai điệu.

Hơn hết, nó được thiết kế để giảm tiếng ồn dư thừa, vì vậy nền của bản ghi âm hoặc bản phối trực tiếp của bạn vẫn khá yên tĩnh. Nó cũng đơn giản về mặt chức năng và có thể cung cấp một trong những trải nghiệm thú vị nhất về bộ trộn âm thanh.

Ưu điểm:
+ 16 hiệu ứng chuyên nghiệp
+ Nhỏ gọn
+ Gửi phụ trợ
+ Giá thấp
+ Giao diện đơn giản và dễ hiểu


8. Yamaha MG10XU

Yamaha MG10XU là bộ trộn âm thanh phù hợp cho các buổi biểu diễn di động và các buổi ghi âm nhỏ tại nhà. Nó nổi bật về chất lượng âm thanh và phạm vi khả năng mà nó mang lại cho bộ trộn âm thanh. Các bộ tiền khuếch đại tích hợp được thiết kế để cung cấp cho bộ trộn các tùy chọn chất lượng cao nhất về âm cao rõ ràng lung linh và tần số thấp không bị cản trở.

Yamaha MG10XU
Yamaha MG10XU

Nó có bốn dòng XLR cũng hoạt động như giắc cắm 1/4 “và mỗi dòng có chức năng hữu ích riêng. Hai trong số đó có các nút nén máy nén và hai dòng có nguồn ảo được bao gồm cho mic ngưng tụ. Nó đi kèm với 24 hiệu ứng kỹ thuật số bao gồm bất kỳ những âm thanh bạn có thể muốn từ bộ trộn. Các đầu nối âm thanh USB, cũng như các kết nối băng, CD và RCA, cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn để nghe âm thanh bên ngoài.

Với EQ 3 băng tần và đo sáng LED, việc thiết lập giao diện cực kỳ đơn giản để hiểu và dễ sử dụng. Yamaha nổi tiếng về chất lượng và công ty đã tích hợp rất nhiều tính năng đáng tin cậy trên MG10XU. Nó cũng rất nhỏ gọn nên sẽ không chiếm quá nhiều không gian và đủ dễ dàng để mang theo bạn trên đường cho các hợp đồng biểu diễn nhỏ hơn.

Ưu điểm:
+ 24 hiệu ứng
+ Tùy chọn đầu vào thay đổi
+ Núm vặn máy nén
+ EQ 3 băng tần
+ Nhỏ gọn và nhẹ
+ Chất lượng Yamaha


9. Behringer X32

Behringer X32 là một trong những máy trộn kỹ thuật số đáng đi đường nhất trong danh sách của chúng tôi. Nó có rất nhiều khả năng và có một vỏ mạnh mẽ và chắc chắn sẽ giúp nó vượt qua một số mùa đông khắc nghiệt trên đường. Nó đi kèm với tiền khuếch đại mic do Midas thiết kế cho âm thanh tuyệt vời và cung cấp âm thanh trong trẻo. Nếu bạn không mang theo trên đường, nó cũng hoàn toàn thích hợp để sử dụng trong phòng thu.

Behringer X32
Behringer X32

Bao gồm 40 kênh trên 16 bus khác nhau, mang đến cho bạn nhiều khả năng linh hoạt trong khả năng trộn của mình. Nó cung cấp cho bạn khả năng tương thích hoàn hảo với tất cả các máy trạm âm thanh kỹ thuật số chính và có khả năng xử lý các mức octan cao.

Có các hiệu ứng tích hợp sẵn trong bộ xử lý mà bạn có thể chọn để cung cấp cho bản ghi âm hoặc âm thanh sống động của mình thêm một chút đặc sắc. Về khả năng làm việc, đây là một trong những bộ trộn kỹ thuật số tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Nó có giá cả hợp lý cho số lượng hỏa lực bạn nhận được và có khả năng hoạt động vô cùng thú vị.

Ưu điểm:
+ Nhiều hiệu ứng kỹ thuật số
+ Tiền khuếch đại mic chất lượng cao
+ Giao diện dễ sử dụng
+ Tương thích cao
+ Đi đường
+ 40 kênh


10. Mackie PPM1012

Mackie là một thương hiệu trong thế giới âm thanh với rất nhiều năng lực chất lượng cao. Máy trộn PPM từ Mackie cực kỳ nhẹ so với mức độ năng lực mà chúng cung cấp. Nó có hai bộ khuếch đại công suất riêng biệt để cung cấp cho bạn tất cả tiếng vang bạn cần cho các hợp đồng biểu diễn trực tiếp và để ghi âm trong phòng thu. Một bộ khuếch đại 800 watt cung cấp năng lượng cho nguồn điện và một bộ khuếch đại khác có công suất tương đương gửi thẳng đến màn hình.

Mackie PPM1012
Mackie PPM1012

Mackie bao gồm các bộ khuếch đại lớp D, tạo ra công suất cực lớn trong khi duy trì nhiệt độ thấp hơn, điều này rất tốt cho tuổi thọ của bộ trộn. Ngoài ra còn có một bộ giới hạn tự động được tích hợp để bảo vệ loa khỏi bị quá tải, do đó toàn bộ hệ thống của bạn sẽ tồn tại lâu hơn nữa.

Mackie PPM1012 đi kèm với tám kênh đầu vào với giắc cắm XLR và 1/4 ‘cùng nguồn ảo 48V, EQ 3 băng tần, máy nén đường truyền, EQ đồ họa cho nguồn điện và màn hình, và khung kim loại chắc chắn để bảo vệ tất cả. Nó hoàn toàn có khả năng xử lý một buổi biểu diễn cỡ vừa phải hoặc hoàn hảo như một trong những máy trộn cuối cùng mà bạn cần mua cho một phòng thu âm tại nhà.

Nếu bạn cần một trong những máy trộn tốt nhất hiện có, thì Mackie được biết đến là nơi cung cấp chất lượng đáng kinh ngạc. Nó có thể không phải là tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực trộn âm thanh, nhưng khi nói đến độ tin cậy, Mackie thực sự xuất sắc.

Ưu điểm:
+ Bộ tiền khuếch đại chất lượng cao
+ Khung kim loại cứng
+ Tốt cho các hợp đồng biểu diễn hoặc phòng thu
+ Đi du lịch xứng đáng
+ Giao diện đơn giản
+ 8 kênh


Hướng dẫn chọn mixer hội trường

Nếu bạn cần thêm một chút thông tin về những gì cần tìm trong bộ trộn âm thanh tốt nhất, thì phần này là dành cho bạn. Chúng tôi sẽ chia nhỏ các yếu tố quan trọng nhất khi tìm kiếm bảng tiếp theo của bạn.

Bạn đang sử dụng máy trộn của mình để làm gì?

Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, một máy trộn sẽ tốt hơn một máy khác. Ví dụ, nếu bạn có một phòng thu âm tại nhà, bạn sẽ muốn một cái gì đó phù hợp với túi tiền của mình, không chiếm nhiều diện tích, nhưng vẫn có thể xử lý các khả năng đầu vào và đầu ra mà bạn cần.

Các địa điểm lớn hơn như hội trường tập trung của nhà thờ và các điểm có kích thước tương tự có thể xử lý máy trộn lớn hơn một chút, đặc biệt là xem xét hầu hết thời gian sẽ có một ban nhạc đầy đủ được cắm vào.

Máy trộn tốt nhất cho mục đích của bạn sẽ chỉ có một chút khả năng hơn những gì bạn cần. Bằng cách đó, bạn sẽ luôn luôn bao gồm các chức năng cần thiết của mình và bạn có thể thêm nhiều nhạc sĩ hoặc dòng nếu cần thiết.

Đầu vào là gì?

Một trong những câu hỏi quan trọng nhất bạn sẽ cần hỏi là bạn sẽ cần bao nhiêu đầu vào. Đầu vào chỉ đơn giản là bất kỳ cổng nào mà bạn sẽ cắm một nhạc cụ hoặc micrô để gửi nó qua bộ trộn. Không có một kích thước phù hợp với tất cả khi nói đến đầu vào; bạn phải xác định số lượng bạn sẽ cần cho nhu cầu trộn nhất quán của bạn.

Một đầu vào cũng có thể được gọi là một kênh. Kênh là bất kỳ dòng nào mà bạn sẽ phát âm thanh, cho dù đó là bằng micrô hay nhạc cụ.

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn có ít nhất một hoặc hai đầu vào XLR. XLR sẽ cung cấp kết nối micrô mạnh nhất. Do đó, nếu bạn định chạy vocal line qua máy trộn, thì bạn sẽ cần đầu vào XLR.

Theo nguyên tắc chung, bạn càng có nhiều đầu vào và tính năng trong máy trộn, thì càng có giá. Tuy nhiên, có một số lượng lớn sự khác biệt khi xem xét những thứ như chất lượng.

EQ

Tất cả các bộ trộn âm thanh tốt nhất sẽ có phần EQ. Trong hầu hết các trường hợp, một hệ thống EQ 3 băng tần đơn giản là hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, khi bạn đang làm việc với các hợp đồng biểu diễn chuyên nghiệp, nơi có rất nhiều sắc thái và nhạc sĩ để kết hợp, việc có các tùy chọn EQ chi tiết hơn có thể hữu ích. Điều đó sẽ có dạng Graphic EQ, có dải tần số rộng hơn mà bạn có thể điều chỉnh để có được âm sắc hoàn hảo trên toàn bộ diện tích.

Các hiệu ứng

Ngoài ra, bộ trộn âm thanh tốt nhất nên có một số hiệu ứng bao gồm trong các tính năng. Khi bạn bắt đầu thêm nhiều hiệu ứng vào hỗn hợp, thì bạn thường sẽ có một hệ thống sẽ đắt hơn một chút. Tuy nhiên, có các hiệu ứng kỹ thuật số theo ý của bạn thực sự có thể tạo nên một hỗn hợp.

Nhiều ca sĩ thích làm việc với một số loại hồi âm trên giọng của họ. Những người chơi keyboard có thể thích để hiệu ứng điệp khúc chạy trên kênh của họ — bạn càng có nhiều tùy chọn để chuyển sang các kênh khác nhau thì càng tốt. Nếu bạn đang muốn tiết kiệm một ít tiền, thì điều tốt nhất nên làm là bắt đầu cắt bỏ một số tính năng bổ sung. Hiệu ứng có thể là điều đầu tiên để tìm kiếm một máy trộn rẻ hơn.

Tính di động

Nếu bạn cần một máy trộn có thể mang theo bên mình, thì bạn sẽ cần một máy di động. Máy trộn cầm tay tốt nhất không nhất thiết phải là máy nhỏ nhất. Máy trộn lớn cũng được chế tạo để phù hợp với đường đi. Một số máy trộn cần được vận chuyển từ địa điểm này sang địa điểm khác giữa các buổi biểu diễn lớn. Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm một máy trộn di động lớn, thì có thể bạn đã chắc chắn về những gì bạn cần.

Trong hầu hết các trường hợp, máy trộn càng nhỏ thì càng dễ di chuyển và cơ động. Thông thường, bạn sẽ muốn một bộ trộn có ít hơn 16 kênh nếu tính di động là điều cần thiết đối với bạn. 16 kênh không phải là một quy tắc thông thường, nhưng nó là trung gian nơi các bộ trộn đi từ nhỏ gọn đến thú vị.

Cho dù bạn đang sử dụng loại máy trộn nào, hãy đảm bảo nó được thiết kế với lớp bảo vệ và khung chắc chắn để giữ an toàn. Ngay cả những máy trộn tốt nhất cũng có cần gạt và nút bấm hơi tinh tế. Chỉ cần nhớ điều đó.

Kích thước

Kích thước của máy trộn sẽ đóng một phần lớn vào tính di động của nó. Nếu bạn có một không gian nhỏ nơi bạn đang làm việc, thì hãy ghi nhớ kích thước của máy trộn mà bạn đang xem. Nó có vẻ như là một chút không có trí tuệ, nhưng điều cuối cùng bạn cần là để máy trộn của bạn hiển thị và nó không phù hợp với không gian mà bạn cần nó.

Lớn hơn không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt hơn. Nó chỉ có nghĩa là bạn sẽ có thể phù hợp với nhiều kênh và hiệu ứng hơn vào nó.

Chức năng

Máy trộn phức tạp nhất không nhất thiết phải là tốt nhất. Trừ khi bạn thực sự biết mình đang làm gì và bạn biết chính xác loại tính năng bạn muốn làm việc, bạn sẽ muốn sử dụng thứ gì đó tương đối dễ sử dụng.

Một số bộ trộn tốt nhất sẽ có giao diện đơn giản để xử lý. Sự đơn giản là yếu tố quan trọng nếu bạn không phải là một đầu bánh răng, và bạn chỉ cần một bộ trộn để điều khiển các chức năng âm thanh cơ bản. Nó càng dễ sử dụng, bạn sẽ càng nhanh chóng hiểu được những gì đang xảy ra trên bảng và cách vận dụng nó để mang lại lợi ích quan trọng nhất cho bạn. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một máy trộn có thể biến bạn thành Tiến sĩ Dre tiếp theo, thì hãy lặn ngay vào một giao diện phức tạp hơn và tìm hiểu khi bạn tiếp tục. Nó chắc chắn sẽ là một thách thức.

Khả năng tương thích

Bạn chắc chắn cần đảm bảo rằng máy trộn của bạn sẽ tương thích với bất kỳ chương trình phần mềm nào bạn đang sử dụng. Nếu phần mềm không xếp hàng, thì khi bạn đang ghi âm hoặc cố gắng chạy một chương trình trực tiếp, bạn sẽ gặp đủ thứ vấn đề. Các bộ trộn tốt nhất nói chung sẽ tương thích với nhiều DAW chính để trộn kỹ thuật số, nhưng đó là một khía cạnh quan trọng cần kiểm tra trong quá trình tìm kiếm của bạn.

Bạn sẽ cần có giao diện USB để có thể cắm vào máy tính của mình. Nếu không có giao diện USB, bạn có thể không kết nối được với DAW của mình. Không phải là một trường hợp có thể xảy ra, nhưng tốt hơn là bạn nên chắc chắn hơn là gặp phải vấn đề đó sau khi bạn mang máy trộn về nhà.

Tiền khuếch đại

Bất kỳ máy trộn nào bạn đang tìm kiếm đều nên có một số tiền khuếch đại mic tốt. Đây là một trong những tính năng cần thiết khi bạn đang cố gắng kiểm soát chất lượng âm thanh giọng hát của mình. Nếu một kênh có tiền khuếch đại, kênh đó có thể lọc âm thanh tốt hơn để bạn không phải chạy giọng của mình qua một hộp cụ thể sẽ cung cấp âm thanh mà bạn muốn. Khi bạn ghi âm, bạn sẽ muốn có các bộ tiền khuếch đại tốt nhất có thể trong bảng điều khiển của mình, vì vậy bạn không phải mua bất kỳ phần mềm ghi âm bổ sung nào.


Câu hỏi thường gặp

Bộ trộn âm thanh là gì?

Bộ trộn âm thanh là một bo mạch bất kỳ mà bạn có thể cắm mic hoặc nhạc cụ của mình vào và gửi đến loa ngoài hoặc nguồn ghi. Chúng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các chương trình trực tiếp hoặc trong các phòng thu để điều chỉnh âm thanh đến mức hoàn hảo, để âm thanh phát ra chính xác trên máy nghe nhạc MP3 của bạn.

Đây là công cụ bạn sử dụng để đảm bảo rằng tất cả âm lượng, âm sắc và hiệu ứng hoạt động một cách cân bằng khi đồng bộ với nhau. Nếu không có bộ trộn âm thanh, âm thanh về cơ bản sẽ mất cân bằng và không ai có thể ở lại cuối bộ.

Bộ trộn âm thanh có thể nhỏ và gọn, nhưng chúng cũng có thể lớn. Những cái lớn như những cái bạn sẽ thấy tại buổi hòa nhạc Kiss sẽ không phải là máy trộn tốt nhất cho phòng thu tại nhà của bạn – trừ khi bạn có một tầng hầm khổng lồ.

Bộ trộn âm thanh cần thiết ở nhiều địa điểm, bao gồm câu lạc bộ, buổi hòa nhạc, địa chỉ quán rượu, họp báo, nhà hàng, đám cưới, v.v. Nếu bạn muốn thể hiện giọng nói của một người hoặc bất kỳ loại nhạc cụ nào, sẽ có bộ trộn âm thanh ở đâu đó căn phòng.

Cách sử dụng Bộ trộn âm thanh

Rất có thể, nếu bạn đang đọc bài viết này, bạn chưa tiếp xúc nhiều với bộ trộn âm thanh và cách sử dụng chúng. Giống như bất cứ điều gì trong thế giới âm nhạc, bạn cần phải học rất nhiều điều khi thực hiện. Chúng có thể là những cỗ máy tương đối tinh vi, vì vậy hãy luyện tập cẩn thận một chút trước khi cố gắng làm kẹt một số hợp âm nhất định vào lỗ sáo. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu với quy mô nhỏ và làm việc theo cách của mình, bạn sẽ từ từ có thể làm việc cho các bảng tốt nhất trên thế giới mà không phải đau đầu nhiều.

Bộ trộn âm thanh nhỏ nhất là gì

Bộ trộn âm thanh nhỏ nhất trong danh sách của chúng tôi là Behringer Xenyx X02. Đây là một thiết lập đơn giản dành cho một nhạc sĩ duy nhất để khuếch đại giọng nói và guitar hoặc bàn phím. Nó là tốt nhất cho các nhạc sĩ solo.

Bạn có thể mua một máy trộn với đầu vào micrô USB không?

Hầu hết các máy trộn chuyên nghiệp không có đầu vào hoặc giao diện USB. Lý do cho điều này là kết nối trên micrô USB nói chung không an toàn như giắc cắm XLR hoặc 1/4 “. Micrô USB có thể phù hợp với những người tìm kiếm ngân sách muốn cắm ngay vào máy tính, nhưng bộ trộn âm thanh có khả năng cao hơn. Tuy nhiên, một số máy trộn có giao diện USB đi kèm.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *