Focal Bathys vs Bowers & Wilkins PX8

Focal Bathys vs Bowers & Wilkins Px8: tai nghe cao cấp nào tốt hơn?

Với tai nghe, sử dụng không dây đồng nghĩa với chất lượng âm thanh kém hơn. Nhưng như được thể hiện bởi Apple AirPods Max , Mark Levinson No.5909 và Bowers & Wilkins Px8 , hộp không dây có thể mang lại âm thanh tuyệt vời.
Bây giờ có một cặp tai nghe khác để thêm vào danh sách đó: Focal Bathys . Cặp mới nhất của công ty Pháp (phát âm là “Bath-ees”) thậm chí còn đắt hơn Bowers & Wilkins Px8, nhưng chúng có tốt hơn không? Ở đây, chúng tôi sẽ so sánh cả hai, theo từng danh mục và xem cặp nào xứng đáng hơn với công sức kiếm được của bạn.

Focal Bathys so với Bowers & Wilkins Px8: trong nháy mắt

Cả hai đều có giá cao, nhưng Focal Bathys đắt hơn một chút
Bathys thoải mái hơn với miếng đệm tai lớn hơn; Px8 nhìn sang chảnh hơn
Cả hai đều có khả năng khử tiếng ồn tuyệt vời như nhau
Bathys cho âm thanh cởi mở và rộng rãi hơn, đồng thời tốt hơn cho các buổi nghe dài

Focal Bathys so với Bowers & Wilkins Px8: giá

B&W Px8 là một phần của thế hệ tai nghe over-ear không dây mới có tầm nhìn hướng đến phân khúc cao cấp. Giống như những loại khác đã được đề cập, chúng được làm bằng vật liệu cao cấp, tự hào với một loạt các tính năng tiên tiến và mang lại niềm tự hào về chất lượng âm thanh. Như vậy, chúng là một quả bom. trong trường hợp này là £599 / $699 / AU$1150.
Nhưng cũng giống như giá của Px8 làm lu mờ giá của AirPods Max, nên Focal Bathys có một số kỹ năng tương tự trên Px8. Giá của Bathys? £699 / $799 / AU$1199.
Điều đó làm cho cả hai cặp đắt hơn nhiều so với Sony WH-1000XM5 , Bose 700 và Sennheiser Momentum 4 Wireless thân thiện với người tiêu dùng hơn . Nhưng như chúng ta sẽ thấy, mỗi cặp không chỉ chứng minh cho giá của nó.

Focal Bathys so với Bowers & Wilkins Px8: thiết kế

Focal Bathys vs Bowers & Wilkins PX8

Khi nói đến thiết kế, B&W Px8 không có gì phải bàn cãi. Giống như nhiều thiết bị B&W khác, chúng sang trọng mà không phô trương, giống một chiếc Bentley hơn là một chiếc Hummer kéo dài.

Thành phần quan trọng khiến Px8 khác biệt với B&W Px7 S2 rẻ hơn là da Nappa được tìm thấy trên băng đô, chụp tai và miếng đệm tai. Điều này là mềm mại khi chạm vào, thêm một cảm giác sang trọng thực sự. Kết hợp với cấu trúc cánh tay bằng nhôm đúc – với kỹ thuật chính xác – nó tạo nên một cặp tai nghe chất lượng.

Focal Bathys trông nghiêm túc hơn một chút, nếu ít bảnh bao hơn một chút. Nhưng chúng vẫn khá đặc biệt đối với một cặp lon không dây. Họ chia sẻ cốc tai hình bầu dục lớn của anh chị em có dây của họ và chi tiết lỗ ‘phô mai Thụy Sĩ’ của họ xung quanh huy hiệu Focal hình tròn ở giữa.

Các tùy chọn màu sắc của chúng cũng bảo thủ hơn một chút – đen hoặc bạc, so với màu đen hoặc nâu của Px8.

Chỉ tiếc là các nút của họ có cảm giác hơi dẻo và rẻ tiền. Đó không phải là những gì bạn mong đợi từ tai nghe tầm cỡ này.

Đối với chất lượng xây dựng thuần túy, Px8 vượt trội hơn nó. Mặc dù điều đáng chú ý là Bathys thoải mái hơn một chút nhờ miếng đệm tai nghe rộng rãi hơn.

Focal Bathys so với Bowers & Wilkins Px8: tính năng

Focal Bathys vs Bowers & Wilkins PX8

Vì vậy, thông số kỹ thuật. Ở bên trong, B&W Px8 rất giống với Px7 S2, ngoại trừ việc chúng sử dụng vật liệu hình nón khác cho trình điều khiển – điều này giúp chúng ít bị biến dạng hơn và trong suốt hơn.

Ngoài ra, nó vẫn hoạt động bình thường, với Bluetooth 5.2 với khả năng tương thích thích ứng aptX , bốn micrô để khử tiếng ồn cộng với hai micrô khác để nhận giọng nói trong các cuộc gọi điện thoại và thời lượng pin 30 giờ. Chúng sạc qua USB-C và cân nặng ở mức 320g.

Họ cũng chơi tốt với ứng dụng di động được cải tiến gần đây của B&W, ứng dụng này hiện có thể truyền các dịch vụ phát nhạc trực tuyến mà không cần bạn phải mở ứng dụng của họ một cách riêng biệt. Thêm vào đó, nó cho phép bạn điều chỉnh cài đặt bộ chỉnh âm cho tai nghe B&W của mình.

Không chịu thua kém, ứng dụng Focal Bathys cho phép bạn tùy chỉnh cài đặt EQ, điều chỉnh loại bỏ tiếng ồn và chọn sử dụng trợ lý giọng nói nào. Nó cũng hiển thị trạng thái pin của bạn và codec Bluetooth nào bạn đang sử dụng và bạn có thể sử dụng nó để làm sáng logo Focal trên lon của mình (và nếu có thì độ sáng như thế nào). Nhưng không có hỗ trợ tích hợp nào cho các dịch vụ truyền phát nhạc.

Nói về codec Bluetooth, Bathys cũng hỗ trợ aptX Adaptive và nếu bạn thích nghe có dây, chúng đi kèm với giắc cắm tai nghe 3,5 mm và cáp. Nhưng giống như Px8, tai nghe cần nguồn điện để hoạt động ngay cả ở chế độ có dây.
Chúng nặng hơn Px8, ở mức 350g. Và pin? Thời lượng 30 giờ phù hợp với Px8, mặc dù tất nhiên điều này phụ thuộc vào loại codec Bluetooth bạn sử dụng và mức âm lượng bạn đặt.

Focal Bathys so với Bowers & Wilkins Px8: khử tiếng ồn

Focal Bathys vs Bowers & Wilkins PX8

Về mặt khử tiếng ồn, có rất ít điểm khác biệt giữa hai cặp. Cả hai đều xuất sắc.

Px8 làm rất tốt việc loại bỏ âm thanh nền, mặc dù tiếng ồn đột ngột kỳ lạ như máy khoan khí nén cản trở việc nghe của bạn. Nhưng điều đó sẽ xảy ra với hầu hết tất cả các tai nghe chống ồn .

Hiệu suất của Bathys cũng được hoàn thiện tương tự, giảm thiểu âm thanh động cơ của máy bay chỉ còn hơn một tiếng xì xào. Nhưng điều đáng chú ý là cả hai cặp đều được đánh giá tốt hơn bởi các đối thủ rẻ hơn – Tai nghe khử tiếng ồn Sony WH-1000XM5 và Bose 700 , mặc dù chúng không thể sánh được với Px8 và Bathys về chất lượng âm thanh.

Nói về mà…

Focal Bathys so với Bowers & Wilkins Px8: chất lượng âm thanh

Focal Bathys vs Bowers & Wilkins PX8

Không chỉ ở chất lượng xây dựng mà bạn có thể biết tiền của mình sẽ đi đâu. Những tai nghe âm thanh tuyệt vời, quá.

Px8 vượt trội về độ rõ nét và thông tin chi tiết. Hiệu suất là một bước tiến thực sự so với mức rẻ hơn – mặc dù vẫn còn xa so với mức ‘rẻ’ – các đối thủ như Sony, Bose và Sennheiser. Họ thậm chí còn làm cho Apple AirPods Max phát ra âm thanh hơi buồn tẻ, điều này không có nghĩa là kỳ tích.

Nhưng họ gặp khó khăn ở khối lượng thấp hơn. Quay số nó xuống, năng lượng và sự lấp lánh có xu hướng biến mất. Chúng tôi đã nhận thấy vấn đề tương tự với loa của B&W, vì vậy vấn đề này không chỉ xảy ra với Px8.

Nhưng dải trung của chúng sắc nét và rõ ràng, với nhiều chi tiết và chúng giữ được sự điềm tĩnh ngay cả khi các bản nhạc trở nên phức tạp và đòi hỏi khắt khe hơn.

Bathys vẫn giữ được sự cân bằng âm thanh ấm áp, đầy đủ mà tai nghe có dây của Focal đã hoàn thiện rất thành công. Âm trường của chúng rộng rãi và chúng tự hào về sự tinh tế năng động và khả năng nhịp nhàng. Đặc biệt, âm trung và âm trầm của chúng có độ phong phú tạo nên âm thanh ấm áp, dễ chịu.

Px8 có thể chặt chẽ hơn một chút ở cấp thấp, nhưng chúng kém sâu sắc, rộng rãi và hoạt bát hơn. Gần như vậy, nhưng sự cân bằng dễ chịu của Bathys khiến các buổi nghe dài trở nên thú vị hơn. Thêm vào một dải trung biểu cảm hơn và tính linh hoạt cao hơn trong động lực học, và họ chỉ cần tạo ra nó.
Focal Bathys vs Bowers & Wilkins Px8: bản án
Tốt. Hai cặp tai nghe không dây tuyệt vời, hai điều trị tuyệt đối cho đôi mắt và đôi tai. Nhưng bạn nên chọn cái nào?

Nếu ngân sách của bạn không đủ cho Focal Bathys, bạn sẽ rất hài lòng với B&W Px8. Thiết kế của họ đi trước một lớp và họ ngang hàng với Bathys về thông số kỹ thuật và khả năng khử tiếng ồn.

Mặc dù vậy, Bathys thoải mái hơn một chút. Và nếu bạn muốn nghe rộng rãi hơn để có thể nghe lâu hơn – và bạn có sẵn tiền – vung tiền, bạn sẽ không hối tiếc.

 

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *