Hệ thống âm thanh phòng họp gồm những gì

Hệ thống âm thanh phòng họp gồm những gì?

Hệ thống âm thanh phòng họp là gì? “, “Hệ thống âm thanh phòng họp gồm những thiết bị gì?”, đây có lẽ là những câu hỏi mà các bạn chưa hiểu nhiều về hệ thống âm thanh phòng họp. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó ở bài viết dưới đây.

Xem thêm

Hệ thống âm thanh phòng họp là gì?

Hệ thống âm thanh phòng họp là các thiết bị được thiết kế và lắp đặt để phục vụ cho các cuộc họp hội thảo, hội nghị tại những đơn vị cơ quan nhà nước, công ty, doanh nghiệp, trường học, ủy ban nhân dân hay tổ chức xã hội nào đó. Âm thanh phòng họp giúp ta quản lý một cách chủ động hơn, cho âm thanh chất lượng hơn, giúp cuộc họp của bạn không bị gián đoạn.

Hệ thống âm thanh phòng họp gồm những thiết bị cơ bản như:

  • Loa cho phòng họp
  • Micro: micro chủ tọa, micro đại biểu
  • Bộ khuếch đại tín hiệu: Amply
  • Bộ điều khiển trung tâm

Những thiết bị tạo nên hệ thống âm thanh phòng họp

Loa cho phòng họp

Làm thế nào để chọn loa phù hợp với không gian phòng họp của bạn? Và chọn loa nào, thương hiệu nào đây?

+ Về loa cho phòng họp thường sẽ được sử dụng dòng loa mono ( ví dụ như  Loa Hộp OBT-582, OBT-583, Toa BS-1030, JBL Control 25-1,….

+ Về thương hiệu loa phòng họp thường có các thương hiệu nổi tiếng và chất lượng như: OBT, Toa, Bosch, Bose, JBL, ITC,….

Chọn loa phù hợp với không gian phòng họp, bạn cần sẽ được xác định theo quy mô với số lượng người tham gia. AHK chúng tôi sẽ đưa ra các đề xuất để đảm bảo rằng bạn có được âm thanh rõ ràng, minh bạch và độ nét phù hợp cho hệ thống âm thanh phòng họp ủa bạn.

Micro

+ Micro chủ tọa: là micro dành riêng cho người lãnh đạo. Nó có chức năng được ưu tiên phát biểu trước hoặc tắt các micro đại biểu trong cùng hệ thống. Micro chủ tọa có thể điều khiển được nhiều micro đại biểu cùng một lúc.

+ Micro đại biểu: là micro dành cho những người tham gia cuộc họp dùng để phát biểu ý kiến. Khi cần phát biểu thì người nói sẽ ấn nút trên micro để được kết nối đến hệ thống.

Bộ khuếch đại tín hiệu: Amply

Đây là thiết bị rất quan trọng giúp tiếp nhận tín hiệu âm thanh và khuếch đại tín hiệu. Lưu ý rằng chúng ta phải lựa chọn chúng phù hợp với công suất của loa để cho tín hiệu ra chuẩn nhất, tiếng trong trẻo nhất. Không được lựa chọn Amply công suất không phù hợp của loa dẫn đến cháy amply hoặc tiếng bị méo.

Bạn dùng amply nào cho phòng họp?

Tùy vào loại loa,và công suất của loa phòng họp để lựa chọn amply cho loa phòng họp.

Ví dụ: Bạn dùng loa phòng họp là dòng trở kháng cao nhận 70-100V bạn phải chọn aamply trở kháng cao theo loa như: OBT-6060B, OBT-6150, Toa A-2120,…

Các hãng thương hiệu cho amply phòng họp cũng tương tự như phần loa phòng họp.

Bộ điều khiển trung tâm

Một phần của bất kỳ thiết lập hệ thống âm thanh phòng họp cơ bản nào, bộ điều khiển trung tâm xử lý, thao tác và kết hợp các tín hiệu âm thanh trước khi định tuyến chúng đến loa hoặc bất kỳ nơi nào khác mà chúng cần đến. Chúng cân bằng âm thanh, kiểm soát phản hồi và điều chỉnh mức âm lượng trên micrô. Đồng thời, cho phép kết nối các đầu vào, giới hạn số lượng tối đa micro được phép mở phòng và có cả chế độ ưu tiên phát biểu.

AHK Việt Nam – đơn vị chuyên cung cấp và lắp đặt hệ thống âm thanh uy tín nhất

AHK Việt Nam – Tự tin khẳng định là đối tác cung cấp dịch vụ lắp đặt âm thanh giá rẻ nhất, tốt nhất cùng đội ngũ nhân viên chu đáo, tận tình nhất. AHK sở hữu nhiều nhiều thiết bị âm thanh khác nhau đến từ các hãng nổi tiếng như micro không dây, các dàn âm thanh karaoke được nhập khẩu chính hãng, giá rẻ nhất, của các thương hiệu nổi tiếng Shure, JBL, Bose, Yamaha, Sennheiser, Weisre, AKG… Đặc biệt công ty luôn đảm bảo với khách hàng về các quy tắc như: nói không với hàng không chất lượng, hoàn trả trong vòng 7 ngày.

Khi đến showroom trực tiếp, khách hàng sẽ được tư vấn cụ thể về giá thành, chất lượng sản phẩm cũng như giấy tờ nhập khẩu chính hãng. Ngoài ra, dựa vào nhu cầu và sở thích của từng khách hàng, đội ngũ nhân viên cũng sẽ hỗ trợ khách hàng tìm được sản phẩm vừa ý. Cấc mẫu loa, micro, các dàn âm thanh đa dạng, chất lượng và giá thành hợp lý là những yếu tố giúp cho AHK Việt Nam trở thành địa chỉ cung cấp và lắp đặt âm thanh uy tín được khách hàng tin dùng nhất.

Thông tin liên hệ:

✅ Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 290 đường Bưởi, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội
  • HCM: Số 602/41 Điện Biên Phủ, phường 22, quận Bình Thạnh, thành phố HCM

hoặc liên hệ với chúng tôi qua số ☎ Hotline 0888276488 để được tư vấn miễn phí và có được các giải pháp tối ưu nhất.

 

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *