Thiết bị nhà thông minh

3 thiết bị nhà thông minh đáng để bạn chi tiền (và 2 không)

Thiết bị nhà thông minh đáng để bạn chi tiền (và 2 không)

Bạn mới sử dụng công nghệ và thiết bị nhà thông minh? Chúng tôi đang nêu bật nơi tiêu tiền và cách bạn có thể tiết kiệm.

Mọi người đều thích tiết kiệm tiền, nhưng hậu quả của việc mua các thiết bị nhà thông minh rẻ tiền đôi khi còn lớn hơn giá thấp.

Chúng tôi sẽ hiển thị cho bạn ba thiết bị đáng để chi tiêu thêm và hai danh mục mà bạn có thể trả ít hơn mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Xem thêm

3 thiết bị nhà thông minh đáng để bạn chi tiền

1. Camerra an ninh nhà thông minh

Mặc dù có thể bạn đang muốn xây dựng hệ thống an ninh cho ngôi nhà của mình, nhưng hãy nhớ rằng đó là tuyến phòng thủ đầu tiên để bảo vệ gia đình và những vật có giá trị của bạn. Đó là lý do tại sao bạn phải trả thêm chi phí để mua một hệ thống cung cấp dịch vụ chất lượng và phần cứng lâu dài. Để có một hệ thống bảo mật tốt, hãy chi từ 100 đô la trở lên và lên kế hoạch mua những thứ tốt nhất mà bạn có thể mua được.

Các hệ thống từ các công ty như Ring, Simplisafe và Abode đều được hỗ trợ bởi tính năng giám sát 24/7 với một khoản phí nhỏ hàng tháng. Nhiều hệ thống trong số này gửi thông báo tức thì đến điện thoại thông minh của bạn. Nhiều người cũng đi kèm với hỗ trợ cho nhiều điểm đầu vào. Một số hệ thống sử dụng cảm biến chuyển động cao cấp để phát hiện kẻ đột nhập, và thậm chí nhận ra âm thanh kính vỡ.

Nhiều nhà sản xuất cung cấp mức độ tùy biến cao. Một số, như hệ thống Ring, cung cấp cài đặt DIY. Những người khác, như Abode, cung cấp cài đặt chuyên nghiệp với giá cao hơn vài đô la. Hệ thống chất lượng có tích hợp Amazon Alexa, Apple HomeKit và Google Home, vì vậy bạn có thể cài đặt và vô hiệu hóa hệ thống bảo mật bằng giọng nói của mình.

Mặc dù 100 đô la trở lên có vẻ là một khoản mua sắm đáng kể, nhưng hãy xem xét tổng giá trị bằng đô la của những người và tài sản trong nhà của bạn. Với ý nghĩ đó, các hệ thống này cung cấp khả năng bảo vệ tuyệt vời với mức giá hợp lý. Mặc dù tốn kém nhưng một hệ thống an ninh chất lượng sẽ mang lại sự an tâm cho chủ nhà.

2. Dụng cụ mở cửa nhà để xe

Nếu bạn đang muốn tự động hóa cửa nhà để xe của mình ngoài nút bấm tiêu chuẩn trên xe, thì một thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh là dành cho bạn. Tuy nhiên, có hai cách để tiếp cận dự án này.

Đầu tiên là mua một thiết bị điều khiển không dây mở cửa nhà để xe. Lựa chọn khác là mua một thiết bị mở cửa nhà để xe đi kèm với công nghệ nhà thông minh đã được cài đặt. Sau này không cần một bộ điều khiển riêng biệt.

Cả hai lựa chọn đều có giá trị của chúng. Thông thường, một bộ điều khiển cửa nhà để xe thông minh có thể được mua với giá khoảng 50 đô la. Mặc dù một số bộ điều khiển này hoạt động tốt, nhưng mối quan tâm về độ tin cậy là điều cần xem xét đối với các thiết bị rẻ tiền. Với $ 50 trở lên, bạn sẽ tìm thấy những bộ điều khiển đáng tin cậy cũng hoạt động với các thương hiệu lớn như Apple HomeKit và Amazon Alexa.

Nếu bạn đang lắp đặt thiết bị mở lần đầu tiên, thiết bị mở cửa nhà để xe thông minh tích hợp có thể tiết kiệm chi phí hơn. Thay vì yêu cầu một bộ điều khiển riêng biệt, những thiết bị mở thông minh này được tích hợp sẵn bộ điều khiển. Các đơn vị hoàn chỉnh thường được bán lẻ với giá khoảng 250 đô la.

Khi xem xét số năm thiết bị mở cửa ga ra sẽ hoạt động, một thiết bị tích hợp thường là lựa chọn tốt hơn.

Đối với các đơn vị tất cả trong một, cả Genie và Chamberlain đều có sẵn một số tùy chọn khác nhau với giá dưới 300 đô la.

Đối với bộ điều khiển, chúng tôi khuyên bạn nên chọn một cái gì đó như Chamberlain MyQ hoặc Meross MSG 100. Hai bộ điều khiển này có cài đặt đơn giản, chức năng tương tự, ứng dụng chuyên dụng và hoạt động dễ dàng. Họ cũng hoạt động khá tốt.

Cả hai đều hỗ trợ Amazon Alexa và Apple HomeKit. Chamberlain MyQ rẻ hơn một chút so với Meross, nhưng có một tính năng độc đáo — Giao hàng tận nơi trong ga ra của Amazon Key. Nếu bạn liên tục nhận được các gói hàng của Amazon, gặp sự cố với cướp biển hoặc muốn các gói hàng không bị bỏ đi khi thời tiết khắc nghiệt, thì dịch vụ này có thể chứng minh giá trị đối với bạn.

Nếu ý tưởng về một tài xế giao hàng trên Amazon chọc phá không gian của bạn khiến bạn khó chịu, chúng tôi hiểu. Nhưng đừng viết tắt công cụ mở MyQ. Ngoài ra còn có một tùy chọn để mua một máy ảnh tương thích với Amazon Key để giám sát việc giao hàng trong nhà để xe hoặc bạn có thể chọn bỏ qua hoàn toàn dịch vụ Key. Không bắt buộc phải sử dụng MyQ.

3. Thiết bị thông minh

Phạm vi của các thiết bị thông minh có sẵn ngày càng trở nên lớn hơn. Robot hút bụi, lò nướng thông minh, máy giặt và máy sấy kết hợp, và nhiều thiết bị quy mô lớn khác đều được cài đặt công nghệ thông minh.

Bằng cách chọn một hoặc nhiều sản phẩm này, bạn đang củng cố cam kết của mình đối với phong cách nhà thông minh trong vài năm tới hoặc lâu hơn. Vì vậy, đừng rơi vào cám dỗ của việc tiết kiệm một số tiền mặt khi mua sắm. Nó luôn luôn được khuyến khích để mua tốt nhất bạn có thể mua được.

Trên thực tế, chúng tôi khuyên bạn rằng nếu bạn buộc phải lựa chọn giữa một thiết bị thông minh giá rẻ và một thiết bị “ngu ngốc” chất lượng cao hơn, bạn nên chọn cái sau. Chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ hạnh phúc hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định rằng đây là cách thông minh, chúng tôi khuyên bạn nên mua các mặt hàng có bảo hành tối thiểu 12 tháng đối với các bộ phận và nhân công.

Thật không may, một số bảo hành thiết bị thông minh không đề cập đến các bản cập nhật chương trình cơ sở quan trọng mặc dù công nghệ liên tục thay đổi. Điều này có nghĩa là nếu bạn gặp vấn đề về bảo mật với một hoặc nhiều thiết bị thông minh của mình, những vấn đề đó có thể không được khắc phục nhanh chóng hoặc hoàn toàn.

Ngoài ra, không rõ liệu hầu hết các chính sách bảo hiểm của chủ sở hữu nhà hoặc bảo hành gia hạn cho ngôi nhà có bao gồm các thiết bị thông minh hay không. Vì những lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên cân nhắc quan trọng việc bảo hành khi đưa ra các quyết định chính về thiết bị thông minh. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên kiểm tra chính sách bảo hiểm của chủ sở hữu nhà hoặc bảo hành tại nhà để xác định xem những thiết bị này có được bảo hiểm hay không nếu bị hỏng.

Hai thiết bị nhà thông minh nên tiết kiệm tiền

1. Phích cắm thông minh

Do các sản phẩm hiện tại có sẵn, chúng tôi cảm thấy rằng việc mua phích cắm thông minh đắt tiền không thực sự mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Wyze, Kasa và Samsung cung cấp các phích cắm làm được hầu hết mọi thứ bạn cần mà không phải vi phạm.

Phích cắm thông minh cũng là cổng dễ dàng nhất để thâm nhập vào công nghệ nhà thông minh và chúng cho bạn cơ hội kiểm tra cách thiết lập nhà thông minh có thể giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

Chúng tôi khuyên bạn không nên chi nhiều hơn khoảng 30 đô la cho một phích cắm, mặc dù nhiều phích cắm có thể có giá khoảng một nửa chi phí đó. Một số thậm chí còn cung cấp hai hoặc nhiều phích cắm với giá khoảng 20 đô la.

2. Bóng đèn thông minh

Hầu hết mọi nhà sản xuất nhà thông minh đều cung cấp bóng đèn thông minh. Bạn có thể mua bốn gói bóng đèn hỗ trợ Amazon Alexa đổi màu từ các công ty như Sylvania với giá khoảng 30 đô la.

Chúng tôi nghĩ rằng những bóng đèn này là tuyệt vời để bắt đầu xây dựng ngôi nhà thông minh của bạn mà không cần cam kết nhiều. Nếu chúng phù hợp với bạn, thì bạn luôn có thể nâng cấp lên các hệ thống có thể mở rộng hơn như Philips Hue.

Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy rằng mình không sử dụng bóng đèn thông minh thường xuyên, thì bạn sẽ dễ dàng xóa bỏ một khoản mua hàng trị giá 30 đô la hơn là một khoản sai lầm 200 đô la.

Tận dụng tối đa ngân sách cho ngôi nhà thông minh của bạn

Với rất nhiều thiết bị thông minh trên thị trường hiện nay, có thể rất khó để xác định nơi bạn có thể cắt giảm chi phí. Các sản phẩm an ninh, thiết bị gia dụng lớn và các sản phẩm cho phép vào nhà của bạn luôn đảm bảo chi tiêu thêm một chút.

Nhưng các sản phẩm như bóng đèn và phích cắm thông minh không cần đắt tiền để hoạt động tốt. Bằng cách ghi nhớ danh sách này, bạn có thể tiết kiệm tiền mà không phải lo lắng rằng mình đang đưa ra quyết định mua hàng sai lầm.

Và sau khi sử dụng các thiết bị nhà thông minh, bạn có thể làm được nhiều việc hơn như sử dụng phích cắm thông minh để tự động hóa.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *