Âm nhạc Hi-res

Bạn có thể mua nhạc hi-res ở đâu? Dưới đây là các trang web tải xuống hàng đầu

Bạn muốn xây dựng thư viện nhạc độ phân giải cao nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu tìm hiểu về âm thanh độ phân giải cao hay đang tự hỏi các cửa hàng trực tuyến khác cung cấp những gì, chúng tôi đã tổng hợp một số trang web tải xuống độ phân giải cao yêu thích của chúng tôi.

Nói một cách đơn giản nhất, âm thanh độ phân giải cao đề cập đến các tệp nhạc có tần số lấy mẫu và/hoặc độ sâu bit cao hơn CD (16-bit/44,1kHz), mang lại khả năng có chất lượng âm thanh tốt hơn – với thiết bị nghe phù hợp, bao gồm: khóa học.

Với các hãng âm nhạc lớn như Sony, Warner và Universal cung cấp danh mục nhạc phong phú của họ cho các dịch vụ tải xuống độ phân giải cao này, có rất nhiều thể loại, định dạng tệp và tùy chọn tải xuống dành cho người hâm mộ âm thanh độ phân giải cao.
Chúng tôi đã tập trung vào các trang tải xuống lớn nhất và phổ biến nhất cho phép bạn mua và tải xuống các bản nhạc đơn lẻ và toàn bộ album ở nhiều định dạng độ phân giải cao khác nhau. Mỗi loại có hương vị, tốc độ bit và tính năng riêng biệt để cung cấp.

Âm nhạc Hi-res
Âm nhạc Hi-res

Chúng tôi đã tập trung vào các trang tải xuống lớn nhất và phổ biến nhất cho phép bạn mua và tải xuống các bản nhạc đơn lẻ và toàn bộ album ở nhiều định dạng độ phân giải cao khác nhau. Mỗi loại có hương vị, tốc độ bit và tính năng riêng biệt để cung cấp.

HDtracks

HDtracks là một trong những cửa hàng tải xuống độ phân giải cao lâu đời hơn và nó chưa bao giờ mạnh hơn thế.

Trước đây, chúng tôi đã đánh bại các bản nhạc HD vì bỏ qua các bản nhạc phổ biến hoặc hiện tại hơn để ưu tiên cho nhạc jazz, cổ điển và da-rock, nhưng hãy nhìn vào màn hình chính và tab Bán chạy nhất hiện bao gồm các bản nhạc như Billie Eilish, Halsey, Muse, v.v.

Bạn thực sự không thể mua từng bản nhạc riêng lẻ và các album độ phân giải cao có thể đắt tiền, nhưng giao diện đơn giản và dễ điều hướng, đồng thời bạn có thể lấy mẫu 30 giây của bất kỳ bản nhạc nào trong album trước khi mua.

Âm nhạc Hi-res

Một điểm cộng khác là lựa chọn định dạng và tốc độ bit được cung cấp. Trong trường hợp các trang web tải xuống khác thường cung cấp FLAC làm mặc định (và trong một số trường hợp, chỉ có FLAC), HDtracks cho phép bạn chọn giữa các định dạng FLAC, WAV, AIFF và ALAC – và tỷ lệ lấy mẫu trong mỗi định dạng – trước khi tải xuống. Có nhiều lựa chọn giai điệu trong DSD và DSD kép, điều này rất phù hợp với những người đam mê âm thanh và điểm mới của cửa hàng là việc bổ sung các tệp MQA .

Một vấn đề là HDtracks hạn chế mua hàng ở một số quốc gia nhất định, nhưng điều đó không quá khó để giải quyết với một trong những VPN tốt nhất .

Qobuz

Âm nhạc Hi-res

• Tốc độ lấy mẫu độ phân giải cao khả dụng: 24-bit/44,1kHz đến 24-bit/192kHz

• Có sẵn các định dạng tệp độ phân giải cao: FLAC, WAV, AIFF, ALAC

Cửa hàng tải xuống được đính kèm với dịch vụ phát trực tuyến độ phân giải cao Qobuz nhận được điểm tối đa cho khả năng khám phá âm nhạc và tính trực quan của giao diện người dùng.

Cả trang web và ứng dụng chuyên dụng đều dễ điều hướng. Album độ phân giải cao được dán nhãn rõ ràng và bạn có thể tìm kiếm theo thể loại hoặc bản phát hành mới, có thể được sắp xếp theo tỷ lệ mẫu. Album độ phân giải cao trong âm thanh vòm 5.1 cũng có sẵn. Mặc dù sẽ luôn có sự tập trung mạnh mẽ vào Francophile, cổ điển và nhạc jazz, nhưng danh mục độ phân giải cao nghiêng về phổ biến hơn nhiều so với trước đây trên tất cả các thể loại – các bản phát hành mới nhất của Kae Tempest và YUNGBLUD cùng với Fleetwood Mac và Neil Young.

Điều đáng chú ý là bạn chọn định dạng tệp và tỷ lệ lấy mẫu mà bạn muốn tải xuống album độ phân giải cao của mình sau khi mua hàng và giờ đây bạn cũng có thể mua từng bản nhạc riêng lẻ.

Giá cả cạnh tranh và nếu bạn chọn gói Sublime kết hợp phát trực tuyến và tải xuống (£15/$15 mỗi tháng hoặc £180/$180 mỗi năm), bạn có thể được giảm giá tới 60% cho các album có độ phân giải cao.

kỹ thuật số

Âm nhạc Hi-res

Với một danh mục nhạc độ phân giải cao từ tất cả các thể loại và một trang web giúp mua nhạc dễ dàng, 7digital là một công cụ toàn diện tốt.

Một thanh tìm kiếm hữu ích chạy trên đầu giao diện để giúp bạn tìm thấy chính xác những gì bạn đang tìm kiếm và trang web rất đơn giản để điều hướng. Bạn có thể dễ dàng phát hiện các bản ghi độ phân giải cao nhờ huy hiệu ’24-bit FLAC’ màu vàng trên hình thu nhỏ của album hoặc bài hát và cũng có một phần độ phân giải cao dành riêng cho một số trình duyệt tập trung. Bạn cũng có thể xem trước 30 giây của một bài hát trước khi mua.

Một nhược điểm là nó chỉ cung cấp các bản tải xuống độ phân giải cao ở định dạng FLAC. Mặc dù có thể chọn ‘MQA’ và ‘MQA Studio’ làm tùy chọn bộ lọc nhưng không có bản nhạc nào xuất hiện ở các định dạng đó. Tuy nhiên, giá cả phải chăng và bạn có thể mua các bản nhạc riêng lẻ cũng như các album đầy đủ – điều mà không phải trang web nào cũng cung cấp.

DSD gốc

Âm nhạc Hi-res
Âm nhạc Hi-res

Nếu gần đây bạn đã mua một máy nghe nhạc di động từ Astell & Kern (cộng với thẻ SD để tăng dung lượng lưu trữ) và bạn chủ yếu tìm kiếm nhạc cổ điển, thì trang web này có thể trở thành điểm dừng chân mới của bạn. Đúng như tên gọi, định dạng độc quyền giữa những năm 90 của Sony – nhưng hiện nay đã trở lại rất phổ biến – định dạng Direct Single Digital (DSD) là trọng tâm ở đây, nhưng cũng có một danh mục phong phú các tệp WAV và FLAC.

Những ai muốn phát các bản nhạc trên iTunes có thể phải mua ở nơi khác và đừng mong tìm thấy tác phẩm mới nhất của Kanye West tại đây – Những bản bán chạy nhất của DSD bản địa bao gồm Beethoven, Vivaldi và rất nhiều bản nhạc jazz – nhưng hãy tìm kiếm xung quanh và thậm chí bạn có thể tải xuống một số bản nhạc lựa chọn ‘Gói khởi đầu’ miễn phí(mở trong tab mới), ở hai và năm kênh, ở định dạng FLAC và DSD64 tiêu chuẩn.

Bạn không chắc DAC của mình có chơi được quad DSD hay còn gọi là DSD256 không? Có một trình kiểm tra DAC hữu ích – và nếu trình kiểm tra DAC của bạn thiếu, bạn thậm chí có thể mua một trình kiểm tra từ tab thiết bị của DSD gốc.

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *