Đánh giá tai nghe Apple AirPods Pro và Sony WF-1000XM3

Đánh giá tai nghe Apple AirPods Pro và Sony WF-1000XM3

Đánh giá tai nghe Apple AirPods Pro và Sony WF-1000XM3

Tin tốt cho người tiêu dùng. Tin xấu cho những nhân viên phải viết đánh giá so sánh. Hai nhà sản xuất lớn là Sony và Apple đều đã giới thiệu tai nghe không dây thực sự khử tiếng ồn mới với giá dưới 250 đô la. Nhiều đánh giá đã được viết về cả hai mô hình này. Vì vậy, bài đánh giá này dành cho những người đã quen thuộc với một trong các mô hình nhưng muốn có sự so sánh trước khi họ kích hoạt. Tai nghe nhét tai nào giành chiến thắng về âm thanh, khả năng khử tiếng ồn, tuổi thọ pin và chức năng? Hãy cùng tìm hiểu trong bài Đánh giá Apple AirPods Pro và Sony WF-1000XM3 này.

Xem thêm:

PHÙ HỢP

Mặc dù cả hai mẫu đều tạo cảm giác thoải mái khi đeo, nhưng AirPods Pro nhẹ hơn và ít cồng kềnh hơn sẽ nằm tự nhiên hơn trong tai. Không có gì ngạc nhiên khi Apple đã làm rất tốt về thiết kế tiện dụng của mình. Vì vậy, nó không chỉ là một khuôn mặt xinh đẹp. Tuy nhiên, tôi bắt đầu gặp vấn đề khi tính năng khử tiếng ồn tích cực hoạt động. Nhưng nhiều hơn về điều đó dưới đây. Mặc dù WF-1000XM3 không gây cảm giác khó chịu khi đeo, nhưng tôi nhận thấy chúng nằm trong tai tôi nhiều hơn khi đeo AirPods Pro ít gây khó chịu hơn.

THIẾT KẾ

Kiểm soát và Chức năng

Apple đã thay đổi thiết kế tai nghe của mình và triển khai các điều khiển bàn di chuột được nhắm mục tiêu hơn. Vì vậy, chúng hoạt động nhiều hơn các nút giống. Rất nhiều người sẽ hoan nghênh sự thay đổi này, vì bạn có thể cảm nhận chính xác vị trí của các nút điều khiển trên tai nghe. Và tôi thực sự thấy chúng dễ sử dụng hơn một chút so với bàn di chuột trên WF-1000XM3.

Nhưng sang một bên bàn di chuột, cả hai mẫu đều cung cấp hầu hết các chức năng tiêu chuẩn từ tai nghe, chẳng hạn như phát / tạm dừng, bỏ qua bản nhạc và kích hoạt cuộc gọi. Tuy nhiên, một chi tiết cần lưu ý là cả hai mẫu đều không cho phép bạn điều khiển âm lượng từ tai nghe. Vì vậy, tôi đã phải tập trung năng lượng để lấy ra chiếc iPhone của mình. Nhưng cả hai kiểu máy cũng sẽ cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ ANC và chế độ nghe trong suốt.

Cả hai mẫu không dây thực sự cũng cho phép bạn kích hoạt trợ lý giọng nói của mình (mặc dù tôi chưa cố gắng sử dụng Trợ lý Google với AirPods Pro). Để mời người phụ nữ của bạn trên WF-1000XM3, bạn chỉ cần giữ nút trên tai nghe bên phải. AirPods Pro thậm chí không yêu cầu bạn chạm vào bất kỳ thứ gì để kích hoạt Siri. Bạn chỉ cần gọi tên cô ấy giống như một lỗ $% * – “hey Siri” – và cô ấy sẽ hỗ trợ bạn.

Tuổi thọ pin

Cả hai mẫu đều sẽ cung cấp cho bạn tổng thời gian chơi là 24 giờ, điều này rất chắc chắn đối với tai nghe không dây thực ANC. Nhưng WF-1000XM3 vẫn có ưu thế hơn một chút trong thể loại này; nó cung cấp 6 giờ chơi cùng một lúc trước khi phải đặt chúng trở lại hộp để sạc. Ngược lại, AirPods Pro chỉ cho bạn 4,5 giờ sử dụng mỗi lần.

Cả hai mẫu đều sử dụng kết nối USB-C để sạc.

Khử tiếng ồn chủ động và thính giác minh bạch

Cả hai mô hình không dây thực sự đều cung cấp mức hiệu quả khử tiếng ồn như nhau. Tuy nhiên, AirPods Pro tạo ra một áp lực đáng chú ý hơn đối với màng nhĩ. Đây sẽ không phải là vấn đề đối với nhiều người, nhưng những người đặc biệt nhạy cảm với tần số khử tiếng ồn có thể thấy ANC trên AirPods Pro hơi áp bức.

Cả hai mô hình cũng cung cấp các chế độ trong suốt, giúp khuếch đại âm thanh của môi trường xung quanh bạn để bạn không phải tắt chúng khi đi xe đạp qua đường giao thông hoặc trong khi giao dịch với đại lý bán đồ chơi của bạn.

Cuộc gọi rõ ràng

Phát hiện thú vị ở đây. Chà, hơi thú vị… Người gọi nghe rõ hơn trên WF-1000XM3. Tuy nhiên, người gọi nói rằng giọng nói của tôi nghe rõ hơn qua AirPods Pro. Vì vậy, mặc dù loa trên WF-1000XM3 dường như tạo ra giọng nói trong suốt hơn, nhưng micrô trên AirPods Pro dường như hoạt động hiệu quả hơn so với hai mẫu.

Bộ chỉnh âm

Apple đã triển khai một “bộ cân bằng thích ứng”, điều chỉnh cân bằng cho phù hợp với hình dạng của tai bạn. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ có bất kỳ quyền kiểm soát sáng tạo nào đối với cài đặt bộ chỉnh âm của mình. Ngược lại, WF-1000XM3 đi kèm với một ứng dụng cho phép bạn điều chỉnh cài đặt bộ cân bằng của mình trên phổ tần số. Ngoài ra, nó cung cấp các cài đặt trước tùy thuộc vào thể loại ưa thích của bạn. Và nó cũng có một tính năng tăng cường, cho phép bạn kiểm soát phong phú về mức độ bạn muốn mức thấp nhất của mình.

ÂM THANH

Lows

Ở cài đặt mặc định, Sony WF-1000XM3 có mức độ phản hồi âm trầm tương tự như của AirPods Pro. Đậm đà nhưng không bị thổi phồng quá mức. Tuy nhiên, âm trầm trên WF-1000XM3 hơi béo và ngon hơn một chút, trong khi AirPods Pro có cấu hình chặt chẽ hơn. Hơn nữa, do WF-1000XM3 đi kèm với bộ cân bằng, âm trầm có thể được tăng cường hoặc điều chỉnh tùy thuộc vào sở thích hoặc thể loại đã chọn của bạn.

Mid

Hai mô hình này có sự cân bằng tầm trung tương tự nhau. Phần mids phía trên có một chút nhấn mạnh, đưa giọng hát về phía trước trong bản phối. Vì vậy, chúng có sự cân bằng động, hoạt động tốt cho nhạc pop và rock. Nhưng một lần nữa, không giống như AirPods Pro, sự cân bằng có thể được thay đổi trên WF-1000XM3. Vì vậy, nếu bạn muốn cơ thể hoặc thân hình tươi tốt hơn, bạn có thể tăng cường độ trung bình thấp hơn chẳng hạn. Về mặt rõ ràng, không có câu hỏi  WF-1000XM3 mang lại âm thanh sắc thái hơn. Trên thực tế, vấn đề chính mà tôi gặp phải với AirPods Pro là mọi thứ âm thanh quá nén và các chi tiết tinh tế hơn trong nhạc cụ và giọng hát bị mất. Vì vậy, chắc chắn, WF-1000XM3 là mẫu âm thanh tự nhiên hơn.

Mức cao

WH-1000XM3 mang đến sự lấp lánh hơn so với các nhạc cụ bộ gõ. AirPods Pro không chỉ có độ mở rộng âm bổng ít hơn WH-1000XM3 mà còn phải chịu rất nhiều độ nén. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một bản trình bày trung thực nhất cho âm nhạc của mình, WF-1000XM3 chắc chắn là mẫu sản phẩm bạn nên lựa chọn.

Âm trường

Sony cũng thắng trong lĩnh vực này. WF-1000XM3 không chỉ cho âm thanh rộng rãi hơn mà còn mang lại nhiều kích thước hơn và sự phân cấp dọc theo trục ngang và dọc chính xác hơn nhiều so với trên AirPods Pro.

Ưu và nhược điểm

Apple AirPods Pro

  • Ưu điểm: Công thái học tuyệt vời, ANC hiệu quả, thời lượng pin ổn định.
  • Nhược điểm: Chất lượng âm thanh có thể tốt hơn so với giá tiền.

Sony WF-1000XM3

  • Ưu điểm: Chất lượng âm thanh ấn tượng, thời lượng pin lớn, ANC hiệu quả.
  • Nhược điểm: Không bóng bẩy như AirPods Pro.

Cả hai mẫu đều cung cấp mức độ khử tiếng ồn hiệu quả như nhau (tuy nhiên, như đã đề cập, áp lực tai do ANC gây ra trên AirPods Pro rõ ràng hơn). Và cả hai đều thoải mái khi đeo, mặc dù AirPods Pro chắc chắn có thiết kế đẹp hơn. Nhưng nếu ưu tiên chất lượng âm thanh, bạn nên chọn WF-1000XM3 ít chi tiết hơn và ít nén hơn. Ngoài ra, do WF-1000XM3 đi kèm với bộ chỉnh âm, nên nhiều khả năng nó sẽ cung cấp cấu hình âm thanh phù hợp cho đôi tai của bạn và thể loại nhạc đã chọn. Cuối cùng, WF-1000XM3 rẻ hơn AirPods Pro 20 đô la. Vì vậy, đối với hầu hết mọi người, lựa chọn này có thể trở nên không có trí tuệ.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *