loa bookshelf tốt nhất

6 loa bookshelf tốt nhất cho mọi người

6 loa bookshelf tốt nhất cho mọi người

Chúng tôi đã thử nghiệm một loạt các loa có kích thước củ loa từ 5 đến 6 inch và giá dưới 600 đô la để lựa chọn ra 6 loa bookshelf yêu thích của chúng tôi.
Đĩa vinyl đã hồi sinh trong một thời gian, và đại dịch bằng cách nào đó chỉ làm tăng tốc độ đó. Nhiều người ngoài kia đang tìm cách nâng cấp từ bàn xoay Crosley giá rẻ và xây dựng hệ thống HiFi đầu tiên của họ. Tất nhiên, có nhiều yếu tố để xây dựng một dàn âm thanh nổi, nhưng có lẽ quan trọng nhất là loa. Nếu loa của bạn có âm thanh không tốt, về cơ bản bạn kết nối chúng với cái gì cũng không thành vấn đề.

Đây có thể hiểu là phần thiết lập của họ mà mọi người có thể dành nhiều thời gian nghiên cứu nhất. Và bạn phải thực hiện một số lựa chọn. Một trong những điều lớn nhất là: loa active (liền công suất) hay passive (loa thụ động)? Cả hai đều có lợi thế của chúng, nhưng vì lợi ích của hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào loa thụ động, chúng cần sử dụng với một bộ khuếch đại (amply hoặc cục đẩy công suất) riêng.

Loa chủ động được tích hợp bộ khuếch đại. Thông thường, hai thứ được thiết kế đặc biệt để hoạt động cùng nhau, có nghĩa là bạn đang có được phiên bản trung thực hơn của âm thanh của nhà sản xuất. Và vì bạn không cần bộ khuếch đại bên ngoài, nên các loa hoạt động cũng chiếm ít diện tích hơn. Mặc dù loa chủ động đắt hơn loa thụ động, nhưng thực tế là bạn cần mua một bộ khuếch đại để cấp nguồn cho loa thụ động có nghĩa là khoản tiết kiệm không lớn như ban đầu. Lợi ích chính của thụ động là tính linh hoạt cao hơn. Bạn không thể ra ngoài mua một bộ khuếch đại cao cấp mới và kết nối các loa liền công suất đang hoạt động của mình với nó; bạn đang mắc kẹt với những gì được tích hợp sẵn. Ngoài ra, vì loa đang hoạt động yêu cầu nguồn điện, bạn sẽ phải đảm bảo rằng chúng ở gần ổ cắm.

Chúng tôi cũng đang đặt giới hạn chi tiêu của mình cho hướng dẫn này: 600 đô la hoặc hơn một chút. Về cơ bản, nó cũng giới hạn chúng ta với loa bookshelf từ năm đến sáu inch. Mặc dù bạn chắc chắn có thể mua được loa đặt sàn với giá như vậy, nhưng chất lượng của trình điều khiển có thể sẽ tốt hơn trên các loa bookshelf ở cùng mức giá.

Một lưu ý về thử nghiệm

Rõ ràng, tôi không thể kiểm tra mọi bộ loa bookshelf từ 5 đến 6 inch dưới 600 đô la, nhưng tôi đã cố gắng đủ và thực hiện đủ nghiên cứu để cảm thấy tự tin vào các đề xuất của mình. Tôi chắc chắn rằng có những bộ loa tốt khác ngoài kia, nhưng tôi không nghĩ rằng bất cứ ai sẽ hối tiếc khi mua các bộ ở đây.

Ngoài ra, sở thích của người nói phần lớn là chủ quan. Nhưng tôi đã cố gắng hết sức để khách quan nhất có thể. Tất cả các loa đều được kết nối với bộ chuyển đổi Pyle PSS6 bằng cùng một dây để so sánh song song nhanh chóng. Sau khi tự mình kiểm tra tất cả chúng, tôi đã mời nhiều người lắng nghe một cách bí mật và sau đó xếp hạng chúng dựa trên sở thích của họ để xem liệu ý kiến ​​của họ có phù hợp với ý kiến ​​của tôi hay không. Thử nghiệm bao gồm phát đĩa vinyl mới và cổ điển, cũng như phát trực tuyến các bài hát từ Spotify.

Thiết lập của tôi bao gồm Audio Technica Audio-Technica AT-LP120 và Chromecast Audio chạy qua Technics SA-EX110. Đây không phải là thứ cầu kỳ, nhưng nó chắc chắn là một bản nâng cấp từ bàn xoay của Vali Crosley hoặc thậm chí là hệ thống Sonos cao cấp hơn.

Loa bookshelf tốt nhất cho hầu hết mọi người: Audioengine HDP6

Thành thật mà nói, rất nhiều loa mà tôi đã thử nghiệm có vẻ giống nhau một cách kỳ lạ. Nhưng không phải là Audioengines $ 399 . Chúng có âm thanh sáng hơn và rõ ràng hơn nhiều so với tất cả các loại khác, ngoại trừ một cặp KEF đắt hơn đáng kể. Cặp cụ thể mà tôi đã thử cũng có vỏ bọc “quả óc chó” tuyệt đẹp giúp chúng nổi bật trong một biển đen tiện dụng.

HDP6s cung cấp âm trung đặc biệt mạnh mẽ, tỏa sáng khi nói đến giọng hát và guitar. Nhưng chúng cho âm thanh khá cân bằng trên toàn bộ quang phổ. Những sáng tác cao chót vót như Nine Inch Nails “The Day the Whole World Went Away” trở nên sống động và bộc lộ những sắc thái mà nói thẳng ra là tôi chưa từng nhận thấy trước đây ngay cả trên tai nghe. Và Promises , album gần đây của Floating Points, Pharoah Sanders và London Symphony Orchestra, có sức cuốn hút đến mức khiến tôi muốn ném những chiếc loa sàn hiện tại của mình vào thùng rác.

Mặc dù không có loa bookshelf nào có thể tạo ra loại âm thanh rung chuyển phòng mà loa sàn hoặc loa siêu trầm có thể mang lại, nhưng HDP6 đã thể hiện đáng ngưỡng mộ với các bài hát nhiều âm trầm. Chúng không có phần cuối thấp nhất trong các đơn vị thử nghiệm của tôi, nhưng trống và âm trầm vẫn mạnh mẽ và rõ ràng.

Loa bookshelf có âm thanh tốt nhất: KEF Q150

Nếu mối quan tâm số một của bạn là chất lượng âm thanh, bất kể điều gì khác, hãy xem Q150s. Đây là tùy chọn cấp thấp từ thương hiệu audiophile nổi tiếng KEF và là loa duy nhất đánh bại Audioengines trong bất kỳ bài kiểm tra sở thích khiếm thị nào của tôi. Chúng không phải lần nào cũng xuất hiện và một số người gặp khó khăn khi quyết định giữa hai loại, nhưng cuối cùng tôi nghĩ KEF có lợi thế hơn về chất lượng âm thanh thuần túy. Chúng có âm lượng nhiều hơn một chút ở cực thấp và cực cao của quang phổ. Nó đã tạo thêm một sự lấp lánh nhất định cho các bản nhạc như “Would’t it Be Nice” của Beach Boys, trong khi “JU $ T” của Run the Jewels đánh khó hơn một chút so với HDP6s. Sự khác biệt có thể nhỏ tùy thuộc vào những gì bạn đang nghe, nhưng không thể phủ nhận được trong thử nghiệm song song.

Cấu hình âm thanh của KEF tương tự như cấu hình của Audioengines. Cả hai đều sáng hơn nhiều và có nhiều âm bổng và âm trung hơn tất cả các loa khác trong vòng này. Nếu bạn thích nghe nhạc cổ điển hoặc nhạc jazz trên vinyl chất lượng cao, chúng sẽ mang lại chính xác loại đáp ứng tần số mà bạn đang tìm kiếm.

Điều khiến Q150 đứng đầu danh sách này là giá niêm yết. Ở mức 600 đô la, chúng về cơ bản được gắn với những chiếc loa đắt nhất mà tôi đã thử nghiệm. (Polk R100s là 599 đô la, nhưng không thực hiện cắt giảm cuối cùng.) Mặc dù Q150s nghe tốt hơn một chút so với HDP6s đối với tai tôi, nhưng chúng không nhất thiết phải tốt hơn 200 đô la. Tuy nhiên, tại thời điểm viết bài này, Q150 được bán với giá 400 đô la, khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn đối với Audioengines.

Loa bookshelf có giá rẻ tốt nhất: JBL A130

Các loa JBL là lựa chọn trung tính nhất khi nói đến loa nghe nhạc. Chúng có âm thanh không sáng bằng KEF và Audioengines, nhưng không hoàn toàn lầy lội như Polk S15s. Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một bộ loa phù hợp và không đổ mồ hôi cho các tờ thông số kỹ thuật hoặc nếu bạn chủ yếu nghe nhạc trực tuyến và chỉ thỉnh thoảng sử dụng đĩa vinyl, đây là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn có thể tìm thấy chúng được bán.

Quý khách tham khảo sản phẩm tại đây: Loa nghe nhạc JBL A130

Loa bookshelf bass tốt nhất: ELAC Debut 2.0 DB6.2

Hướng dẫn về loa giá sách thụ động

Được rồi, vì vậy những chiếc loa này vi phạm các quy tắc của chúng tôi một chút nhưng nếu bạn chọn DB6.2s 6,5 inch lớn hơn một chút, thay vì DB5.2s, bạn sẽ nhận được nhiều tiếng đập hơn ở phần cuối. Các Debuts không thể khá phù hợp với Audioengine hoặc KEFs khi nói đến sự rõ ràng, nhưng bạn sẽ cảm thấy mỗi 808 trúng nhiều hơn nữa. Album mới của Backxwash, I Lie Here Buried with my Rings and my Dresses, gây ấn tượng mạnh trên ELAC hơn so với Polks, JBL hay thậm chí là KEF. Và chúng chỉ có giá 350 đô la, không tệ chút nào.

Nếu bạn chủ yếu nghe nhạc điện tử và hip hop hiện đại, bạn có thể cân nhắc Debut 2.0 DB6.2s.

Một số lựa chọn loa bookshelf khác:

  • Polk S15. Nếu bạn không thể tìm thấy JBL A130s được bán và thực sự muốn tiết kiệm nhiều tiền nhất có thể, bạn có thể mua Polk S15s. S15s âm thanh không tệ , nhưng JBL chắc chắn vượt trội hơn. Chúng không có âm trường sâu như các loa khác mà tôi đã thử nghiệm và lowend có thể hơi không xác định. Đây có lẽ phù hợp hơn với tư cách là một phần của hệ thống giải trí gia đình hơn là một dàn âm thanh nổi. Với giá niêm yết là 229 đô la, chúng có vẻ như là một món hời, nhưng tôi sẽ tiết kiệm đồng xu của bạn lâu hơn một chút và hồi xuân cho một thứ gì đó tốt hơn.
  • Polk R100. Các mẫu loa Polk R100 là loa nghe có vẻ đàng hoàng. Có lẽ tốt hơn một chút so với JBL, mặc dù với cấu hình âm thanh gần với S15 của chính Polk. Vấn đề là chúng 600 đô la, buộc chúng phải đắt nhất mà tôi đã thử nghiệm. Với một nửa mức giá, đây có thể là một lựa chọn chắc chắn, nhưng KEF $ 600 và $ 400 Audioengines được mọi người thử nghiệm xếp hạng cao hơn R100.
  • Q Acoustics 3020i. Tôi không nghi ngờ gì rằng đây là những chiếc loa rất tốt: Chúng hiện đang là sự lựa chọn hàng đầu của Wirecutter . Nhưng tôi không thể kiểm tra chúng và do đó không thể đảm bảo cho chúng.

Author: admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *