Một chiếc kèn Pha-gốt

Top 10 thương hiệu kèn Pha-gốt (Bassoon) tốt nhất

Top 10 thương hiệu kèn Pha-gốt (Bassoon) tốt nhất tốt nhất

Kèn Pha-gốt (bassoon) đảm nhiệm bè trầm trong khối kèn gỗ, đầu thổi của nó là loại dăm kép giống như sáo dọc. Nó có mặt trong dàn nhạc cùng thời với các nhóm Sáo và Ô-boa. Kích thước của nó lớn hơn rất nhiều so với các nhạc cụ cùng bộ.

Xem thêm:

Bassoon và contrabassoon là những nhạc cụ gỗ sậy kép phổ biến được tìm thấy trong dàn nhạc, ban nhạc hòa tấu và nhạc thính phòng, cũng như trong nhạc jazz và nhạc pop (mặc dù không phổ biến).

Vì bassoon là một nhạc cụ phổ biến như vậy, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên, trung cấp và những người chơi bassoon chuyên nghiệp. Điều này không chỉ đúng với các nhạc cụ riêng lẻ mà còn đúng với các nhà sản xuất bassoon solo và các thương hiệu lớn hơn.

Tiêu chí lựa chọn thương hiệu Pha-gốt (Bassoon)

Với nhiều sự lựa chọn như vậy, việc biết các thương hiệu hàng đầu của thị trường là rất hữu ích. Tất nhiên, thương hiệu không phải là khía cạnh quan trọng nhất của một bassoon, mặc dù nó vẫn đáng được xem xét đối với kiến ​​thức và đánh giá chung. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ quan điểm của tôi về các thương hiệu bassoon (và contrabassoon) hàng đầu.

Mặc dù rõ ràng là chủ quan và dễ bị thành kiến, tôi đã cố gắng hết sức để liệt kê những thương hiệu này dựa trên các chỉ số sau (không theo thứ tự cụ thể):

  • Danh tiếng công ty
  • Hiệu suất của các đế nền
  • Tuổi thọ của các đế nền
  • Nhiều loại đế có sẵn
  • Khả năng tiếp cận của các bassoons (chúng dễ dàng tìm thấy / mua như thế nào)
  • Công ty hiện phải hoạt động.

Top 10 thương hiệu kèn Pha-gốt (Bassoon) tốt nhất

1. Fox

Nhà sản xuất đàn bassoon lớn nhất thế giới sản xuất hơn 2.500 nhạc cụ mỗi năm, sử dụng 130 chuyên gia để làm việc đó. Hơn nữa, đế của Fox bán ở mọi nơi trên thế giới. Điều này có thể được giải thích một phần bởi người sáng lập của công ty là thành viên của Chicago Symphony từ năm 1922 đến năm 1949. Trong thời gian đó, ông đã có một đôi tai đặc biệt với các âm sắc riêng biệt.

Ngay từ ngày đầu tiên, phương pháp lấy người chơi làm trung tâm này đã là lợi thế cạnh tranh của công ty. Nếu bạn muốn có một bản bassoon âm nhạc, dễ nghe và tuyệt vời nhất, bạn phải kiểm tra Fox trước khi mua bất kỳ thứ gì khác.

2. Heckel

Heckel là nhạc cụ được nhà soạn nhạc bậc thầy và huyền thoại Richard Wagner lựa chọn. Sự gần gũi với công ty đã phát triển thành tình bạn này đã mang lại cho Heckel đặc ân nhận được lời khuyên từ một trong những đôi tai tinh tường nhất trong lịch sử.

Do đó, mọi nhạc cụ của Heckel đều sẵn sàng khiến khán giả kinh ngạc đêm này qua đêm khác và đưa những nhạc sĩ dạn dĩ đến những vùng lãnh thổ âm thanh chưa từng biết đến một cách dễ dàng.

Trong trường hợp bạn chưa làm như vậy, hãy thử đế của Heckel và tạo ra sự khác biệt.

3. Püchner

Lịch sử bi thảm của Vizenz Püchner đã cho anh ta một cơ hội không giống bất kỳ cơ hội nào khác. Thật vậy, anh mồ côi từ khi còn nhỏ và được một gia đình chấp nhận đã dạy anh tất cả các bí quyết chơi và chế tạo nhạc cụ bằng gỗ.

Vizenz thời trẻ lớn lên trong môi trường đó và có thể phát triển tài năng của mình cả với tư cách là một cầu thủ và một nhà kiến thiết bậc thầy. Ngày nay, gia đình Püchner vẫn sử dụng các kỹ thuật tương tự đã được Vizenz học cách đây gần 200 năm để tạo ra những nhạc cụ tuyệt vời và bán chúng cho những người chơi đẳng cấp trên toàn thế giới.

4. Walter

Mặc dù ông thành lập công ty vào năm 1992, nhưng lịch sử của Rudolf với các nhạc cụ lại bắt đầu từ năm 1964, khi ông bắt đầu chế tạo các công cụ để chế tạo nhạc cụ. Kể từ lúc đó, anh chuyển từ học nghề này sang học nghề khác, nâng cao tay nghề và học nghề từng bước một.

Cuối cùng, đến năm 1991, anh được trao Chứng chỉ Thợ thủ công bậc thầy tại Munich, tốt nghiệp loại xuất sắc. Ước mơ cả đời của anh ấy cuối cùng đã được thực hiện, vì vậy anh ấy quyết định dồn tài năng và kinh nghiệm của mình vào hình dạng của những chiếc đế tựa ngôi sao mang thương hiệu của riêng mình.

Phần còn lại, như họ nói, là lịch sử âm nhạc được tạo ra.

5. Yamaha

Mặc dù hầu hết mọi người đều không biết nhưng đối với Yamaha, mọi thứ đều bắt đầu với đàn piano. Nếu nhìn vào biểu trưng của công ty, bạn sẽ thấy các phím điều chỉnh đan xen thể hiện sự khởi đầu của âm nhạc. Tuy nhiên, theo thời gian, công ty đã phát triển mạnh mẽ, vượt trội trong mọi thị trường ngách mà họ sản xuất sản phẩm. Đây không phải là một thực tế ngẫu nhiên; ngược lại, đó là kết quả của cam kết của Yamaha đối với sự xuất sắc và không ngừng đổi mới.

Yamaha là một từ đồng nghĩa với chất lượng, âm thanh và hiệu suất; hãy thử một chiếc bassoon của Yamaha ngay hôm nay và nghe sự khác biệt.

6. Leitzinger

Stephan Leitzinger là một người đam mê với một mục đích: tạo ra những chiếc đế bằng thủ công tốt nhất, âm nhạc nhất cho các nhạc sĩ ưu tú. Để thực hiện mục tiêu này, ông đã làm ra từng chiếc bassoon mang tên mình bằng bàn tay của mình, kết hợp giữa truyền thống thủ công truyền thống của Đức với công nghệ hiện đại. Do đó, mỗi chiếc đàn của Leitzinger là một nhạc cụ hiện đại sẵn sàng tỏa sáng trên bất kỳ sân khấu nào.

Nếu bạn đang theo đuổi một nhạc cụ được chế tạo với sự chú ý đến từng chi tiết mà mắt người có thể có và tay nghề thủ công có thể tồn tại trong nhiều thập kỷ, thì Leitzinger cần phải nằm trong danh sách của bạn.

7. Bell

Mặc dù mới thành lập công ty từ năm 1994, nhưng Ben bắt đầu hành trình của mình với nhạc cụ này vào những năm 1970 với tư cách là một thợ sửa chữa cho Marcus Bassoon Repair ở Toronto. Trong những năm làm thợ sửa chữa, anh ấy đã có thể làm việc trên một số nhạc cụ tốt nhất trên thế giới. Vì vậy, anh ấy đã biết được điều gì đã khiến mỗi chiếc trong số chúng trở thành một nhạc cụ xuất sắc, cũng như những sai sót trong thiết kế đã khiến chúng đến tay anh.

Do đó, một số người coi Ben Bell là nhà sản xuất bassoon tốt nhất trên thế giới hiện nay. Nếu ngân sách của bạn cho phép và bạn có thể đợi anh ấy tạo ra nhạc cụ mơ ước của mình, thì một chiếc kèn Bell có thể là nhạc cụ tốt nhất mà bạn từng chơi.

8. Schreiber

Năm năm đầu tiên trong cuộc đời của Schreiber Musical Instruments được dành để sửa chữa các nhạc cụ hiện đại. Trong những năm đó, các chuyên gia làm việc với Wenzel Schreiber đã thu thập đủ bí quyết để tạo ra những tấm đế tốt nhất trên thị trường.

Sau 5 năm tìm kiếm bí mật của những nhạc cụ bằng gỗ tốt nhất thế giới, các chuyên gia tại Schreiber đã dồn tài năng của mình vào những nhạc cụ thủ công đầu tiên. Chúng đã được giới phê bình và các nhạc sĩ sành sỏi trong nền âm nhạc sôi động thời bấy giờ đón nhận với sự tán thưởng của giới phê bình.

Schreiber được Buffet-Crampon mua lại vào năm 2010, bổ sung các phương pháp sản xuất tốt nhất vào bí quyết xây dựng bằng tay của người Đức và truyền thống mà Schreiber đã tích lũy trong 60 năm.

Kết quả là, các bassoons Schreiber là một trong những loại tốt nhất trên thế giới.

9. Buffet-Crampon

Hầu hết mọi người biết về Buffet-Crampon bởi vì công ty đã phát minh ra Hệ thống Boehm cho clarinet, được sử dụng rộng rãi nhất cho đến nay. Nhưng đó không phải là điều duy nhất Buffet làm cho các nhạc sĩ vì công ty đã sản xuất các nhạc cụ chế tác bằng gỗ hiện đại cho những người chơi đẳng cấp trong gần hai thế kỷ.

Như bạn mong đợi, sau khoảng thời gian dành cho việc sản xuất vô số bassoons, sự đổi mới và chất lượng là những từ đồng nghĩa với tên công ty ở Châu Âu và phần còn lại của thế giới. Trong trường hợp kỳ lạ mà bạn chưa thử, thì đã đến lúc bạn cho cơ hội thưởng thức những chiếc bánh bassoons Buffet-Crampon.

10. Moosmann

Bernd bắt đầu sự nghiệp của mình trong xưởng của cha mình khi anh có thể đi bộ nhưng chính thức chuyển sang vị trí học việc vào năm 1972. Đến năm 1975, nhờ tài năng của mình, anh đã giành được giải vô địch quốc gia tại “Leistungswettbewerb der Deutschen Handwerksjugend”. Đến năm 1981, ông đã có chứng chỉ là một nghệ nhân bậc thầy. Cơ hội để dồn hết tài năng của mình vào việc tạo ra những nhạc cụ tuyệt vời đến vào năm 1983 khi ông tiếp quản công ty cũ “Kohlert”.

Ngày nay, các bassoon của Moosmann được vận chuyển đến mọi nơi trên thế giới với sự hoan nghênh của giới phê bình. Nếu bạn muốn nghe sự khác biệt mà bàn tay chuyên gia của Bernd có thể mang lại cho một nhạc cụ, hãy thử một chiếc đàn bassoon của Moosmann trước khi mua bất cứ thứ gì khác.


Những điều cần biết khi mua kèn Pha-gốt (Bassoon)

Đầu tiên, xin chúc mừng bạn đã chọn một nhạc cụ vui nhộn, đa năng và đặc biệt như vậy! Mua chiếc kèn bassoon đầu tiên của bạn là một điều rất thú vị và để đảm bảo bạn chọn đúng nhạc cụ phù hợp với mình, cần phải tính đến một số yếu tố khác nhau:

  • Bạn là người mới bắt đầu? Nếu vậy, bạn bao nhiêu tuổi và cao bao nhiêu cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn nhạc cụ của bạn.
  • Bạn có loại ngân sách nào? Bassoons có mức giá dao động đáng kể là có lý do – và một nhạc cụ dành cho dân chuyên nghiệp có lẽ sẽ không giúp người mới bắt đầu tiến bộ rất nhanh, cũng giống như việc học lái theo công thức một chiếc xe đua sẽ không phải là con đường dễ dàng nhất để đi vòng quanh nơi!
  • Để chơi bassoon của bạn, bạn cũng phải mua sậy nếu không nó sẽ không hoạt động! Thật không may, chúng không tồn tại mãi mãi, vì vậy điều quan trọng là phải tính đến chi phí mua cây sậy liên tục khi quyết định chơi bassoon.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *