cải thiện âm thanh phòng họp

7 giải pháp đơn giản để cải thiện âm thanh phòng họp

Khi bạn nghe đến thuật ngữ âm học, có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến địa điểm âm nhạc hoặc rạp chiếu phim yêu thích của mình. Nhưng âm thanh cũng quan trọng trong các không gian khác mà bạn cũng dành nhiều thời gian — cụ thể là phòng họp của công ty bạn.

Giống như âm thanh trong câu lạc bộ hoặc phòng giao hưởng có thể tạo ra hoặc phá vỡ một buổi hòa nhạc, âm thanh phòng họp có thể tạo ra hoặc phá vỡ một cuộc gọi hội nghị quan trọng hoặc hội nghị video. Nếu nhân viên và khách hàng của bạn không thể nghe hoặc không hiểu nhau, thì việc kinh doanh sẽ trở nên khó khăn.

Nghiên cứu cho thấy rằng 95% nhân viên văn phòng gặp phải các vấn đề về âm thanh tại nơi làm việc, khiến họ mất tới nửa giờ mỗi ngày. Thêm vào đó hơn một năm, cả năng suất và lợi nhuận đều bị ảnh hưởng do các vấn đề âm thanh dai dẳng tại nơi làm việc.

Nhưng làm thế nào âm học có thể giúp đỡ? Thậm chí “âm học” là gì?

Âm học, nói một cách đơn giản, là tổng hiệu ứng của âm thanh trong một căn phòng. Bản năng đầu tiên của bạn để cải thiện âm thanh phòng họp có thể là đầu tư vào thiết bị nghe nhìn đắt tiền hơn, nhưng theo chuyên gia âm thanh Pat Brown , đó không hẳn là giải pháp phù hợp.

Brown cho biết: “Âm thanh mà người nghe nghe thấy trong một khán phòng là sự kết hợp phức tạp giữa âm thanh do thiết bị tạo ra và cách nó tương tác với căn phòng. âm thanh được nghe bởi bất kỳ người nghe nào chỉ đến đó sau rất nhiều tương tác với các bề mặt của căn phòng. ”

Brown giải thích rằng sau khi âm thanh rời khỏi loa, nó sẽ thay đổi. Các bề mặt của căn phòng thay đổi âm thanh và thay đổi âm thanh so với hình thức ban đầu của nó.

Brown nói: “Căn phòng đặt dấu ấn riêng của nó lên tất cả các âm thanh phát ra bên trong nó, điều này có thể nâng cao hoặc làm hỏng âm thanh. “Thiết bị tốt sẽ không tốt khi được sử dụng trong một căn phòng tồi”.

Nếu thiết bị mới không phải là giải pháp để cải thiện âm thanh phòng họp, thì đó là gì?

Hãy cùng khám phá một số thay đổi đơn giản mà bạn có thể thực hiện để cải thiện âm thanh trong phòng họp và nâng cao toàn bộ trải nghiệm cuộc họp cho người tham gia từ xa và trực tiếp.

Cải thiện âm thanh phòng họp
Cải thiện âm thanh phòng họp

Bắt đầu bằng cách xác định các khu vực có vấn đề về âm thanh

Nói một cách dễ hiểu nhất là trong các phòng có âm thanh “khô”, hay nói cách khác là các phòng làm giảm sự phản xạ của âm thanh từ nhiều bề mặt gây ra tiếng vang. Tuy nhiên, mặc dù âm thanh phòng họp tốt, khô ráo là điều quan trọng phổ biến, nhưng các nguyên nhân gây ra âm thanh phòng họp kém là rất nhiều.

Các khu vực và bề mặt gây ra âm thanh kém:

  • Các bề mặt cứng, như tường kính, bảng trắng và màn hình lớn
  • Khu vực giao thông đông đúc với nhiều tiếng ồn xung quanh

Có nhiều tiếng ồn xung quanh hoặc bên ngoài gây mất tập trung từ các bộ phận khác của văn phòng vào phòng họp của bạn không? Có nhiều bề mặt cứng trong phòng họp, như sàn bê tông, gỗ hoặc tường kính không?

Bước đầu tiên để cải thiện âm thanh phòng họp là xác định vấn đề hoặc mối quan tâm của bạn là gì. Sau đó, bạn có thể đầu tư vào giải pháp phù hợp.

Cân nhắc ưu và nhược điểm của Mặt nạ âm thanh so với Hấp thụ âm thanh

Để cách âm hoàn toàn phòng họp và giải quyết cả tiếng ồn bên ngoài, sự biến dạng và dội âm bên trong phòng, có thể bạn sẽ cần đến sự kết hợp của các giải pháp che chắn âm thanh và hấp thụ âm thanh .

Các sản phẩm cách âm chứa âm thanh — chẳng hạn như các cuộc trò chuyện ở hành lang — và ngăn âm thanh truyền đi những nơi khác chẳng hạn như vào phòng họp.

Các sản phẩm tiêu âm ngăn chặn tiếng ồn phát ra xung quanh phòng họp của bạn và ngăn chặn tiếng ồn này tạo ra tiếng vang và dội âm khiến bài phát biểu khó nghe và khó hiểu.

Dưới đây là một số giải pháp che chắn âm thanh và tiêu âm dễ thực hiện để cải thiện âm thanh phòng họp:

Xem xét các Tùy chọn Mặt nạ âm thanh này

  1. Tiếng ồn trắng.

Âm thanh nền nhẹ nhàng, như loại được tạo ra bởi đặc điểm nước nhỏ hoặc máy tạo tiếng ồn trắng, có thể che bớt âm thanh của tiếng ồn bên ngoài và cải thiện tính riêng tư của phòng họp.

  1. Vách thạch cao cách âm.

Vách thạch cao cách âm đắt hơn vách thạch cao thông thường nhưng nó mang lại lợi ích bổ sung là tăng mật độ khối lượng để chặn tiếng ồn bên ngoài.

  1. Rèm cách âm.

Trong khi rèm cách âm cải thiện chất lượng âm thanh trong phòng, rèm cách âm được làm bằng nhựa vinyl nặng, được gọi là vinyl hoặc MLV chịu tải trọng lớn, có tác dụng chặn và chứa âm thanh. Những tấm rèm cứng được treo từ những khung đặc biệt giúp chúng dễ dàng đưa lên và hạ xuống.

Các tùy chọn hấp thụ âm thanh cũng hoạt động để cải thiện âm học

  1. Tấm trần tiêu âm.

Trần tiêu âm là một trong những giải pháp tiêu âm được nhiều người ưa chuộng . Nếu phòng hội nghị của bạn có trần thả và hệ thống hồi lưu không khí dạng mở chứ không phải ống dẫn, hãy cân nhắc thay thế bằng gạch tấm khoáng.

  1. Treo vách ngăn.

Vách ngăn treo tiêu âm là những tấm được treo vuông góc với trần nhà. Vách ngăn tốt nhất cho trần nhà cao hoặc không gian công nghiệp chuyển đổi và có thể hoạt động như một giải pháp giảm tiếng ồn và thẩm mỹ vì chúng có nhiều màu sắc, hình dạng và kích thước.

  1. Các vách ngăn âm học.

Các vách ngăn hoạt động giống như vách ngăn nhưng trên mặt đất thay vì trần nhà. Chúng cũng có lợi ích là trọng lượng nhẹ và dễ di chuyển, vì vậy giải pháp âm thanh của bạn có thể di chuyển đến bất cứ nơi nào trong văn phòng mà bạn cần.

  1. Xốp tiêu âm.

Tuy không mang tính thẩm mỹ cao như các sản phẩm như vách ngăn hay vách ngăn nhưng xốp tiêu âm cũng làm được công việc tương tự. Xốp thường có dạng hình vuông hoặc hình nêm với nhiều kích thước và độ dày khác nhau. Nó được gắn vào trần nhà hoặc tường.

Bắt đầu sớm để cải thiện âm học phòng họp

Phòng họp của bạn là nơi các ý tưởng được sinh ra và các giao dịch được thực hiện và bạn đã đầu tư rất nhiều tiền vào công nghệ để tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình đó.

Bây giờ là lúc để đảm bảo rằng âm thanh phòng họp của bạn cũng đang giúp bạn. Như với hầu hết các cải tiến, bạn bắt đầu càng sớm càng tốt. Đưa các yếu tố âm thanh chính xác vào đúng vị trí khi bạn xây dựng không gian họp có thể giúp bạn thành công với chất lượng âm thanh cao cho các cuộc họp trực tiếp và ảo của bạn.

Nhưng ngay cả việc trang bị lại phòng họp của bạn với các giải pháp cải thiện âm thanh có thể là một cách không tốn kém để cải thiện trải nghiệm cuộc họp và cuối cùng là lợi nhuận của bạn. Trên thực tế, AVI Systems đã làm chính xác điều đó với trụ sở chính của mình.

Nếu bạn cần trợ giúp để cải thiện chất lượng âm thanh của phòng họp, các chuyên gia nghe nhìn của AVI có thể trợ giúp. Tìm hiểu thêm về giải pháp AV của Hệ thống AVI tại đây .

Author: Nguyễn Khoáng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *